Long An ban hành quy định các trường hợp nào F0 được đi làm

Chủ đề   RSS   
 • #581322 10/03/2022

  ChuTuocLS
  Top 150
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (567)
  Số điểm: 43875
  Cảm ơn: 50
  Được cảm ơn 1141 lần
  SMod

  Long An ban hành quy định các trường hợp nào F0 được đi làm

  Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chuyển sang trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, UBND tỉnh Long An ban hành quy định tạm thời các trường hợp F0, F1 đang trong thời gian cách ly được tham gia làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
   
  Theo đó, đối với tổ chức, cơ quan, đơn vị nhà nước (gọi chung là cơ quan) trên địa bàn tỉnh có các trường hợp F0 (không triệu chứng), F1 là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động được đến cơ quan làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cơ quan, đơn vị trên tinh thần tự nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và phải có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc cấp trên trực tiếp của cơ quan, đơn vị.
   
  f0- duoc-di-lam
   
  Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, doanh nghiệp (gọi chung là doanh nghiệp) trên địa bàn tỉnh đang trong tình trạng đang thiếu hụt nguồn lao động, nếu không bổ sung kịp thời sẽ không thể hoàn thành các hợp đồng giao hàng cho đối tác đúng thời gian quy định,... hoặc các trường hợp cấp thiết về nguồn nhân lực lao động mà không tuyển dụng kịp thời, được phép sử dụng lao động của công ty đang là F0 (không triệu chứng), F1 đang trong thời gian cách ly để làm việc, việc sử dụng lực lượng lao động này phải được dựa trên tinh thần tự nguyện của người lao động, được sự đồng ý của chủ doanh nghiệp và theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế cấp huyện hoặc cấp xã (khi được Trung tâm Y tế cấp huyện phân công).
   
  Điều kiện áp dụng cụ thể với F0:
   
  * Người nhiễm SARS-CoV-2 (F0) không có triệu chứng đang trong thời gian cách ly (07 ngày kể từ ngày xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính), tự nguyện tham gia làm việc và được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc lãnh đạo của công ty, doanh nghiệp và theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương (cấp huyện hoặc cấp xã): 
   
  - Các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp có thể xem xét ưu tiên bố trí thực hiện các công việc trực tuyến, trường hợp không làm việc trực tuyến được sẽ bố trí làm việc trực tiếp tại nơi làm việc, đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh; hoặc được phép tham gia hỗ trợ chăm sóc, theo dõi, điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 trong gia đình, cơ sở lưu trú hoặc tại các cơ sở điều trị bệnh Covid-19 phù hợp với nhiệm vụ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ được giao và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K.
   
  - Đối với những người được bố trí thực hiện các công việc tại các cơ sở điều trị bệnh Covid-19 phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ theo quy định, thường xuyên theo dõi sức khỏe, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định; không được chăm sóc hoặc tiếp xúc với những người bệnh bị suy giảm miễn dịch hoặc có nguy cơ cao (người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người trên 50 tuổi…).
   
  - Được phép di chuyển bằng phương tiện cá nhân đi thẳng từ nơi cách ly đến khu vực làm việc được bố trí sẵn và ngược lại. Trong quá trình di chuyển không được tiếp xúc với người xung quanh; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tiếp xúc gần với người xung quanh trong quá trình làm việc và thực hiện các biện pháp khử khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm theo quy định.
   
  - Đối với người là F0 tham gia lao động phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của mình. Nếu có bất thường, người bệnh phải báo ngay cho cơ quan y tế, đơn vị để xử trí kịp thời.
   
  * Với người tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (F1):
   
  Người có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (theo quy định tại Công văn số 762/BYT-DP ngày 21/02/2022 của Bộ Y tế về việc cách ly y tế đối với ca bệnh Covid-19 và các trường hợp tiếp xúc gần) chưa tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc chưa tiêm vắc-xin phòng Covid-19 khi tham gia làm việc cần đảm bảo các yêu cầu sau:
   
  - Được phép tham gia các công việc cấp bách của cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp thông qua các hình thức làm việc trực tuyến hoặc trực tiếp. Trong trường hợp làm việc trực tiếp, cơ sở làm việc phải bố trí, thiết lập khu vực làm việc dành riêng cho các trường hợp là F1, đảm bảo khoảng cách làm việc, không tập trung đông người và thoáng khí để giảm nguy cơ lây nhiễm.
   
  - Được phép di chuyển bằng phương tiện cá nhân đi thẳng từ nơi cách ly đến khu vực làm việc được bố trí sẵn và ngược lại. Trong quá trình di chuyển không được tiếp xúc với người xung quanh; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tiếp xúc gần với người xung quanh trong quá trình làm việc và thực hiện các biện pháp khử khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm.
   
  - Thực hiện xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên (xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc bằng máy miễn dịch) vào ngày thứ 5 kể từ ngày phơi nhiễm cuối cùng hoặc ngay khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe để phát hiện sớm và triển khai các biện pháp xử lý y tế đối với trường hợp mắc Covid-19 theo quy định.
   
  - Khi F1 đi làm trực tiếp, phải bảo đảm đeo khẩu trang, làm việc tại phòng riêng hoặc trong không gian thoáng, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người xung quanh, bảo đảm tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng bệnh. Trong suốt thời gian làm việc, F1 phải luôn theo dõi sức khỏe của mình, nếu có bất thường phải báo ngay cho cơ quan y tế, đơn vị để được thực hiện xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên để hướng dẫn xử trí kịp thời theo quy định (trong trường hợp dương tính)./.
   
  >>> Xem toàn văn Công văn  2015/UBND-VHXH tại file đính kèm bên dưới
   
  1565 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn ChuTuocLS vì bài viết hữu ích
  ntdieu (10/03/2022) admin (10/03/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #581342   11/03/2022

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1269)
  Số điểm: 9446
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 186 lần


  Long An ban hành quy định các trường hợp nào F0 được đi làm

  Tỉnh Long An đưa ra phương án này cũng hợp lý với tình hình hiện nay khi số luong F0, F1 quá nhiều. Nhiều khi một công ty mà số F0 đã hơn 80%, không có nhân sự để thực hiện công việc cũng làm cho công ty có nguy cơ bồi thường thiệt hại hợp đồng cho đối tác. Nếu F0 muốn đi làm và đơn vị có thể đảm bảo điều kiện môi trường làm việc cho F0 thì tại sao lại không tạo cơ hội thực hiện mong muốn của 2 bên cơ chứ. 

   
  Báo quản trị |  
 • #581371   13/03/2022

  phantrungnghia99
  phantrungnghia99
  Top 200
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:27/02/2022
  Tổng số bài viết (459)
  Số điểm: 4650
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 64 lần


  Long An ban hành quy định các trường hợp nào F0 được đi làm

  Hiện nay số lương F0 được phép di chuyển bằng phương tiện cá nhân đi thẳng từ nơi cách ly đến khu vực làm việc được bố trí sẵn và ngược lại vậy là quá hợp lý, bởi vì số lượng F0 hiện nay rất nhiều không thể nào kiểm soát nổi hết được.
  Trong quá trình di chuyển không được tiếp xúc với người xung quanh, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tiếp xúc gần với người xung quanh trong quá trình làm việc và thực hiện các biện pháp khử khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm theo quy định.
   
   
  Báo quản trị |  
 • #582104   30/03/2022

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1944)
  Số điểm: 13830
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 307 lần


  Hiện tại số lượng bao phủ vacxin mũi 3 đối với người trên 18 tuổi ở các địa phương là khá cao. Đồng thời, để phù hợp với tình hình mới thì việc cho F0 không có triệu chứng được đi làm làm hợp lý, vừa đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh được diễn ra một cách liên tục, vừa đảm bảo công việc (theo nhu cầu) của người lao động mong muốn. Tuy nhiên, đối với F0 đi làm để tránh làm lây nhiễm thì vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.
   
   
  Báo quản trị |  
 • #585893   26/06/2022

  maithuan415
  maithuan415
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2020
  Tổng số bài viết (522)
  Số điểm: 4644
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 58 lần


  Long An ban hành quy định các trường hợp nào F0 được đi làm

  Cảm ơn bài viết của ban rất hữu ích. Đem đến nhiều thông tin bổ ích cho mình. Như vậy, trường hợp F0, F1 đang trong thời gian cách ly được tham gia làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Do đã thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Đó là thời gian đầy biến động của Việt Nam đang trong tình trạng đang thiếu hụt nguồn lao động, nếu không bổ sung kịp thời sẽ không thể hoàn thành các hợp đồng giao hàng cho đối tác.

   
  Báo quản trị |  
 • #586001   26/06/2022

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14956)
  Số điểm: 99969
  Cảm ơn: 3485
  Được cảm ơn 5354 lần
  SMod

  Long An ban hành quy định các trường hợp nào F0 được đi làm

  Bạn trả lời 10 bài y chang như nhau không thấy chán sao ?

  Việc cho F0 đi làm chỉ có giá trị thời sự vào thời điểm đó mà thôi, bây giờ còn ai quan tâm F0 hay F1 gì chứ.

   
  Báo quản trị |