Không đền bù đất nông nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #340415 22/08/2014

  gamo1997

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Không đền bù đất nông nghiệp

  Mình có tình huống tranh chấp đất nông nghiệp như sau, mong các luật sư tư vấn về pháp lý và cách giải quyết. Chân thành cám ơn.

  1. Năm 2007, ông A cho ông B mượn(thuê) 1 mảnh đất ruộng 5.2 sào Bắc Bộ, S~2000m2. Hai bên thỏa thuận miệng, không có văn bản. Theo đó, thời gian mượn(thuê) là 5 năm, ông B trả cho ông A số tiền 1 triệu đ/năm.
  2. Trong thời gian này, thực tế là ông A không nhớ chính xác thời gian, ông B có mượn sổ đất đai và nhờ ông A ký vào 1 văn bản nào đó( ông A không nắm được chính xác nội dung văn bản). Hiện tại, sổ đất này do địa chính xã giữ và họ trả lời ông A rằng vì đất công nên ông A không có quyền yêu cầu trả lại. Ông A yêu cầu chính quyền xã đưa ra văn bản liên quan mà ông A đã ký thì chính quyền xã không đưa. Phòng tài nguyên huyện cũng trả lời là toàn bộ hồ sơ đã giao lại cho xã.
  3. Theo ông A cho biết thì ông A không nhận được bất cứ 1 văn bản, quyết định nào của chính quyền liên quan tới việc thu hồi mảnh đất trên. Số tiền đóng thuế đất hằng năm tới thời điểm hiện tại, ông A vẫn nộp cho ngân sách xã.
  4. Năm 2012, dự án mở đường đi qua mảnh đất trên. Năm 2013, có chính sách đền bù. Ông A hỏi ra thì ubnd xã trả lời là toàn bộ diện tích đất trên là đất công, trên đó ông B đang làm 1 trang trại nuôi gà, cá. Số tiền đền bù 25% diện tích(1.3 sào) đất từ dự án, bây giờ nằm trong ngân quỹ của xã. Phần đất còn lại (vẫn còn nằm trong quy hoạch giải tỏa, đền bù) ông B có nói là đã thuê lại của xã trong thời gian 5 năm hoặc 25 năm( theo ông B cho biết).
  5. Có 1 tình tiết khác như sau: ông A cho biết, trong 1 cuộc họp gần đây có đại diện chính quyền xã chủ trì, ông A và ông B đã ký 1 văn bản theo đó ông B trả lại cho ông A phần đất 1.3 sào Bắc Bộ với ý kiến- Nếu năm 2013, chính sách chia lại ruộng đất thì ông A cũng chỉ được Nhà nước giao cho phần đất này thay vì toàn bộ. Ông A đã xác nhận và ký vào văn bản nhận lại phần đất này. Đây chính là phần đất đã được bồi thường từ dự án.
   
  2713 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận