Lừa đảo xuyên quốc gia Hàn Quốc -Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #566927 26/01/2021

  ttnguyen95

  Sơ sinh

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:26/01/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Lừa đảo xuyên quốc gia Hàn Quốc -Việt Nam

  Xin chào luật sư

  Tôi là du học sinh đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. và đã kết hôn với người Hàn.

  Tôi bị một nhóm người liên kết với nhau lừa đảo ~50 triệu won (khoảng 1 tỷ VND). với 4 lần nói dối để vay mượn tiền (đón người nhà sang thăm thân, gia hạn visa, đóng học, gia hạn visa cho bạn). Qua điều tra  thì tôi biết được số tiền mà  Oxx và đồng bọn lừa tôi đã gửi hết về cho gia đình họ hàng của nhà Oxx (có chứng cớ đính kèm) và Oxx cũng thừa nhận trước pháp luật của Hàn Quốc rằng đã lừa nói dối tôi. Tuy nhiên số tiền đó đang ở đâu thì Oxx chỉ vòng vo và không trả lời. Mọi lỗi lầm Oxx nhận hết vào người mình để những đồng bọn khác không bị lia lụy, bao gồm bạn bè và gia đình, họ hàng của Oxx. 

  Oxx cũng lừa ít nhất 4 người khác (bao gồm người Hàn và người Việt) với hình thức tương tự.

  Tổng số tiền thiệt hại trên 10 tỷ đồng. 

  Riêng với vụ kiện của tôi thì Oxx bị ngồi tù 1 năm 6 tháng bên Hàn Quốc. Do không có tài sản cá nhân nên không hề trả lại tôi số tiền đã lừa. Tuy nhiên rõ ràng Oxx gửi tiền đó cho gia đình. Tôi có đủ chứng cớ giao dịch ngân hàng ( Oxx cũng thừa nhận số tiền đó đúng là gửi cho gia đình ở bên Hàn khi tiếp nhận điều tra) và bằng chứng rằng Oxx làm việc lừa đảo này cùng với bạn bè, thêm với việc trong cuốn sổ ghi chép của Oxx có ghi thông tin qua lại gửi cho mẹ Oxx bao nhiêu tiền và tin nhắn facebook của Oxx với mẹ Oxx có thông tin qua lại là "mẹ chưa nhận được 17 triệu' vv....

  Gia đình Oxx cũng đã từng gọi điện và nói rằng 'nó tự làm tự chịu, cho nó ngồi tù' và có chết ba mẹ Oxx cũng không nôn tiền ra trả. Oxx cũng bao che cho gia đình ba mẹ nên không khai tiền ở đâu.

  Oxx cũng chấp nhận ngồi tù mấy năm ở Hàn để gia đình ở Việt Nam có thể sống sung túc. Và sau khi quay trở lại Việt Nam có thể trở thành tỷ phú rồi. Ở Việt Nam thì người bình thường sao có thể kiếm được số tiền đó kể cả làm khổ nhục cả đời. 

  Vậy tôi và những người bị hại khác có kiện Oxx và gia đình Oxx tội lừa đảo xuyên quốc gia được không? Làm sao để gia đình Oxx chịu hình phạt trước pháp luật được? nếu kiện thì thủ tục kiện như thế nào ạ? và gia đình Oxx có tài sản thì chúng tôi có khả năng có thể nhận lại được tiền không ạ? Oxx và gia đình có khả năng bị chịu hình phạt trước pháp luật không ạ? Hiện tại tôi đang ở Hàn Quốc thì có thể ủy quyền cho luật sư đảm nhận vụ kiện này được không ạ?

  Tôi phải làm gì bây giờ? Mong luật sư giúp đỡ tôi và những người bị hại khác với ạ. 

   
  1556 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ttnguyen95 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (08/02/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;