Minh Béo - Cập nhật toàn bộ vụ án gây chấn động Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #420221 31/03/2016

  duongtran.18
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2016
  Tổng số bài viết (128)
  Số điểm: 2514
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 138 lần


  Minh Béo - Cập nhật toàn bộ vụ án gây chấn động Việt Nam

  Thời gian gần đây, vụ việc diễn viên hài Minh Béo bị bắt do xâm hại tình dục trẻ em tại Mỹ đã gây xôn xao không chỉ trong giới Showbiz Việt mà còn toàn bộ cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.  Điều đáng nói ở đây chính là Minh Béo là một nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng anh ta đã làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế bở tội xâm hại tình dục trẻ em là một tội cực kỳ nặng và không được chấp nhận ở bất cứ đâu dù là Mỹ hay Việt Nam.

  ABC News, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ đã đưa tin về vụ việc và công bố đường dây nóng để các nạn nhân khác của Minh Béo có thể lên tiếng tố cáo anh ta.

   

  Source:

  - ABC News

  - Vietsub by Dân Luật

  Cập nhật bởi duongtran.18 ngày 31/03/2016 10:32:16 SA
   
  14268 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #420113   30/03/2016

  thuyduong.bee
  thuyduong.bee

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2016
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Biện pháp pháp lý cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại nước ngoài

  Tìm hiểu về bảo hộ công dân, về điều kiện tiến hành bảo hộ công dân và biện pháp để bảo hộ công dân.

  Ngày 25/03/2016 nghệ sĩ Minh Béo đã bị bắt giữ tại quận Cam (Mỹ). Và theo như thông báo của văn phòng biện lý quận Cam (OCDA) cho hay nghệ sĩ Minh Béo bị khởi tố 3 tội danh:  khẩu dâm với một trẻ em, có ý đồ tiến hành hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên nhằm thực hiện hành vi dâm ô.

  Vụ việc trên đang làm xôn xao dư luận trong thời gian qua. Vậy cơ quan nhà nước Việt Nam cần có những hoạt động gì để bảo hộ cho công dân của nước mình???

  Theo như Điều 1 dự thảo các điều luật về bảo hộ ngoại giao thông qua bởi Uỷ ban pháp luật quốc tế tại khóa họp lần thứ 58 năm 2006: “bảo hộ ngoại giao bao gồm việc yêu cầu một quốc gia , thông qua hoạt động ngoại giao hoặc các biện pháp hào bình khác, về việc thực hiện trách nhiệm pháp lý của một quốc gia khác đối với thiệt hại gây ra bởi hành vi sai trái quốc tế của quốc gia này đối với một thể nhân hoặc pháp nhân là công dân của quốc gia yêu cầu nói trên nhằm thực hiện trách nhiệm pháp lý quốc tế”.

  Như vậy, khi mà một cá nhân hay tổ chức của quốc gia sở tại gây phương hại đến các quyền và lợi  ích hợp pháp của công dân, cơ quan hay tổ chức nước ngoài thì quốc gia mà chủ thể gây thiệt hại là  công dân có thể tiến hành các biện pháp cần thiết, phù hợp với luật trong nước và luật quốc tế để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân mình.

  Bảo hộ công dân còn được hiểu là hoạt động giúp đỡ công dân mình đang ở nước ngoài về mọi mặt, trong đó có các hoạt động như hỏi thăm lãnh sự khi công dân bị bắt , bị giam để áp dụng các biện pháp phù hợp và cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

  Các điều kiện về bảo hộ công dân. Về mặt pháp lý được quy định tại công ước viên năm 1961 về quan hệ ngoại giao và công ước Vienna năm 1963 về lãnh sự hay về luật quốc gia vẫn đề bảo hộ công dân cũng được quy định tại Điều 6 của luật quốc tịch Việt Nam năm 2008. Về mặt thực tiễn, việc thực bảo hộ công dân phải đáp ứng các điều kiện sau:

  Thứ nhất, về mặt quốc tịch : Người được bảo hộ ngoại giao phải mang quốc tịch của chính quốc gia tiến hành bảo hộ ngoại giao, việc xác định xem người được bảo hộ có mang quốc tịch của chính quốc hay không được thực hiện trên cơ sở pháp luật quốc gia tiến hành bảo hộ, và quôc tịch đó phải còn tồn tại vào thời điểm tiến hành bảo hộ và phải mang quốc tịch trong suốt thời gian tiến hành việc bào hộ này.

  Thứ hai, khi mà quyền và lợi ích hợp pháp của đối tượng được bảo hộ bị xâm hại.

  Thứ 3, quốc gia chỉ được tiến hành bảo hộ khi công dân đã áp dụng tất cả các biện pháp mà không được quốc gia sở tại khôi phục các quyền và nghĩa vụ công dân.

  Trong trường hợp công dân bị bắt giữ như trên có thể áp dụng biện pháp tư pháp như cử luật sư bào chữa cho bị cáo là công dân nước mình trước Tòa án của quốc gia nước ngoài.

  Cập nhật bởi thuyduong.bee ngày 30/03/2016 10:21:59 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #420236   31/03/2016

  duongtran.18
  duongtran.18
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2016
  Tổng số bài viết (128)
  Số điểm: 2514
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 138 lần


  Theo tóm tắt tờ tóm tắt vụ việc của Tòa án Quận Cam, Minh Béo đã vi phạm 3 tội dưới đây, và đây cũng được xem là những tội cực kỳ nặng tại Mỹ.

  Source: Phố Bolsa TV
   

   
  Báo quản trị |  
 • #420140   30/03/2016

  trangfantasi
  trangfantasi

  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/03/2016
  Tổng số bài viết (70)
  Số điểm: 2674
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 31 lần


  Luật sư phân tích về vụ việc Minh Béo

   


  http://www.youtube.com/watch?v=DUjlztwS36U

  cùng xem và cùng thảo luận nhé 

   
  Báo quản trị |  
 • #420267   31/03/2016

  duongtran.18
  duongtran.18
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2016
  Tổng số bài viết (128)
  Số điểm: 2514
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 138 lần


  Minh Béo sẽ chịu hình phạt cực kỳ nghiêm khắc theo Pháp luật Mỹ?

  1. Luật pháp Mỹ quy định như thế nào?

  Luật hình sự bang California  định nghĩa hành vi lạm dụng tình dục trẻ em gồm hai nhóm.

  Nhóm hành vi thứ nhất là "tấn công tình dục", gồm các tội danh cưỡng hiếp, loạn luân, quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc đường miệng, có hành vi dâm ô hoặc đa dâm với trẻ em, hay sờ mó trẻ em.

  Nhóm thứ hai là "khai thác tình dục", gồm các hành vi như mô tả trẻ em tham gia vào hành động tục tĩu; chuẩn bị, bán và truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy có liên quan đến trẻ em; thuê trẻ em thực hiện các hành động dâm ô.

  Theo điều 11165.1 luật hình sự bang California,

  Trẻ em được coi là đối tượng phụ thuộc và không thể đưa ra bất cứ sự đồng thuận nào trong các hành động liên quan đến tình dục.

  Bởi vậy, hành vi quan hệ tình dục bằng miệng với người dưới 18 tuổi – như trong cáo trạng của Minh Béo – bị coi là hành vi phạm tội ở California, dù nạn nhân có đồng ý hay không.

  - Trong trường hợp nạn nhân từ 16 đến dưới 18 tuổi, bị cáo sẽ bị khép vào tội ít nghiêm trọng, với mức án thường là 16 tháng đến ba năm tù giam tại nhà tù bang.

  - Nếu nạn nhân dưới 16 tuổi, và bị cáo trên 21 tuổi, hành vi quan hệ tình dục bằng miệng với nạn nhân bị coi là nghiêm trọng, và bị cáo có thể ngồi tù 16 tháng đến 3 năm trong nhà tù bang.

  - Còn nếu nạn nhân dưới 14 tuổibị cáo lớn hơn nạn nhân 10 tuổi, mức án tù tăng lên từ 3-8 năm.

  2. Hình phạt

  Luật pháp Mỹ quy định những hình phạt khác nhau đối với tội danh tấn công tình dục trẻ em, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

  Các hình phạt này bao gồm phạt tù, phạt tiền, bị đăng ký là tội phạm tình dục trong hồ sơ, và bị hạn chế ân xá. Ngoài ra, bị cáo còn phải chịu các trách nhiệm dân sự như bồi thường thiệt hại, bị cảnh cáo…

  Theo điều 288a luật hình sự của bang này.

  Trong những hình phạt trên, ngoài việc phải ngồi tù, có lẽ điều tồi tệ nhất đối với các bị cáo có hành vi quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ em là việc bị ghi tên là tội phạm tình dục suốt đời trong hồ sơ của bang California

  Điều đó có nghĩa là khi bị kết án với tội danh này, bị cáo sẽ phải khai báo với nhà chức trách bang ít nhất mỗi năm một lần trong suốt quãng đời còn lại, nếu không sẽ phải đối mặt với các hình phạt khác vì trốn tránh khai báo. Theo đó, hàng năm, trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày sinh của bị cáo, hoặc mỗi lần bị cáo chuyển đến một nơi ở mới, anh ta phải đến đồn cảnh sát nơi sinh sống đăng ký vào hồ sơ rằng mình là một tội phạm tình dục.

  Người bị kết án về hành vi này có thể xin xóa tên khỏi hồ sơ trong một số trường hợp, nhưng nếu anh ta phạm tội với một trẻ em dưới 14 tuổi và nhỏ hơn anh ta 10 tuổi, hồ sơ này sẽ vĩnh viễn không được xóa.

  Tuy nhiên, dù coi hành vi tấn công tình dục trẻ em là rất nghiêm trọng, hầu hết các bang ở Mỹ không áp dụng án tử hình đối với tội danh này.

  Một phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ năm 2008 đã cấm các hình thức xử tử đối với những cá nhân phạm tội hiếp dâm trẻ em.

  Án tử hình không phải là hình thức trừng phạt phù hợp đối với hành vi hiếp dâm trẻ em, dù bản chất của hành động này là rất khủng khiếp.

  Đến nay, chỉ có 5 bang của Mỹ cho phép tuyên án tử hình đối với hành vi hiếp dâm trẻ em gây ra hậu quả nghiêm trọng, đó là Lousiana, Montana, Oklahoma, Nam Carolina và Texas.

  Các nghị sĩ bang Colorado từng đề xuất một đạo luật cho phép tử hình những kẻ tái phạm hành vi tấn công tình dục trẻ em, tuy nhiên thượng viện bang đã không thông qua đạo luật. Các thượng nghĩ sĩ và nhân viên bảo trợ xã hội bang lo ngại rằng nếu đạo luật được áp dụng, các nạn nhân trong những vụ lạm dụng tình dục trong gia đình sẽ không đứng ra tố cáo, vì cho rằng họ đang đẩy người thân của mình vào chỗ chết.

   

  Minh Béo ngày 15/4 sẽ phải tham gia phiên điều trần đầu tiên về cáo buộc đối với các hành vi của anh. Đây mới chỉ là bước đầu tiên trong quy trình tố tụng hình sự đối với diễn viên này, và cả quá trình có thể kéo dài nhiều tháng trước khi phán quyết cuối cùng được đưa ra.

  Theo thông cáo của Văn phòng Biện lý Quận Cam, phó chánh án quận Bobby Taghavi chuyên về tội phạm tấn công tình dục đang thụ lý hồ sơ vụ án. Trong quá trình này, Minh Béo sẽ tiếp tục bị tạm giam tại nhà tù Theo Lacy của quận. Nếu bị tòa tuyên án là có tội, nhiều khả năng diễn viên này sẽ bị chuyển tới nhà tù của bang California để thi hành án.

  Nguồn: Vnexpress

  Cập nhật bởi duongtran.18 ngày 31/03/2016 02:04:00 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #420709   05/04/2016

  Tự dưng a lại hot. Không cần phải thuê PA mà vẫn được các phương tiện truyền thông đưa tin rầm rộ.

   
  Báo quản trị |