thuhuong2208.lt viết:
Tôi có một thắc mắc về thuế GTGT rất mong được tư vấn
Theo thông tư 219 mới về thuế GTGT thì bỏ giới hạn thời gian 6 tháng về hóa đơn khi kê khai hoàn thuế. Vậy nếu bây giờ tôi có 1 số hóa đơn mua hàng từ tháng 4/2013 (chưa thanh toán tại công ty, chưa kê khai khấu trừ thuế) thì tôi có được chi thanh toán vào tháng 02/2014 và kê vào bảng kê thuế đầu vào của kỳ khai thuế tháng 2/2014 hay không?
Rất mong nhận được tư vấn
Câu trả lời của bạn nằm ở đây.
Khoản 3, Điều 75, thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn luật QLT, có hiệu lực từ 20/12/2013.
3. Thuế giá trị gia tăng đầu vào phát sinh trong kỳ tính thuế nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của kỳ tính thuế đó, trường hợp trước ngày 01/01/2014 cơ sở kinh doanh phát hiện số thuế giá trị gia tăng đầu vào khi kê khai, khấu trừ bị sai sót thì được kê khai, khấu trừ bổ sung vào kỳ tính thuế tương ứng theo thời hạn được kê khai bổ sung theo quy định của pháp luật về thuế GTGT.
Ví dụ 50: Doanh nghiệp A kể từ ngày 1/7/2013 được thực hiện khai thuế GTGT theo quý. Tháng 11/2013, doanh nghiệp A phát hiện kê khai còn sót một hóa đơn GTGT đầu vào phát sinh tháng 5/2013 thì doanh nghiệp A được kê khai khấu trừ bổ sung vào kỳ khai thuế quý IV năm 2013.
Và Khoản 8, điều 14, thông tư 219/2013/TT-BTC
8. Thuế GTGT đầu vào phát sinh trong kỳ nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của kỳ đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho.
Trường hợp cơ sở kinh doanh phát hiện số thuế GTGT đầu vào khi kê khai, khấu trừ bị sai sót thì được kê khai, khấu trừ bổ sung trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.