Ly Hôn, Chia Tài Sản và Cấp Dưỡng Cho Con

Chủ đề   RSS   
 • #448310 28/02/2017

  congthanh81

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2017
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Ly Hôn, Chia Tài Sản và Cấp Dưỡng Cho Con

  Kính gởi: Luật sư

  Hỏi: Thưa luật sư! Cho tôi hỏi những câu hỏi sau:

  Hai vợ chồng em gái tôi có 03 đứa con (Con trai đầu 14 tuổi, con gái thứ hai 11 tuổi và con gái thứ 03 hiện được hơn 36 tháng tuổi) thì chồng em gái tôi ngoại tình bên ngoài (nội dung ngoại tình trình bày bên dưới). Em gái tôi phát hiện và bắt gặp được quả tang và chồng em gái tôi không ăn năn hối cải mà còn làm đơn ly hôn (khởi kiện đơn ly hôn đơn phương), chồng em gái tôi tự thuê thẩm định tài sản nhà cửa, đất đai và nợ chung. Ngày 24/02/2017 tòa xét xử vụ án sơ thẩm dân sự “ ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung”. Nhưng em gái tôi xin hoãn lại tòa xét xử vụ án sơ thẩm dân sự “ ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung” 20 ngày nhưng tòa chỉ cho phép 14 ngày.

   Về đất: Trước năm 2002 mẹ chồng em gái tôi có mảnh đất (chưa có giấy chứng nhận sử dụng đất, mẹ chồng em gái tôi mua năm 1995), trên đất có ngôi nhà cũ (năm 2007 đập phá đi để xây nhà mới hoàn toàn) và khi mẹ chồng em gái tôi chết và có xây thêm 2 ngôi nhà nữa (một nhà ở và một nhà kho, nhà kho bên cạnh đất). Em gái tôi kết hôn năm 2002 sống cùng với gia đình nhà chồng gồm có (mẹ chồng, chồng (là con một duy nhất), cha chồng em gái tôi không biết mất tích, 02 cháu là con của vợ/chồng em gái tôi). Năm 2008 mẹ chồng em gái tôi bệnh tật qua đời. Khi mẹ chồng em gái tôi chết không có để lại di chúc và giấy tờ cho tặng đất vợ/chồng em gái tôi. Từ đó vợ/chồng em gái tôi làm ăn sinh sống và tôn tạo, xây dựng thêm nhà cửa mới trên mảnh đất mẹ chồng em gái tôi (không có đăng ký sở hữu quyền sử dụng đất).

  1. Chồng em gái tôi xóa hình ảnh khỏa thân giữa 2 người bà Mai và chồng tôi và đập nát điện thoại vào tháng 11/2015 (bằng chứng nằm trong điện thoại đã không còn nửa)

  2. Em gái tôi đến nhà bà Mai rất nhiều lần và thấy 2 người chung sống với nhau như vợ chồng và tới  ngày 14/07/2016 tôi có đến nơi bà Mai ở bắt quả tang và có lưu lại một số hình (có gởi hình ảnh kèm theo). Tôi với chồng  lời qua tiếng lại và bà Mai xen vào chửi tôi hàng xung quanh mọi người đều biết và chứng kiến (tôi có đơn báo cơ quan của ba Mai biết)

  3. Ngày 13/02/2017 em gái tôi bắt gặp được chồng với cô Mai ở nhà cô Mai (cách nhà em gái tôi hơn 20km). Có lời qua tiếng lại từ 13h – 18h mới giải quyết xong có cơ quan chính quyền đều có mặt và được đông đảo người dân ở xung quanh, người đi đường đều biết.

  4. Vào khoảng 2h - 3h rạng sáng ngày 17/02/2017 chồng em gái tôi đã đột nhập nhà em gái tôi lấy đi điện thoại (chứa nhiều bằng chứng ngoại tình của chồng tôi, tôi nghi ngờ chồng tôi hủy bằng chứng của tôi) và tiền. Em gái tôi có báo công an thị trấn cùng với công an huyện tới làm việc.

  5. Ngày 19 tháng 02 năm 2017 vào khoảng gần 11h trưa tôi thấy có chiếc taxi 5 chỗ che bịt bản số trong đó có khoảng 5 người ngồi trên xe. Người phụ nữ sau đó rút nhiều tấm hình (hình ảnh trong hình em gái tôi đi chơi với bạn thôi không có gì hết) trong túi ra ném vào mặt em gái tôi và có lời lẽ đe dọa “Lần này cảnh cáo mày lần sau coi chừng chúng tao giết”. Em tôi sợ quá nên hô hoán la lên hàng xóm và người đi đường thấy vậy chạy đến. Sau đó người phụ nữ ra xe có người chờ sẵn chở đi.

  6. Ngày 23/02/17 có 2 người cầm những tấm hình(hình ảnh trong hình em gái tôi đi chơi với bạn thôi không có gì hết) lên nhà bố mẹ đẻ em gái tôi đe dọa sau đó lên xe máy chạy đi. Còn 2 người khác tới nhà em gái tôi cũng cầm nhiều tấm hình (hình ảnh trong hình em gái tôi đi chơi với bạn thôi không có gì hết)đe dọa và được mọi người bắt giữ lại và đã giao cho công an.

  * Công an đã tìm ra được người chủ mưu thuê người làm những việc nêu trên họ khai “người tình (bồ) chồng em gái tôi thuê làm và những tấm hình thì chồng em gái tôi đưa ”. Người tình em gái tôi thuê những người đó làm nếu làm được thì sẽ làm cho sổ hộ nghèo vì người tình chồng em gái tôi làm bên chính sách xã hội

  Hỏi:

  1. Những nội dung tôi trình bày trên em gái tôi có được thêm quyền lợi gì khi ra tòa xử ly hôn khi chia tài sản chung và em gái tôi có được ở lại ngôi nhà trên mảnh đất của mẹ chồng em gái tôi đã chết nhưng chưa có cho và di chúc lại cho ai như trình bày ở trên ở cùng với 03 cháu (trong đó 02 cháu; cháu lớn 14 tuổi, cháu thứ hai 11 tuổi đã được tòa án gọi ra hỏi và 02 cháu đều ở với mẹ). Vì nhà gắn liền trên đất mà đất phát sinh trước hôn nhân mà nhà gắn liền trên đất là nơi làm ăn buôn bán, sinh sống và nuôi các con của em gái tôi hiên tại. 
  1. Nếu như tòa án xử em gái tôi phải ra ngoài thì em gái tôi phải làm gì? Ở đây tôi muốn nói là em gái tôi có được ở lại ngôi nhà đó không? Về luật hay như thế nào thì em gái tôi có được ở lại ngôi nhà đó không? vì miếng đất đó là của mẹ chồng chết chưa cho và di chúc lại cho ai (như đã trình bày ở trên) vì mục đích em gái tôi ở lại ngôi nhà đó là để làm ăn buôn bán sinh sống để nuôi 03 con thôi. Chứ chồng em gái tôi không ở nhà mà làm cách nhà khoảng 20 km.
  1. Gần một năm nay từ khi khởi kiên đơn ly hôn chồng em gái tôi không chu cấp tiền cũng như công sưc chăm sóc con cái. Vậy em gái của tôi có lấy được số tiền trong mấy tháng chờ tòa phân xử ly hôn không?Chồng em gái tôi làm ở nhà máy đường của tập đoàn thành thành công.
  2. Em gái tôi xin Hoãn tòa án xét xử vụ án sơ thẩm dân sự “ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung” thêm một lần nữa được không? Vì tòa án xét xử án sơ thẩm dân sự “ ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung” mà chưa có kết luận xác minh của cơ quan khác (Chờ kết luận đơn tố cáo đảng viên quan hệ bất chính với chồng em gái tôi và cơ quan công an đang điều tra như đã trình bày ở trên) mà  trước đó tòa án đã ra quyết định tạm đình chỉ “vụ án cần đợi kết quả giải quyết của cơ quan khác có liên quan đên vụ án” vụ án ly hôn vì chưa có kết luận gì mà tòa án đã định ngày 07/03/2017 xét xử vụ án sơ thẩm dân sự “ ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung” như vậy có đúng không?
  3. Tội chồng em gái tôi và người tình của chồng em gái tôi xử tội như thế nào? Vì người tình của chồng em gái tôi quên biết nhiều người (chính quyền, công an…) 
  4. Chồng em gái tôi một mực cứ đuổi 3 người con và vợ ra khỏi nhà. Như vậy tòa có xử theo đòi hỏi chồng của em gái tôi không vậy?
  5. Như những nội dung trình bày trên thì đơn tố cáo người tình của chồng em gái tôi có quan hệ bất chính với chồng em gái tôi được không?vì người tình của chồng em gái tôi quen biết nhiều người.
  6. Theo luật sư thì em gái tôi phải làm gì để có được quyền lợi hơn.

  Kính mong Luật tư tư vấn giúp cho tôi để tôi hướng dẫn em gái tôi thực hiện đúng trình tự, thủ tục pháp lý theo qui định,đảm bảo quyền lợi cho em gái tôi và các cháu/.

  Trân trọng cảm ơn Luật sư!

   
  9012 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #448348   28/02/2017
  Được đánh dấu trả lời

  LUATSUNGUYEN
  LUATSUNGUYEN
  Top 25
  Male
  Lớp 10

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2011
  Tổng số bài viết (2124)
  Số điểm: 14426
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 742 lần


  Vụ việc này thì chứng cứ ngoại tình đã rõ ràng thì nên cung cấp cho Tòa án xem xét. Về tài sản chung thì  theo luật HNGĐ tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhận thuộc sở hữu chung của hai người và theo nguyên tắc chia đôi. Vì vậy điều quan trọng là phải chứng minh tài sản là của chung vợ chồng hoặc được tặng cho, thừa kế, nhận chuyển nhượng để được xem xét quyền lợi khi Tòa án phân chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.

  Luật sư: NGUYỄN VĂN NGUYÊN

  CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  http://dichvutuvanluat.com - http://dichvuluatsu247.com

  Hotline: 0987.756.263/0947.347.268

  ĐT: 04.8585 7869

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LUATSUNGUYEN vì bài viết hữu ích
  congthanh81 (22/03/2017)
 • #449661   16/03/2017
  Được đánh dấu trả lời

  Chào bạn!

  Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, tôi có một số ý kiến đóng góp như sau:

  Thứ nhất, về việc ly hôn

  Theo thông tin bạn cung cấp, người chồng đã khởi kiện đơn phương ly hôn. Về việc đơn phương ly hôn, Điêu 56 Luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định như sau:

  “Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

  1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

  Căn cứ quy định trên, Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn nếu hòa giải không thành và có căn cứ về việc một bên đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ vợ chồng mà cụ thể ở đây là người chồng đã ngoại tình với cô Mai và bị em gái bạn bắt gặp nhiều lần. Hơn nữa, người chồng đã không gửi tiền và nuôi dưỡng con. Đó là những căn cứ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng nghiêm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Sau khi tiếp nhận yêu cầu đơn phương ly hôn, Tòa án sẽ xem xét giải quyết cho hai vợ chồng em gái bạn ly hôn.

   

  Thứ hai, về quyền lợi của vợ khi phân chia tài sản chung là nhà và đất:

  -          Về quyền sử dụng đất:

  Theo thông tin bạn cung cấp thì mẹ chồng mất đi mà không để lại di chúc hay giấy tờ tặng cho quyền sử dụng đất, nên căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 675, BLDS 2005, toàn bộ quyền sử dụng đất mà mẹ chồng để lại sẽ được chia theo pháp luật. Thêm vào đó, vì chồng của em gái bạn là con một, cha chồng đã mất tích nên Theo BLDS 2005, toàn bộ quyền sử dụng đất sẽ thuộc về chồng bạn. Do quyền sử dụng đất là của chồng bạn được thừa kế riêng nên căn cứ Điều 43, Luật hôn nhân và gia đình 2014, đây là tài sản riêng của chồng em gái bạn.   

  “Điều 43. Tài sản riêng của vợ, chồng

  1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.”

  - Về ngôi nhà:

  Theo thông tin bạn cung cấp thì vợ chồng em gái bạn về ở với mẹ chồng từ năm 2002, sau đó đến năm 2007 thì đập xây nhà mới, đến 2008, sau khi mẹ mất thì xây thêm hai ngôi nhà nữa, sau đó vợ chồng cùng tôn tạo, xây dựng nhà cửa mới. Như vậy, bởi vì em bạn cũng có đóng góp trong việc xây dựng nhà cửa nên căn cứ vào mức độ đóng góp của người vợ thì Tòa án sẽ xem xét chứng cứ của việc đóng góp, nhu cầu thực tế cũng như mức độ lỗi để chia căn nhà đó. Tuy nhiên, trên thực tiễn xét xử, vì ngôi nhà là tài sản chung hợp nhất nên Tòa án thường sẽ định giá, sau đó chia đôi giá trị ngôi nhà. Bên nào sử dụng ngôi nhà thì phải trả cho bên kia một nửa giá trị ngôi nhà.

  Thứ ba, về việc cấp dưỡng

  Thông thường, thời điểm phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng là ngày tuyên án. Tuy nhiên trong thực tế, nếu chồng em gái bạn thừa nhận hoặc bạn có chứng cứ chứng minh việc chồng em gái bạn không đóng góp về mặt tiền bạc, công sức để nuôi con từ khi khởi kiện thì chồng của em gái bạn đã vi phạm nghĩa vụ chung của cha mẹ.

  Điều 69. Nghĩa vụ và quyền của cha mẹ

  1. Thương yêu con, tôn trọng ý kiến của con; chăm lo việc học tập, giáo dục để con phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ, đạo đức, trở thành người con hiếu thảo của gia đình, công dân có ích cho xã hội.

  2. Trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

  Khi đó, bạn có thể yêu cầu chồng bạn hỗ trợ việc nuôi con trong thời gian phân xử ly hôn. Lúc này Tòa án sẽ có thể xem xét việc buộc chồng bạn cấp dưỡng từ thời điểm khởi kiện.

   

  Thứ tư, về việc tạm đình chỉ thi hành án

  Theo thông tin bạn cung cấp thì trước đó Tòa án đã ra quyết định tạm đình chỉ “vụ án cần đợi kết quả giải quyết của cơ quan khác có liên quan đến vụ án” và đã định ngày 07/03/2017 khi mà chưa có kết luận của cơ quan điều tra về việc xử lý những người đe dọa đánh em gái bạn cũng như kết quả giải quyết đơn tố cáo bà Mai quan hệ bất chính với chồng em gái bạn.

  Ở đây, có ba hành vi có thể bị xem xét dấu hiệu phạm tội hình sự: (1) hành vi sống với nhau như vợ chồng của Bà Mai và người chồng; (2) Hành vi đe dọa giết người của những người do bà Mai thuê đối với người vợ; (3) Hành vi trộm cắp của người chồng em gái bạn. Theo quan điểm của chúng tôi, kết quả giải quyết của cơ quan công an đối với việc xem xét trách nhiệm hình sự về hành vi sống như vợ chồng của bà Mai và chồng em gái bạn mới có thể trở thành căn cứ Tạm định chỉ giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng em gai bạn. Còn kết quả giải quyết về hành vi đe dọa và trộm cắp thì có thể không ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án ly hôn.

  Do vậy, trường hợp này em gái bạn nên có đơn trình báo, tố giác tội phạm về hành vi đe dọa giết người của Bà Mai. Trường hợp đã có đơn, em gái bạn có thể liên lạc với cơ quan công an để biết được tiến trình giải quyết việc xem xét trách nhiệm hình sự đối với Bà Mai và chồng em gái bạn cũng như liên lạc với cơ quan của bà Mai để biết được đơn tố cáo hành vi bất chính của Bà Mai với Chồng em gái bạn đã được xử lý thế nào. Trường hợp chồng bạn và người tình có dấu hiệu tội phạm, bị khởi tố bị can thì bạn có thể làm đơn yêu cầu Tòa án tạm đình chỉ vụ án cho đến khi có kết quả giải quyết. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, nếu không có dấu hiệu về tội vi phạm chế độ một vợ một chồng và xét thấy kết quả giải quyết trách nhiệm đối với người đe dọa bạn không ảnh hưởng đến việc giải quyết ly hôn thì Tòa án vẫn có thể tiếp tục giải quyết vụ án.

   

  Thứ năm, về việc xem xét trách nhiệm hình sự đối với chồng em gái bạn và bà Mai:

  Điều 147 BLHS 1999 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng như sau:

  “Điều 147. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

  1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

  2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”

  Theo quy đinh trên thì tội này sẽ bị xử phạt nếu có hành vi gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bi xử phạt hành chính mà còn vi phạm. Cụ thể Khoản a mục 3.2 Thông tư liên tịch 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC đã giải thích cụ thể về cụm từ “gây hậu quả nghiêm trọng” như sau:

  “3.2. Chỉ có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  a) Hành vi vi phạm chế độ một vợ, một chồng gây hậu quả nghiêm trọng.

  Hậu quả nghiêm trọng có thể là làm cho gia đình của một hoặc cả hai bên tan vỡ dẫn đến ly hôn, vợ hoặc chồng, con vì thế mà tự sát, v.v...”

  Theo như bạn nói thì chồng em gái đã khởi kiện đơn phương ly hôn. Tuy nhiên, hai vợ chồng chỉ chấm dứt quan hệ vợ chồng khi có bản án, quyết định có hiệu lực cảu Tòa án nên trường hợp này, vợ chồng em gái bạn vẫn được xem là chưa ly hôn. Do vậy, hành vi sống với nhau như vợ chồng của Bà Mai và chồng em gái bạn chưa đủ dấu hiệu cấu thành tội vi phạm chế độ một vợ một chồng. Tuy nhiên, hành vi này có thể bị xử phạt hành chính theo khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP. Cụ thể điều này quy định như sau:

  “1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

  b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

  c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ

  ...”.

  Tuy nhiên, cũng cần nói rõ, việc cho rằng bà Mai và chồng em gái bạn chung sống với nhau như vợ chồng cần phải có bằng chứng rõ ràng. Theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC hướng dẫn áp dụng Chương XV "Các tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình" của Bộ luật hình sự do Bộ Tư pháp - Bộ Công an - TANDTC - Viện KSNDTC ban hành, thì hành vi “chung sống như vợ chồng”: Là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai hoặc không công khai nhưng cùng sinh hoạt chung như một gia đình. Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó...

  Thứ sáu, theo thông tin bạn cung cấp thì chồng em gái bạn đã có hành vi đột nhập vào nhà em gái bạn lấy tiền và chiếc điện thoại. Hành vi này là hành vi lén lút vì người chồng vào căn nhà, lấy tiền và điện thoại của em gái bạn lúc 2-3 giờ sáng mà không có sự cho phép của em gái bạn với mục đích hủy bằng chứng ngoại tình và chiếm đoạt tiền của em gái bạn. Vì bạn không đề cập đến tổng thiệt hại nên nếu tổng giá trị tài sản mà em gái bạn bị mất trên 02 triệu hoặc thuộc một số trường hợp dưới đây thì căn cứ Điều 138, BLHS, chồng em gái bạn có thể bị truy tố về tội ”Trộm cắp tài sản”. Cụ thể điều này quy định:

  “Điều 138. Tội trộm cắp tài sản

  1.Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”

   

  Thứ bảy, về hành vi đe dọa giết em gái bạn của những người do bà Mai thuê:

  BLHS quy định về Tội đe dọa giết người như sau:

  “Điều 103. Tội đe dọa giết người

  1.Người nào đe doạ giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe doạ lo sợ rằng việc đe doạ này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.”

  Mà theo thông tin bạn cung cấp, có hai người đã đe dọa em gái bạn: “Lần này cảnh cáo mày lần sau coi chừng chúng tao giết” khiến em gái bạn sợ quá nên hô hoán la lên và có sự chứng kiến của hàng xóm. Về mặt pháp lý, nếu hành vi đe dọa giết người của những người này thể hiện ở mức độ khiến cho em gái bạn sợ rằng mình sẽ bị giết thật thì hành vi của những người này có thể cấu thành tội đe dọa giết người theo Điều 103 BLHS.  

  Tuy nhiên, về mặt thực tế, việc chứng minh những người này đã có lời nói đe dọa giết chết em gái bạn khá khó khăn, trừ khi có những người làm chứng chứng kiến lời nói, những hành vi chửi mắng, đe dọa giết em bạn hay những phản ứng, thái độ của em bạn trước lời đe dọa đó.

  Thêm vào đó, bạn có nói công an đã điều tra ra người chủ mưu là bà Mai, chồng em gái bạn là người cung cấp những bức ảnh. Trường hợp kết luận này là đúng thì do bà Mai  cùng những người mà bà Mai thuê để đe doạ bạn cùng cố ý thực hiện việc đe doạ em gái bạn nên bà Mai có thể bị truy tố về tội đe dọa giết người (đồng phạm với vai trò là người tổ chức). Bên cạnh đó, vì chồng em gái bạn cũng có mong muốn đuổi ba mẹ con em gái bạn ra khỏi nhà nên có thể đã tham gia giúp sức cho việc thực hiện việc đe doạ giết em gái bạn như việc cung cấp thông tin về địa chỉ nhà của em gái bạn và nhà của bố mẹ bạn,…nên cũng có thể bị truy tố về tội đe doạ giết người (đồng phạm với vai trò người giúp sức).   

  Hiện tại, do các thông tin mà bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

            

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn clevietkimlaw1 vì bài viết hữu ích
  congthanh81 (22/03/2017)
 • #449732   17/03/2017
  Được đánh dấu trả lời

  Chào bạn!.

  1.Tội chồng em gái tôi và người tình của chồng em gái tôi xử tội như thế nào?

  Theo những thông tin bạn cung cấp ở trên thì người chồng của em gái bạn đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng theo quy định tại Điều 5, điểm c Luật hôn nhân gia đình. 

  Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân phải chịu trách nhiệm hình sự và điều này đươc cụ thể hoá tại điều 182 Bộ Luật Hình sự:

  Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

  1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

  a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

  b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

  a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

  b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

   

  2. Về việc cấp dưỡng:

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 82 Luật hôn nhân gia đình thì: Cha mẹ không trực tiêp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. 

  Như vậy, chồng của em gái bạn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau ly hôn.

   

  3. Về nhà đất:

  Theo thông tin bạn cung cấp thì quyền sử dụng đất là của mẹ chồng em gái  bạn mua. Khi bà không để lại di chúc cho vợ chồng em gái bạn quyền sử dụng đất này.

  Trong trường hợp này, em gái bạn sẽ không được hưởng quyền lợi nào đối với nhà đất này. 

  Tuy nhiên, nếu trong trường hợp em gái bạn chứng minh được tiền xây dựng nhà là của em gái bạn và được mẹ chồng đồng ý cho xây dựng nhà trên đất, em gái bạn không có chỗ ở nào khác thì khi giải quyết việc ly hôn, em gái bạn có thể đề nghị Toà án xem xét chỗ ở cho em gái bạn.  Việc Toà án có chấp nhận yêu cầu này không còn phải do lời khai, chứng cứ do các bên xuất trình, và chứng cứ khác mà Toà án thu thập được.

  Trân trọng

  Cập nhật bởi LuatsuHungphuc ngày 18/03/2017 11:13:52 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatsuHungphuc vì bài viết hữu ích
  congthanh81 (22/03/2017)
 • #450187   22/03/2017

  Chào bạn!.

  1.Tội chồng em gái tôi và người tình của chồng em gái tôi xử tội như thế nào?

  Theo những thông tin bạn cung cấp ở trên thì người chồng của em gái bạn đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng theo quy định tại Điều 5, điểm c Luật hôn nhân gia đình

  Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân phải chịu trách nhiệm hình sự và điều này đươc cụ thể hoá tại điều 182 Bộ Luật Hình sự:

  Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

  1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

  a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

  b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

  a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

  b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

   

  2. Về việc cấp dưỡng:

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 82 Luật hôn nhân gia đình thì: Cha mẹ không trực tiêp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. 

  Như vậy, chồng của em gái bạn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau ly hôn.

   

  3. Về nhà đất:

  Theo thông tin bạn cung cấp thì quyền sử dụng đất là của mẹ chồng em gái  bạn mua. Khi bà không để lại di chúc cho vợ chồng em gái bạn quyền sử dụng đất này.

  Trong trường hợp này, em gái bạn sẽ không được hưởng quyền lợi nào đối với nhà đất này. 

  Tuy nhiên, nếu trong trường hợp em gái bạn chứng minh được tiền xây dựng nhà là của em gái bạn và được mẹ chồng đồng ý cho xây dựng nhà trên đất, em gái bạn không có chỗ ở nào khác thì khi giải quyết việc ly hôn, em gái bạn có thể đề nghị Toà án xem xét chỗ ở cho em gái bạn.  Việc Toà án có chấp nhận yêu cầu này không còn phải do lời khai, chứng cứ do các bên xuất trình, và chứng cứ khác mà Toà án thu thập được.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatsuHungphuc vì bài viết hữu ích
  congthanh81 (17/10/2017)
 • #450171   22/03/2017

  congthanh81
  congthanh81

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2017
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Luật Sư,

  Tòa án đã xử xong vụ án sơ thẩm rồi

  Tài sản:

  Em gái tôi được chia 60% tài sản chung đã thẩm định (trừ mảnh đất của mẹ chồng em gái tôi ra) và đuổi ra khỏi nhà và nuôi 03 đứa con nhỏ. Chồng em gái tôi được ở lại mảnh đất có gắn liền tài sản trên đất tất cả các ngôi  nhà như đã trình bày.

  Con Chung: Em gái tôi trực tiếp nuôi 3 đứa con chung với tiền phụ cấp nuôi con là 3 triệu đồng/1 tháng cho 3 đứa trẻ. Theo chồng em gái tôi nói trước tòa thu nhập là 5,2 triệu đồng nhưng thực tế là hơn nhiều.

  Tòa không truy thu tiền 10 tháng khi nộp đơn ly hôn chồng em gái tôi không cấp dưỡng nuôi con đồng nào chồng em gái tôi có thừa nhận không cấp dưỡng tiền nuôi con.

  Nợ chung: Tòa bác bỏ 12 triệu em gái tôi vây mượn để chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Vì tòa nói khoản nợ này là khoản nợ riêng của chồng em gái tôi vì vây mượn chi tiêu không cho chồng em gài tôi biết nên không chấp nhận khoản nợ này.

  Em gái tôi đã làm đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm rồi.

  1.     Em gái tôi muốn ở lại ngôi nhà để làm ăn buôn bán nuôi con và không lý do gì mà không cho em gái tôi ở lại ngôi nhà trong khi em gái tôi nuôi 3 đứa con mà chồng em gái tôi một thân một mình và làm xa ở ngôi nhà đó. Mà mảnh đất đó tòa án nói là khi mẹ chồng chết đi không để lại cho ai và mảnh đất đó hiện tại vẫn chưa là của ai hết. Mảnh đất đó theo hàng thừa kế hàng thứ nhất là chồng em gái tôi được thừa kế. Nhưng có thừa kế thì chồng em gái tôi ở một thân một mình còn em gái tôi phải nuôi 03 đứa con phải ra khỏi nhà thì không có thỏa đáng?

  2.     Miếng đất ruộng của bố mẹ đẻ em gái tôi cho 2 vợ chồng em gái tôi mượn để làm ăn nhưng em gái tôi đã khai với tòa là tài sản chung và đã bán đi để xây nhà giờ bố mẹ đẻ em gái tôi đòi lại có được không?miếng đất ruộng chỉ cho miệng thôi.

  3.     Làm sao đòi lại số tiền gần một năm mà chồng em gái tôi không phụ cấp gì hết nếu tính theo tòa thì mỗi tháng chu cấp cho các con là 3 triệu đồng/tháng vậy 1 năm là 36 triệu/1 tháng

  4.     Tiền em gái tôi cho bạn mượn tiền nhưng chồng em gái tôi lấy sử dụng mà không đưa vào tài sản chung giờ em gái tôi yêu cầu tòa phúc thẩm chia ½ số tiền đó có được không vậy? 

  Trân trọng cảm ơn luật sư nhiều.

   
  Báo quản trị |  
 • #450178   22/03/2017

  congthanh81
  congthanh81

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2017
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn luật sư, tòa án đã xử xong vụ án sơ thẩm tranh chấp ‘‘ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung’’ của em gái tôi xong rồi. Xin trình bày với luật sư như sau:

  Tài sản:

  Em gái tôi được chia 60% tài sản chung đã thẩm định (trừ mảnh đất của mẹ chồng em gái tôi ra) và đuổi ra khỏi nhà và nuôi 03 đứa con nhỏ. Chồng em gái tôi được ở lại mảnh đất có gắn liền tài sản trên đất tất cả các ngôi nhà như đã trình bày.

  Con Chung: Em gái tôi trực tiếp nuôi 3 đứa con chung với tiền phụ cấp nuôi con là 3 triệu đồng/1 tháng cho 3 đứa trẻ. Theo chồng em gái tôi nói trước tòa thu nhập là 5,2 triệu đồng nhưng thực tế là hơn nhiều.

  Tòa không truy thu tiền 10 tháng khi nộp đơn ly hôn chồng em gái tôi không cấp dưỡng nuôi con đồng nào chồng em gái tôi có thừa nhận không cấp dưỡng tiền nuôi con.

  Nợ chung: Tòa bác bỏ 12 triệu em gái tôi vây mượn để chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Vì tòa nói khoản nợ này là khoản nợ riêng của chồng em gái tôi vì vây mượn chi tiêu không cho chồng em gài tôi biết nên không chấp nhận khoản nợ này.

  Em gái tôi đã làm đơn kháng cáo lên phúc thẩm với nội dung dưới đây mong luật sư xem xét và tư vấn cho em gái tôi và 03 con nhỏ khi đuổi ra khỏi nhà và không có chổ ở.

  - Yêu cầu chồng em gái tôi có trách nhiệm trả khoản nợ chung của hai vợ chồng nợ của người ta để vay chi tiêu trong gia đình. Vì làm nhà kẹt tiền nên mượn chi tiêu vì số tiền vợ chồng tôi có thể quay vòng được trong tháng nên vợ chồng tôi quyết định không rút tiền gởi trong ngân hàng ra sử dụng.

  - Yêu cầu chồng em gái tôi phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con tính từ tháng 04/2016 tới thời điểm này là 12 tháng x 3.000.000 đồng = 36.000.000 đồng. Vì là con chung nên chồng em gái tôi phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi các con chung. Tiền lương hàng tháng chồng em gái tôi nhận ở nhà máy Đường vẫn đều đặn nên em gái tôi đề nghị Qúy Tòa hàng tháng chồng em gái tôi phải trích lương để chuyển khoản cho em gái tôi và đúng thời gian trong tháng.

  - Yêu cầu chồng em gái tôi phải có trách nhiệm cùng tôi trả lại ½ đồng tiền bán ruộng của của bố mẹ em gái tôi cho mượn làm ăn mà bán đi làm nhà. Nên chồng em gái tôi phải có trách nhiệm gách vác tiền trả nợ cùng em gái tôi để em gái tôi dành tiền chăm sóc con trong tương lai, ăn học khi em gái tôi là phụ nữ một thân, một mình nuôi 03 người con chưa đến tuổi thành niên. (xử sơ thẩm không có đề cập tới là tài sản của mẹ em gái tôi chỉ nói là tàn sản chung)

  - Yêu cầu chồng em gái tôi phải có trách nhiệm đưa tôi lại số tiền 1/2 đồng mà Bạn trả tiền nợ cho chồng em gái tôi mà chồng em gái tôi chưa đưa lại cho em gái tôi. (xử sơ thẩm có đề cập tới là tài sản này nhưng không có trong bản án)

  - Chồng em gái tôi có điều kiện làm việc ở nơi khác và không thường xuyên ở nhà, em gái tôi là một người phụ nữ nuôi các con còn nhỏ chia cho em gái tôi bằng hiện vật là ngôi nhà để em gái tôi và 03 con nhỏ có chỗ ở và điều kiện sinh sống tiếp, cũng đồng thời là nơi em gái tôi đang kinh doanh buôn bán để tiếp tục có điều kiện chăm sóc và nuôi dạy các con của em gái tôi nên em gái tôi rất cần được ở lại ngôi nhà. Tôi sẽ trả tiền đất theo thẩm định giá của cơ quan chức năng đã thẩm định. Em gái tôi là phụ nữ đơn thân và nuôi các con em gái tôi còn nhỏ khi không có nhà để ở và tước đi điều kiện tiếp tục làm ăn sinh sống của em gái tôi nên tôi không đủ đủ điều kiện để chăm sóc dạy con nên người.

  Hoặc

  Yêu cầu chồng em gái tôi có trách nhiệm với các con của em gái tôi tìm và hỗ trợ em gái tôi tìm được nơi ở, vị trí kinh doanh buôn bán gần nhà (đã xây dựng được nền tảng khách hàng tạo điều kiện làm ăn từ 15 năm đến nay) để em gái tôi tiếp tục làm ăn sinh sống để nuôi 03 con hoặc chồng em gái tôi bán lại phần đất còn lại có nhà kho để mẹ con em gái tôi tiếp tục ở và sinh sống nuôi dạy các con.

  - Em gái tôi là phụ nữ đơn thân và các con em gái tôi còn nhỏ không có nhà để ở thì cho em gái tôi được lưu trú đến khi cháu hết tuổi đi học và trưởng thành hoặc đến khi em gái tôi tìm được nhà, nơi làm ăn sinh sống để tiếp tục chăm sóc và nuôi dạy các con em gái tôi thành người. Vì chồng em gái tôi có một thân, một mình và không thường xuyên ở nhà, cũng không làm công việc để tạo thu nhập cho bản thân từ vị trí và nơi ở của ngôi nhà này. (xử sơ thẩm có hỏi nhưng em gái tôi không nghe rõ không trả lời vì em gái tôi nghĩ là không đuổi ra khỏi nhà)

  Trân trọng cảm ơn Luật Sư.

   
  Báo quản trị |  
 • #471267   17/10/2017

  congthanh81
  congthanh81

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2017
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào luật sư!

  Em gái tôi đã làm đơn kháng cáo lên phúc thẩm khi không chấp nhận bản án sơ thẩm nên đã làm đơn kháng cáo lên tòa án phúc thẩm và tòa án phúc thẩm đã xử xong ngày 22/06/2017 vụ án phúc thẩm tranh chấp ‘‘ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung’’ của em gái tôi xong rồi. Xin trình bày với luật sư như sau:

  Quyết định

  1. Chấp nhận một phần kháng cáo sơ thẩm ngày 07/03/2017

  1. Xử cho em gái tôi tiền phụ cấp từ khi chồng em gái tôi gởi đơn xin ly hôn vào tháng 04/2016 cho đến nay. Đồng ý cấp dưỡng cho 03 con nhỏ với mức 3.000.000 đồng/tháng/03con. với mức lương chồng em gái tôi khai trên tòa án cơ bản là 6.200.000. Nhưng giờ hiện tại vẫn chưa thi hành án được.

  2. Hủy bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm số 09/2017/HNGD-ST ngày 07/03/2017. Chuyển hồ sơ cho tòa án nhân dân huyện đã xử sơ thẩm lần 1 giải quyết theo thủ tục chung.

   Câu hỏi:

  1. Tiền cấp dưỡng cho các con của em gái tôi, em gái tôi làm đơn yêu cầu cấp dưỡng đến thi hành án nhiều lần mà bên thi hành án nói chưa có bán án bên tòa án mà em gái tôi đã cung cấp bản án gốc cho bên thi hành án luôn, trong khi đó em gái tôi đã nhận được bản án hơn 1 tháng rồi. Sau đó lên phúc thẩm hỏi tòa phúc thẩm họ nói để họ gởi bản án về cho bên thi hành án mà tời giờ thì vẫn chưa thấy đâu?

  -> Hỏi thưa luật sư để làm sao lấy được tiền cấp dưỡng cho các con của em gái tôi được? làm như thế nào để cho em gái tôi thuận lợi nhận tiền cấp dưỡng nhất.

  2. Khi làm đơn kháng cáo nộp cho tòa án sơ thẩm thì tòa sơ thẩm không chấp nhận nội dung đơn kháng cáo của em gái tôi và tòa án sơ thẩm tự làm đơn kháng cáo nhưng mà em gái tôi không đồng ý với nội dung đó nhưng vì hết thời gian kháng cáo nên em gái tôi đồng ý.

  -> Như vậy hỏi luật sư thì tòa án sơ thẩm làm như vậy có sai không?theo luật sư thì mình chuẩn bị như thế nào để lần sau xử sơ thẩm lần 2 để họ chấp nhận đơn kháng cáo với nội dung của mình?

  2. Giờ tòa án sơ thẩm lần 2 đang giải quyết chia tài sản chung mà tòa yêu cầu em gái tôi làm bản tự khai mà e gái tôi nói lần xử sơ thẩm lần 1 có làm đầy đủ mọi giấy tờ cho tòa vậy mà tòa sơ thẩm lần 1 có đả động gì tới đâu mà giờ làm bản tự khai. Nên em gái tôi không có làm nửa.

  -> Em gái tôi làm như vậy có đúng không? và có bị thiệt thòi gì không? Vì em gái e nói có gì muốn hỏi thì em gái e trả lời trực tiếp để ghi vào văn bản và ra tòa trả lời tiếp, rút kinh nghiệm lần 1.

  3. Tòa phúc thẩm có nói là em gái tôi nuôi 03 đứa con nhỏ không có chỗ ở và đàng kinh doanh trên mảnh đất đó nên tòa sơ thẩm tạo điều kiện cho em gái tôi. Giờ đang thỏa thuận giữa em gái tôi và chồng em gái tôi là chồng em gái bán nhà, đất cho em gái tôi mà bán giá rất cao. Nên em gái tôi còn nuôi 03 con nhỏ nên không có khả năng mua nổi, có thể mua theo giá thẩm định cơ quan nhà nước bên tòa cử đi mà chồng em gái tôi yêu cầu. 

  -> Hỏi: Thưa luật sư em gái tôi có được ở lại căn nhà đó không? và nếu có mua lại thì mua theo thẩm định có được không?hay mua một nửa được không?

  4. Xử sơ thẩm lần 1 là chánh án xử, giờ xử lần 2 là thẩm phán cấp dưới chánh án xử. Là cấp dưới chánh án xử liệu như vậy có xử khác sơ thẩm lần 1 và đúng theo tòa phúc thẩm hướng không vậy luật sư?

  Cảm ơn luật sư.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: NGUYỄN VĂN NGUYÊN - CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Hotline: 0987.756.263/0947.347.268 - ĐT: 04.8585 7869