Mất khả năng thanh toán cho ngân hàng do ảnh hưởng covid 19

Chủ đề   RSS   
 • #561154 27/10/2020

  Hodacluan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Mất khả năng thanh toán cho ngân hàng do ảnh hưởng covid 19

  Xin chào quý anh chị luật sư, tôi xin được tư vấn cho trường hợp của tôi như sau.

  Tôi đang công tác trong ngành hàng không, cty VNA. Tôi có môt số khoản vay và thẻ tín dụng tại các ngân hàng shinhan, citi, vp và standard charter. Trong đó 2 khoản vay trước khi xảy ra covid khá xa nhưng chưa hết thời hạn và 2 khoản vay vào tháng 4/2020.

  Thu nhập của tôi ở thời điểm vay vào khoảng 80t/tháng và là thu nhập chuyển khoản qua Techcombank. Sau khi dịch bệnh xảy ra thu nhập của tôi đã sụt giảm rất nặng nề có tháng chỉ có 4t mấy và khá thường xuyên ko phải chỉ 1-2 tháng và tôi có đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập cũng như các văn bản liên quan về chính sách tiền lương của công ty.

  Từ đầu dịch covid đến nay (tháng 10/2020) tôi vẫn cố gắng thực hiện đầy đủ đúng hạn mọi nghĩa vụ thanh toán của tôi với bất kì khoản vay nào với mọi ngân hàng bằng các khoản dự trữ vay mượn ng thân, tuy nhiên do dịch bệnh kéo dài tôi thực sự ko còn khả năng cố gắng bằng bất cứ cách nào nữa, tôi đã phải làm đơn gửi đến các ngân hàng thì hiện tại không có ngân hàng nào thực sự hỗ trợ, mặc dù tôi gửi đơn từ trước khi tôi có bất kì khoản nợ quá hạn nào.

  Nhưng đến hiện nay do vấn đề trao đổi qua lại quá lâu dẫn đến việc tôi đã có một số khoản quá hạn, và không có ngân hàg nào thực sự hỗ trợ tính đến thời điểm này. citibank và standard charter thì hoàn toàn ko liên lạc lại với tôi nữa từ sau khi tôi gửi một vài đơn xin hỗ trợ cũg như không có một văn bản chính thức nào khác, shinhan thì hoãn thanh toán cho tôi đến cuối tháng đồng thời nói rằng ngân hàng không còn hỗ trợ do covid nữa, vp thì đã yêu cầu tôi ráng cầm cố vay mượn để thanh toán kì tháng 9 rồi sẽ hỗ trợ và tháng 10 lại yêu cầu y như vậy lần nữa. Vp tôi vay hồi tháng 4/2020.

  Tôi thực sự ko có khả năng cố gắg thêm nữa vì tôi cũg vừa đi làm khoản dự phòng còn chưa có nhiều lại còn có 2 con nhỏ. Tuy nhiên mọi thứ về công việc của tôi vẫn ko đổi, hợp đồg ld vẫn vô thời hạn, vị trí và công tác thực hiện vẫn như cũ, tôi cũng ko đang phải chịu hình thức kỷ luật nào dẫn đến cắt giảm thu nhập.

  Tôi thực sự đang rối trí mong được các anh chị luật sư giúp đỡ tư vấn, tôi thực sự ko muốn công việc bị ảnh hưởng vì càng ảnh hưởng càng không thể kiếm ra thu nhập. Tôi đã cố gắng viết đầy đủ chi tiết. Xin cảm ơn quý luật sư

   
  1225 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Hodacluan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/10/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #561262   28/10/2020

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4565 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Trường hợp như bạn trinh bày hiện nay theo luật sư không phải là không phổ biến vì lý do tình hình dịch bệnh covid tuy đã được kiểm soát nhưng những ảnh hưởng của nó thì vẫn còn diễn ra. Do vậy, nếu bạn đã làm đơn trình bày đề nghị các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi, giãn thời gian thanh toán... nhưng các ngân hàng vẫn cứ hứa hẹn hoặc không phản hồi thì bạn có thể gởi đơn cầu cứu đến cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng thuộc ngân hàng nhà nước để nhờ hỗ trợ, can thiệp cho bạn.

  Trường hợp xấu lắm mà lâm vào khả năng không thể thanh toán thì đành để các ngân hàng đưa vào nợ xấu và nếu các ngân hàng có khởi kiện bạn ra tòa thì bạn sẽ trình bày với tòa án rằng do dịch bệnh làm cho thu nhập của bạn bị giảm sút nghiêm trọng, đó chính là lý do bất khả kháng không thể lường trước được dù đã nhiều lần gởi đơn thư xin cứu xét nhưng ngân hàng vẫn không chịu giải quyết nên đề nghị tòa án xem xét giải quyết giảm lãi cho bạn thì tòa án sẽ căn cứ quy định của pháp luật mà giải quyết hợp tinh, hợp lý cho bạn.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/10/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com