Khởi kiện trong giải quyết hậu quả tai nạn giao thông?

Chủ đề   RSS   
 • #566546 14/01/2021

  Bathinguyen

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Khởi kiện trong giải quyết hậu quả tai nạn giao thông?

  Kính gửi Luật Sư

  Cách đây 3 tháng  chồng tôi có điều khiển xe máy chạy bình thường ( k sỉn, k nghe điện thoại) thì va phải 1 cô đi bộ băng qua đường ( k băng pha vạch dành cho người đi bộ) đoạn đường này gần trường học, gần chợ gần ủy ban, trạm y tế nên xe cộ lúc nào cũng rất đông. 

  Sau tai nạn Công An có lập biên bản nhưng k đưa chồng em ký. Cũng không nói ai đúng ai sai. 

  Nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu chồng tôi thì về nhà. Sau đó vợ chồng tôi có qua nói chuyện với gđ bên đó ngõ ý lên nuôi nhưng gđ bên đó không đồng ý. Sau đó đi thuê người ( người đc thuê là chị bà con với nạn nhân) tiền thuê 30 ngày là 18 triệu và yêu nhà nhà tôi thanh toán 9 triệu. Trong khoảng thời gian này gđ nạn nhân gọi điện yêu cầu nhà tôi đưa bao nhiêu nhà tôi cũng đưa. Sau 30 ngày thấy tiền thuê còn nhiều hơn tiền nằm viện nên gđ tôi xin gđ nạn nhân là cho  con gái tôi  lên nuôi. 

  Sau khi con gái tôi lên nuôi thanh toán hết chi phí + tiền mua vật tư y tế, tả, khăn giấy...... Đến hơn 30 ngày nữa thì nạn nhân ra viện gđ tôi thuê xe  mua các vật tư y tế cần dùng khi về nhà. 

  Tổng tiền mà nhà tôi hổ trợ đã bỏ ra là khoảng 50tr. ( gồm hơn  35tr tiền  viện phí +....... Các phí mua kim tiêm dây hút đàm..... Vân vân ( rất nhiều vật tư y tế mua riêng) 

  Chưa tính chi phí con gái tôi đưa đi tái khám. 

  Khi gia đình tôi qua thăm hỏi thi gđ đó có hứa khi nào nạn nhân khỏe đi lại được thì bải nại cho chồng tôi nhưng mặc khác tôi lại nghe con gái tôi nói là chồng nạn nhân nói vậy để mình lên chăm chứ chồng nạn nhân nói với người đc thuê lúc đầu là sẽ kiện chồng tôi lấy tiền đền bù trả cho  người đó. 

  Sau khi về nhà 1 tháng. Nạn nhân có bị sốt và kêu gđ tôi qa nhà bên đó lo nhưng con gái tôi phải đi làm nên không qua đc. Nay nan nhân sốt cao phải nhập viện gđ bên đó lại yêu cầu nhà tôi lên lo. 

  Nay tôi rất mong các luật sư có thể tư vấn giúp tôi với. 

  Và vấn đề về đạo đức nũa là. Nạn nhân ở bệnh viện nhưng gđ bên đó không ai lên lo bỏ thí đi thuê người chăm 30 ngày đầu. Sau do con gái tôi lên chăm ngày. Người đv thuê chăm đêm. 

  Chuyển viện qua lại giữa 2 bệnh viện cũng là con gái tôi đưa đi. Nó chăm tốt bao nhiêu thì người chăm đêm tệ bấy nhiêu. Người chăm đêm cho ăn sáng ( ăn qua ống) rồi đi ra ngoài để nạn nhân 2 lần bị ngạt và chết lâm sàng tại giường hên nhờ các cô nằm cùng phòng chay kêu bác sỉ sốc cấp cứu  nên sống . 

   Nay gđ tôi mún đem việc này  ra tòa án để giải quyết 1 lần mà chưa biết phải làm sao. Rất mong bên luật sư giúp gđ tôi với. 

  Cập nhật bởi Bathinguyen ngày 14/01/2021 01:16:56 PM
   
  1264 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Bathinguyen vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (16/01/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #566616   16/01/2021

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10479)
  Số điểm: 58059
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4565 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Khi có tai nạn giao thông xảy ra thì điêu đầu tiên là phải xem xét tình hình nạn nhận, giữ nguyên hiện trường và đưa nạn nhân đi cấp cứu, còn lực lượng chức năng ( CSGT, công an phường, CSTT...) mới là người tiến hành kiểm tra, xem xét hiện trường để ghi nhận, xác định bên nào đi đúng luật giao thông, bên nào đi sai luật để ghi nhận và lập biên bản vụ TNGT. 

  Theo như bạn mô tả thì luật sư cho rằng có thể chồng bạn đang đi ngoài đường bình thường theo như ý kiến của bạn nhưng trong cái bình thường đó có thể ẩn chứa những điều bất thường như qua khu dân cư đông người nhưng thiếu tập trung quan sát và xử lý tình huống, chạy quá tốc độ quy định... Đối với cụ gia kia thì cũng có lỗi là qua đường không theo vạch kẻ dành cho người qua đường, không quan sát khi băng qua đường... nên TNGT đã xảy ra.

  Điều đáng biểu dương là gia đình bạn đã thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với người bị  nạn mà không cần biết đúng sai, lỗi phải thế nào như cử người trực tiếp chăm sóc, chi trả các chi phí... trong khi người nhà nạn nhân thì hầu như bỏ mặc, thuê người trông coi và mọi chi phí đều yêu cầu gia đình bạn chi trả...

  Vậy nên, nếu sự việc dừng ở đó thì xem như vì hai bên đều có lỗi nên mỗi bên chia sẽ cùng nhau. Còn nếu người nhà nạn nhân định thưa kiện thì cũng là quyền của họ chứ pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi muốn thưa kiện thì buộc họ phải chứng minh là cụ gia đì đúng, chồng bạn đi sai thì mới có thể yêu cầu gia đình bạn bồi thường phần phát sinh (nếu có).

  Bạn có thể đến công an xin biên bản lập kiểm tra tai nạn để làm cơ sở xác định sự việc và phục vụ việc tranh tụng sau này (nếu có).

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (16/01/2021)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com