Mắc vào vay nặng lãi làm sao thoát ra?

Chủ đề   RSS   
 • #531208 23/10/2019

  HANH123hn

  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Mắc vào vay nặng lãi làm sao thoát ra?

  Tình hình là gia đình em có anh trai không biết vay nặng lãi làm gì. Nhưng đã vướng vào rất nhiều lần, ba mẹ cố vay mượn trả, nhưng đến nay vẫn chứng nào tật nấy, anh em vẫn quay lại đường cũ vay nặng lãi. Lần này họ lấy thông tin hình ảnh của em và chồng em và cả anh trai em đăng lên facebook nói là gia đình lừa đảo này nọ,.... và em đã khóa facebook. bên đòi nợ nhắn tin cho em nói mở facebook em ra và nói sẽ làm cho ba mẹ xem biết. mà em không liên quan trong vấn đề vay tiền này. vậy em phải làm sao ạ? em có kiện được họ là bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác không ạ?

  Hỏi anh trai thì nói đã trả hết gốc và đó là tiền lãi vì cao quá. em có gọi bên đó hỏi là nợ bao nhiêu. nhưng bên đó không nói chính xác chỉ nói là vài chục.

   
   
  1783 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HANH123hn vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (23/10/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #533028   15/11/2019

  Limma
  Limma
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2019
  Tổng số bài viết (116)
  Số điểm: 1075
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 143 lần


  Chào bạn,

  Theo nội dung bạn cung cấp nguyên nhân bạn bị đối tượng cho vay nặng lãi quấy rầy do anh trai bạn tham gia vay nặng lãi và bị chủ nợ xiết nợ bằng nhiều cách tác động với mục đích xúc phạm gia đình bạn. Được biết hiện tại anh bạn đã trả hết gốc và hiện còn lãi những không biết bao nhiêu? Theo đó, trong trường hợp của bạn mình tư vấn như sau.

  Thứ nhất: Về hành vi mà các đối tượng này đang thực hiện để đòi nợ như: Lấy thông tin gia đình bạn đăng và bôi nhọ danh dự gia đình bạn trên facebook,...là những hành vi trái quy định pháp luật. Do đó bạn có quyền gửi đơn tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu can thiệp giải quyết.

  Theo đó, theo quy định tại Điều 463 Bộ luật dân sự 2015  t việc trả nợ là nghĩa vụ của người vay. Nếu người vay là người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ tự xác lập và tự chịu trách nhiệm về giao dịch dân sự của mình với người khác, thì chủ nợ không có quyền đòi nợ người thân của họ.

  Bạn có thể tham khảo trình tự, thủ tục TẠI ĐÂY;

  Thứ hai: Về phần anh trai bạn thì theo quy định tại Điều 466 Bộ luật dân sự 2015 về nghĩa vụ trả nợ của bên vay thì anh trai bạn đã thực hiện giao dịch vay mượn tức anh bạn phải có nghĩa vụ trả nợ. Về phần lãi suất do anh bạn đã đồng ý với mức lãi suất thỏa thuận với bên cho vay thì anh bạn phải trả theo thỏa thuận.

  Tuy nhiên, trong quá trình điều tra nếu phát hiện nơi anh bạn vay hoạt động trái quy định của pháp luật thì có thể thỏa thuận vay giữa anh trai bạn và bên cho vay sẽ bị hủy bỏ và tùy trường hợp anh trai bạn sẽ không phải tiếp tục trả lãi. Cụ thể như nào là hoạt động cho vay trái quy định pháp luật bạn có thể tham khảo bài viết sau:

  >>> Như thế nào là cho vay nặng lãi, mức xử phạt ra sao?

  Bạn tham khảo thêm:

  >>> Xử lý thế nào khi bị đối tượng xã hội đen đòi nợ?

  Cập nhật bởi Limma ngày 16/11/2019 11:40:59 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Limma vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (15/11/2019)