[KHẨN] Từ 0h ngày 15/5, TP. HCM tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng dịch ở các cửa ngõ vào TP

Chủ đề   RSS   
 • #571241 12/05/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 757 lần


  [KHẨN] Từ 0h ngày 15/5, TP. HCM tái thiết lập các chốt kiểm soát phòng dịch ở các cửa ngõ vào TP

  Lập các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ vào TP. HCM - Minh họa

  Lập các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ vào TP. HCM - Minh họa

  Đây là nội dung được nêu tại Công văn khẩn 1483/UBND-VX về yêu cầu tăng cường các biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM được ban hành cuối ngày 12/5/2021.

  Trước diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào TPHCM là rất cao, UBND TP yêu cầu các Sở - ban- ngành, quận - huyện và TP Thủ Đức, các tổ chức, đơn vị và từng người dân Thành phố tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, nêu cao ý thức và trách nhiệm, bình tĩnh, sáng suốt, bám sát tình hình thực tế, chủ động, tích cực, quyết liệt thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, nhanh chóng kiểm soát tình hình, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan.

  Đồng thời, UBND TP chỉ đạo một số nội dung đáng chú ý sau đây:

  Đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức:

  Cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao theo tinh thần: cấp trên kiểm tra cấp dưới, theo tinh thần đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Xử lý nghiêm theo đúng quy định, kể cả xem xét xử lý hình sự các trường hợp vi phạm, lơ là, thiếu trách nhiệm; đề cao trách nhiệm người đứng đầu; không nể nang, né tránh; kịp thời ghi nhận, biểu dương, động viên, khen thưởng cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng, ban hành các phương án, kịch bản ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

  Đối với từng người dân:

  Phải có trách nhiệm chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và vì sức khỏe của cộng đồng; chủ động khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code hoặc tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn; sử dụng một trong các phần mềm: NCOVI; Bluezone. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang.

  Đặc biệt, UBND giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị, địa phương khẩn trương thiết lập lại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP, thời gian thực hiện từ 0 giờ 00, ngày 15/5/2021.

  Xem chi tiết công văn tại file đính kèm.

  Cập nhật bởi hiesutran159 ngày 12/05/2021 09:32:29 CH
   
  1358 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (13/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận