Kinh doanh ăn uống tại chỗ trên địa bàn TP. HCM: Toàn bộ các yêu cầu, tiêu chí an toàn cần tuân thủ (từ 28/10)

Chủ đề   RSS   
 • #576488 28/10/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  Kinh doanh ăn uống tại chỗ trên địa bàn TP. HCM: Toàn bộ các yêu cầu, tiêu chí an toàn cần tuân thủ (từ 28/10)

  Căn cứ vào Quyết định 3677/QĐ-BCĐ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm và Công văn 3569/UBND-KT về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. HCM, người dân khi mở lại hàng quán hay đi ăn uống tại chỗ cần lưu ý những điều sau đây từ ngày 28/10:

  Kinh doanh ăn uống tại chỗ ở TP. HCM - Minh họa

  Kinh doanh ăn uống tại chỗ TP. HCM - Minh họa

  1/ Thời gian hoạt động: Kết thúc trước 21 mỗi ngày

  2/ Công suất hoạt động tối ta: 50%

  3/ Không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn (riêng UBND TP. Thủ Đức và Quận 7 được xem xét thí điểm cho các cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ được bán, được sử dụng đồ uống có cồn đến 15/11/2021)

  4/ Cần đáp ứng ĐỦ 4 tiêu chí đảm bảo an toàn tại cơ sở kinh doanh như sau:

  Tiêu chí 1 (TC 1): Đối với cơ sở

  - Cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (trừ các cơ sở được quy định tại Điều 12, Nghị định 15/2018/NĐ-CP), đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan,...).

  - Cơ sở phải bố trí khu vực giao nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn và thiết bị, dụng cụ, phương tiện làm khô tay; tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao;

  - Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoancoid tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở (theo Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh).

  + Có thực hiện đầy đủ: Đạt.

  + Không thực hiện thực hiện không đầy đủ: Không đạt.

  Tiêu chí 2 (TC 2): Đối với khách hàng

  Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); phải thực hiện quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và của cơ sở.

  + Có thực hiện đầy đủ: Đạt.

  + Không thực hiện thực hiện không đầy đủ: Không đạt.

  Tiêu chí 3 (TC 3): Đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao nhận hàng, người đến liên hệ cơ sở (người làm việc)

  - Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); phải thực hiện quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; người làm việc tại cơ sở là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngửa COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

  - Phải được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người làm việc có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất khứu giác và vị giác, khó thở,....

  + Có thực hiện đầy đủ: Đạt.

  + Không thực hiện thực hiện không đầy đủ: Không đạt. 4.

  Tiêu chí 4 (TC 4): Đối với chủ cơ sở

  - Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại cơ sở.

  - Có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

  - Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở cho Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát.

  + Có thực hiện đầy đủ: Đạt.

  + Không thực hiện thực hiện không đầy đủ: Không đạt.

  Nếu không đáp ứng đủ các yêu cầu, quy định nêu trên nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, chủ cơ sở có thể bị xử phạt lên đến 20 triệu đồng theo Điểm a Khoản 3 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

   
  605 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #576495   28/10/2021

  Hong312
  Hong312
  Top 75
  Lớp 5

  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (760)
  Số điểm: 6320
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 120 lần


  Kinh doanh ăn uống tại chỗ trên địa bàn TP. HCM: Toàn bộ các yêu cầu, tiêu chí an toàn cần tuân thủ (từ 28/10)

  Càm ơn bài viết của bạn, 
   
  Theo đó, các hàng, quán được mở bán tại chỗ nếu đáp ứng được các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19, các hàng, quán phải đóng cửa trước 21h hàng ngày, công suất tối đa được duy trì từ 50% trở xuống, các nhà hàng, quán ăn tại chỗ không được kinh doanh đồ uống có cồn. trừ các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch. 
   
  Báo quản trị |