Khi ca sĩ là một nhà tư bản

Chủ đề   RSS   
 • #401682 07/10/2015

  Khi ca sĩ là một nhà tư bản

  "Ngành công nghiệp giải trí" dùng từ như thế quả đúng là không sai khi mà ở Mỹ vấn đề quyền tác giả cực kì được trân trọng, triệt tiêu vấn nạn sao chép không có bản quyền. Taylor là một trong những ca sĩ còn rất trẻ nhưng đã quá thành công. Một phần do giọng hát trời phú, phần do may mắn nhưng một phần rất lớn là cô có cái đầu của một nhà tư bản đúng nghĩa

  Trích từ Doanh nhân SG

  1. “Hiện tại, tôi muốn tập trung tối đa vào sự nghiệp giải trí bởi vì tôi biết nó sẽ không kéo dài”

  Taylor Swift có cái nhìn rất thực tế về sự nghiệp ca hát, rằng nó sẽ không thể kéo dài mãi mãi. Cô muốn nỗ lực trong khi còn có thể để tận dụng hết mọi cơ hội mình có được.

  Các nhà kinh doanh thành công là bậc thầy nắm bắt thời cuộc, bởi vì họ biết rằng mỗi một "kẽ hở" nhỏ cũng đều là cơ hội để thành công.

  2. “Chúng ta không cần phải giống những người khác, nhưng chúng ta cần phải được tôn trọng”

  Trong kinh doanh, sẽ có lúc bạn phải đối mặt với những tình huống khó xử từ người khác, bao gồm đồng nghiệp, đối tác và khách hàng tiềm năng. Đây từng là thử thách của Taylor Swift và cô ấy đã xuất sắc vượt qua chúng.

  Nếu bạn muốn đạt được thành công, bạn phải học cách xử lý vấn đề hợp lý đối với từng đối tượng khác nhau. Kinh nghiệm được rút ra từ Taylor Swift là bạn nên đối xử với người khác như cách mà bạn muốn mình được đối xử. Không phải ai cũng có thể thành công trong việc giành được sự tôn trọng từ người khác bằng tính cách “gai góc” của mình (như người nổi tiếng có tính cách mạnh mẽ Steve Jobs).

  3. “Tôi bị kìm hãm bởi nỗi sợ hãi đến từ sự tầm thường”

  Nếu mục tiêu phấn đấu của bạn chỉ ở tầm trung, đó sẽ là tất cả những gì bạn có được. Một số người cực kỳ thành công là vì họ dám mạo hiểm, không để bị cản bước bởi những chướng ngại vật nhỏ hoặc không bỏ quá nhiều thời gian và năng lượng cho những ý tưởng nhỏ.

  Hãy suy nghĩ lớn như các nhà tư bản, chẳng hạn như Elizabeth Homes - người đã tạo ra cuộc cách mạng cho toàn bộ ngành công nghiệp thí nghiệm y khoa và trở thành tỷ phú khi còn rất trẻ. Suy nghĩ trung bình, “vừa đủ” không phải là cách tư duy của những người thành công.

  4. “Trở nên can trường không phải là hoàn toàn không sợ hãi, mọi thứ vẫn “khủng khiếp” nhưng bạn tin rằng mình có thể vượt qua”

  Tất nhiên, ai trong chúng ta đều có nỗi sợ riêng nhưng hãy giữ vững niềm tin và làm tốt nhất có thể để giữ mọi việc đi đúng hướng. Bởi vì nỗi sợ hãi về việc có thể đi sai hướng chính là nguyên nhân chính khiến mọi thứ không thể nào diễn ra đúng theo lộ trình mà bạn đã vạch sẵn.

  5. “Không ai soi mói một kẻ tầm thường, mọi người thường sẽ ném đá vào những việc tỏa sáng và gây được sự chú ý”

  Đây là ca từ trong bài hát nổi tiếng của Taylor Swift - Ours. Trong thời đại truyền thông xã hội, sự thành công ngoài sức tưởng tượng mà bạn đạt được cũng sẽ thu hút cả những người không thích bạn, nhưng bạn đừng lo lắng khi bị chỉ trích vì chúng thường là những lời ca ngợi bị "biến hình" vì ghen tị.

  Ngay cả khi bạn bị đả kích hay bị chỉ trích bất công, điều đó có nghĩa là bạn đang làm tốt công việc và gây được sự chú ý. Hãy xem đây là cơ hội và động lực truyền cảm hứng cho bạn để tiếp tục làm những việc mà trái tim mách bảo là đúng.

  6. “Không sợ hãi có nghĩa là luôn cố gắng chiến đấu cho những gì bạn muốn dù đã từng cố gắng và thất bại nhiều lần”

  Bạn đã nhận nhiều "cú đánh trời giáng", nhưng điều đó đều xảy ra với bất kỳ ai. Vì thế, đừng từ bỏ hy vọng và nghĩ rằng kết quả phi thường sẽ không bao giờ đến.

  Nhiều người từng nói với Elon Musk, Richard Branson và thậm chí với cả Walt Disney rằng họ sẽ không bao giờ đạt được điều họ muốn. Khi Disney nộp bản thảo đầu tiên cho nhà xuất bản kiểm duyệt, họ đã nói rằng ông thiếu sự sáng tạo và không có ý tưởng tốt. Bạn có thể tưởng tượng thế giới sẽ khác như thế nào nếu Disney, Branson và Musk để cho những lời nói đó đánh gục?

  Hãy đứng dậy, tìm người có cùng chí hướng và tiếp tục bước tới vì đây sẽ không bao giờ là điểm dừng của bạn.

  7. “Cuộc sống không đơn giản là làm thế nào để sống sót qua cơn bão, mà là làm thế nào để có thể khiêu vũ trong mưa”

  Khi tất cả mọi thứ có vẻ như xuôi chèo mát mái, thật dễ dàng để luôn làm việc chăm chỉ và cảm thấy yêu thích những gì bạn đang làm. Tuy nhiên, những thời điểm quan trọng nhất đòi hỏi bạn phải thật sự tỉnh táo để giải quyết vấn đề là khi doanh số bán hàng giảm, khách hàng đang tức giận, nhân viên không phục tùng, nhà tài trợ không thực hiện đúng cam kết...

  Việc linh hoạt xử lý vấn đề và tìm cách để chuyển thách thức thành cơ hội trong những trường hợp này giống như là "khiêu vũ trong mưa". Điều này nên bắt đầu với quá trình đơn giản là sắp xếp lại các tình huống trong tâm trí, từ đó mọi việc trông có vẻ bớt khó khăn hơn. Tập trung vào những điều tốt đẹp sẽ đến khi chinh phục được thử thách luôn tốt hơn việc tự trách móc bản thân.

   
  15020 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #519343   29/05/2019

  Họ là những nhà tư bản thật sự đấy. Sản phẩm của họ được sử dụng ở nhiều nơi, nhiều lúc phục vụ cho nhiều người. Vì vậy họ kiếm được tiền nhiều và nhanh nhưng không duy trì được lâu do ca sĩ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi tuổi tác. Đây cũng là một nghề mang đầy ánh hào quang và các ca sĩ cần học cách quản lý tài chính để không đốt hết tiền mà họ làm ra sau này.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #526338   26/08/2019

  baoloc.ulaw
  baoloc.ulaw

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2019
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 960
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 26 lần


  Càng về sau thì các ca sĩ càng nhận ra là nghề nghiệp của họ sẽ không kéo dài lâu, nên giờ nghệ sĩ họ làm kinh tế giỏi lắm, luôn mở sẵn các tiệm kinh doanh ăn uống, quần áo để về lâu về dài, khi giải nghệ còn có đồng tiền. Không như các ca sĩ ngày xưa đâu

   
  Báo quản trị |