Mới nhất: Đối tượng, địa điểm tiêm chủng vắc xin tại TP. HCM

Chủ đề   RSS   
 • #574393 01/08/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 535 lần


  Mới nhất: Đối tượng, địa điểm tiêm chủng vắc xin tại TP. HCM

  Tiêm chủng TP. HCM - Minh họa

  Tiêm chủng TP. HCM - Minh họa

  Ngày 31/7/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. HCM ra Công văn 2552/BCĐ về việc điều chỉnh Kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 trên địa bàn thành phố. Công văn này nêu rõ các đối tượng được triển khai tiêm vắc xin trong giai đoạn hiện nay.

  Cụ thể, sẽ tổ chức tiêm chủng cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đang sống trên địa bàn:

  - Ưu tiên tiêm chủng cho người trên 65 tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền mạn tính, lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tuyến đầu khác

  - Đối với những người ngoài các nhóm ưu tiên trên, địa phương sắp xếp tổ chức tiêm theo thứ tự ưu tiên về độ tuổi (nhóm trên 50 tuổi, nhóm trên 35 tuổi nhóm trên 18 tuổi)

  - Bố trí những ngời thuộc nhóm cần thận trọng (người trên 65 tuổi hoặc người có bệnh lý nền mạn tính) khi tiêm chủng được tiêmtại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị, lyyw ý sắp xếp mời tiêm những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng từ các đợt tiêm trước.

  Địa điểm tiêm chủng sẽ được tổ chứ tại các cơ sở tiêm chủng cố định (bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, trạm y tế và cơ sở tiêm chủng khác) và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư.

  Tại các khu phong tỏa, chinh quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.

  Tải Công văn tại file đính kèm.

   
  3648 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vankhanhnhu vì bài viết hữu ích
  admin (02/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận