Lừa đảo công nghệ cao

Chủ đề   RSS   
 • #528506 18/09/2019

  changgadian

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:18/09/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Lừa đảo công nghệ cao

  Chuyện là máy e có số lạ gọi nói là toà án nhân dân,bảo e bị nợ tín dụng sacombank, và đang bị ngân hàng kiện, họ nói e có dính tới rửa tiền, rồi kêu e khai báo thông tin để điều tra, Em lỡ khai họ tên, cmnd, nơi ở, nơi cấp cmnd, tiền mặt bao nhiêu, trong thẻ bao nhiêu, và bốn số cuối của tài khoản thẻ, mà thẻ e là của BIDV E lên mạng xem thông tin thì phát hiện là chiêu lừa đảo công nghe cao.Giờ e lo quá, không biết có làm sao không

   
  1833 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn changgadian vì bài viết hữu ích
  SNNTuyenquang (08/10/2019) ThanhLongLS (20/09/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #528606   20/09/2019

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1514)
  Số điểm: 8627
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1060 lần
  Lawyer

  Hiện nay các đối tượng tự xưng giả danh là cán bộ các cơ quan công an, viện kiểm sát, tòa án để trình báo... các đối tượng tiếp tục thông báo cho người bị hại là họ đang liên quan đến các vụ án, chuyên án của cơ quan công an đang điều tra như buôn bán ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia... và đã có lệnh bắt của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, yêu cầu kê khai tài sản, tiền mặt hiện có, tiền trong các tài khoản ngân hàng.

  Các đối tượng yêu cầu người bị hại phải luôn nghe điện thoại, liên tục nói chuyện với nhiều người tự xưng là điều tra viên, cán bộ điều tra, viện kiểm sát, tòa án và không được kể cho người khác việc đang làm việc với cơ quan pháp luật.

  Tiếp đó, các đối tượng yêu cầu người bị hại chuyến tiền vào tài khoản chỉ định để xác minh nguồn tiền, phục vụ điều tra khiến người bị hại sợ bị bắt tạm giam, mất danh dự, uy tín nên phải chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng.

  Với loại đối tượng lừa đảo sử dụng công nghệ cao đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Bạn nên nâng cao kiến thức về loại tội phạm này, tuyệt đối không cung cấp thông tin về thẻ ngân hàng, số tài khoản, thông tin internet banking với các đối tượng trên mạng. Ngoài ra, không có việc điều tra viên, lực lượng công an gọi điện thoại thông báo như hình thức trên.

  Nếu gặp phải các đối tượng này, bạn cần bình tĩnh, báo cho người thân trong gia đình và cơ quan công an. Nếu bình tĩnh hơn, bạn có thể ghi lại thông tin của các đối tượng như số điện thoại, số tài khoản ngân hàng... để cung cấp cho lực lượng chức năng, tiện cho việc điều tra truy bắt các đối tượng lừa đảo./.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/09/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;