Khám sức khỏe cho người làm việc tại bếp ăn tập thể

Chủ đề   RSS   
 • #571985 01/06/2021

  Khám sức khỏe cho người làm việc tại bếp ăn tập thể

  Mọi người cho mình hỏi về quy định Khám sức khỏe đối với người trực tiếp chế biến thức ăn tại bếp ăn tập thể. Những người này được quy định khám 6 tháng/ lần hay 1 năm/ lần. Do mình đọc nhiều văn bản khác nhau nhưng không xác định được chính xác, mong mọi người hỗ trợ và xin luôn văn bản cụ thể nhé!
   
  490 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kuri_yt_294112@yahoo.com.vn vì bài viết hữu ích
  MewBumm (01/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #571989   01/06/2021

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1915)
  Số điểm: 12625
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 244 lần


  Liên quan đến vấn đề của bạn, việc khám sức khỏe định kỳ hiện áp dụng theo Điều 21 Luật An toàn vệ sinh lao động 2015:
   
  "Điều 21. Khám sức khỏe và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động
   
  1. Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất một lần cho người lao động; đối với người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần."
   
  Theo đó, trong trường hợp thông thường thì sẽ khám sức khỏe mỗi năm một lần. Chỉ khi nào làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi thì mới buộc khám ít nhất 06 tháng một lần.
   
  Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì bạn có thể tham khảo tại Thông tư 11/2020/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành. Ở đây bạn lưu ý rằng việc xác định công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trước tiên phải xác định theo lĩnh vực, tiếp đến là tên công việc và mô tả chi tiết công việc. Chỉ khi khớp các yếu tố trên thì mới có thể xem đó là công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Bạn dựa vào thực tế của mình và đối chiếu, nếu không thuộc công việc nào thì chỉ khám sức khỏe mỗi năm một lần mà thôi.
   
  Báo quản trị |