Hướng dẫn viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng theo mẫu mới nhất hiện nay

Chủ đề   RSS   
 • #611742 20/05/2024

  motchutmoingay24
  Top 200
  Lớp 5

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/03/2024
  Tổng số bài viết (429)
  Số điểm: 6291
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 129 lần


  Hướng dẫn viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng theo mẫu mới nhất hiện nay

  Đảng viên vì một lý do bất khả kháng không thể tham gia sinh hoạt Đảng phải làm đơn xin miễn sinh hoạt Đảng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng theo mẫu mới nhất hiện nay

  (1) Mẫu đơn xin miễn Sinh hoạt Đảng

  Theo khoản 4 Điều 2 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011 quy định về nhiệm vụ của Đảng viên là:

  "Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định."

  Theo đó, sinh hoạt đảng là một trong các nhiệm vụ của Đảng viên. Tuy nhiên, vì lí do bất khả kháng hoặc vì tuổi cao sức yếu mà Đảng viên không thể tham gia sinh hoạt Đảng được thì phải làm đơn xin miễn sinh hoạt Đảng.

  Đảng viên có thể tham khảo theo mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng dưới đây:

  >>Tải Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng tại đâyhttps://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/danluatfile/2024/05/20/DON-XIN-MIEN-SINH-HOAT-DANG.docx

  (2) Hướng dẫn viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng

  Tham khảo cách viết đơn xin miễn sinh Đảng theo hình dưới đây:

  (3) Đối tượng được xét miễn sinh hoạt Đảng

  Theo quy định tại Điều 7 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011, Đảng viên tuổi cao, sức yếu, tự nguyện xin giảm, miễn công tác và sinh hoạt đảng do chi bộ xem xét, quyết định.

  Bên cạnh đó, tại Mục 1.2 Hướng dẫn 27/HD/BTCTW có quy định xét, quyết định miễn công tác và sinh hoạt Đảng đối với những trường hợp khác, cụ thể:

  - Đảng viên đi thăm người thân ở trong nước, ngoài nước từ ba tháng trở lên; Đảng viên làm việc lưu động hoặc việc làm không ổn định, xa nơi đang sinh hoạt chi bộ, không có điều kiện tham gia sinh hoạt chi bộ theo quy định.

  Đảng viên làm đơn nêu rõ lý do và thời gian xin miễn công tác và sinh hoạt đảng, báo cáo chi bộ.

  Chi bộ họp xét, ra nghị quyết cho đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt Đảng và báo cáo để cấp ủy cơ sở biết; thời gian miễn công tác và sinh hoạt đảng không quá 12 tháng.

  Hết thời gian miễn công tác, sinh hoạt Đảng, Đảng viên phải làm bản tự kiểm điểm về việc giữ gìn tư cách đảng viên, báo cáo để chi bộ xét cho trở lại sinh hoạt đảng. Trường hợp Đảng viên cần đi thêm đợt mới thì phải làm đơn, báo cáo để chi bộ xem xét, quyết định.

  - Đảng viên là cán bộ, công chức nghỉ trước tuổi chờ đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ quy định của Nhà nước có nguyện vọng được miễn công tác và sinh hoạt đảng.

  Trong thời gian Đảng viên nghỉ chờ làm thủ tục nghỉ hưu thì tổ chức đảng làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời về Đảng bộ nơi Đảng viên cư trú.

  Nếu Đảng viên có nguyện vọng miễn sinh hoạt đảng thì làm đơn, báo cáo chi bộ nơi mình làm việc. Chi bộ xét, ra nghị quyết cho đảng viên được miễn sinh hoạt đảng và báo cáo để cấp ủy cơ sở biết.

  Sau khi cơ quan có thẩm quyền làm xong thủ tục, cấp sổ hưu cho đảng viên thì tổ chức đảng chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho Đảng viên về nơi cư trú.

   
  127 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận