Kết nạp đảng khi chồng đi nước ngoài lao động

Chủ đề   RSS   
 • #461986 21/07/2017

  Binhnguyen881

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/07/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Kết nạp đảng khi chồng đi nước ngoài lao động

  Xin chào.

  Em muốn hỏi hai nội dung như sau xin luật sư giải đáp và tư vấn giúp em ạ:

  Thứ nhất: Chồng em đi lao động xuất khẩu bên Hàn Quốc đã 10 năm.Hiên tại đã cắt đứt liên lạc với em được hơn 2 năm.Nhưng chúng em chưa li hôn.bây giờ em cũng không liên lạc được với anh ta, chỉ có thi thoảng anh ta liên lạc về với gia đình bên chồng.Nhưng anh ta nhất định không li hôn, hiện tại chỉ rằng buộc về pháp lý còn thực tế thì a ta không có trách nhiệm của người chồng, người cha.

  Vậy bây giờ em muốn li hôn, và muốn làm đơn thì em nên làm đơn như thế nào và gửi toàn án cấp nào ạ? và trường hợp của em có thể li hôn một phía được không a?

  Thức hai: Hiện tại em muốn kết nạp Đảng để thuận tiện cho công việc, chồng em có lưu hồ sơ Đảng trên nơi nào đó ở trên Hà Nội, em cũng không nhớ rõ.a ta sang bên kia cũng không có phạm pháp hay vi phạm gì cả. Vậy trường họp của em có được kết nạp đảng không a?

  Vậy em xin quý ban, cùng các luật sư tư vấn giúp em, hiện tại em đang rất bế tắc.

  Em xin chân thành cảm ơn!

   
  5745 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Binhnguyen881 vì bài viết hữu ích
  anthuylaw (31/07/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #461994   21/07/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1718 lần


  Chào bạn , các vấn đề bạn hỏi mình giải đáp như sau:

  Thứ nhất, bạn có quyền nộp đơn ly hôn đơn phương nhé, bạn làm đơn xin ly hôn đơn phương và nộp tại Tòa án nhân dân nơi 2 bạn cư trú. 

  Thứ hai, bạn hoàn toàn có thể kết nạp Đảng và không bị vấn đề gì, miễn sao bạn khai trung thực với thông tin hiện tại của mình là được.

  Bạn có thể tham khảo bài này: Bạn có thắc mắc về Đảng cứ đặt câu hỏi tại đây!

   
  Báo quản trị |  
 • #463228   31/07/2017

  anthuylaw
  anthuylaw
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 11747
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 273 lần


  Theo Điều 1, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011 thì: “Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên, thừa nhận và tự nguyện: thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xem xét để kết nạp vào Đảng”.
  Quy định của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, thì người vào Đảng có người thân vi phạm một trong các điều sau đây thì không được kết nạp: “Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng: 
  2.1- Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, công tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.
  2.2- Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân; giữ chức vụ uỷ viên ban chấp hành, uỷ viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị-xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.”
  Như vậy, căn cứ quy định trên, việc chồng bạn đi lao động xuất khẩu bên Hàn Quốc đã 10 năm việc này không ảnh hưởng đến điều kiện xét kết nạp Đảng. Vì vậy, bạn có quyền được kết nạp Đảng nếu đáp ứng các điều kiện trên.

  Không có gì là không thể.

   
  Báo quản trị |