Hướng dẫn thủ tục để kinh doanh dịch vụ xoa bóp

Chủ đề   RSS   
 • #546856 24/05/2020

  ThaiVu.97

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2020
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 5 lần


  Hướng dẫn thủ tục để kinh doanh dịch vụ xoa bóp

  Chào luật sự

  Luật sư cho em hỏi là em muốn kinh doanh dịch vụ xoa bó thì có cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh không ? Và ngoài đăng ký giấy phép kinh doanh ra em cần phải làm những thủ tục gì để hoạt động theo đúng pháp luật Việt Nam quy định.

  Trân trọng cảm ơn !

   
  674 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn ThaiVu.97 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (24/05/2020) thanghi.info (24/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #546859   24/05/2020

  thanghi.info
  thanghi.info
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2020
  Tổng số bài viết (501)
  Số điểm: 3255
  Cảm ơn: 41
  Được cảm ơn 98 lần


  GIẢI ĐÁP: Hướng dẫn thủ tục để kinh doanh dịch vụ xoa bóp

  Kinh doanh dịch vụ xoa bóp là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, trước khi đi vào hoạt động, cơ sở anh/chị phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

  1. Điều kiện để kinh doanh dịch vụ xoa bóp:

  Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp phải đáp ứng các điều kiện sau:

  Thứ nhấtđược đăng ký, cấp phép, thành lập theo quy định của pháp luật;

  Thứ haingười chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của doanh nghiệp phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  - Đối với người Việt Nam:

  + Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

  + Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

  + Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

  - Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

  Thứ bađủ điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

  Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự bao gồm:

  1.  Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của doanh nghiệp  (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP);

  2.  Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:

  a) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu;

  b) Trường hợp trong các văn bản quy định tại điểm a khoản này không thể hiện ngành, nghề đầu tư kinh doanh thì cơ sở kinh doanh phải bổ sung tài liệu chứng minh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh mà cơ sở kinh doanh hoạt động và đề nghị ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đã được cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan có thẩm quyền chấp thuận (đối với cơ sở kinh doanh là doanh nghiệp thì cơ quan Công an khai thác tài liệu này trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).

  3. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật;

  4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa:

  - Đối với doanh nghiệp có trụ sở cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích hơn 5000 m3: Văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh thuộc danh mục quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP.

  - Biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh không thuộc trường hợp trên nhưng thuộc Danh mục quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP;

  - Hợp đồng thuê kho (Nếu doanh nghiệp không có kho chứa sản phẩm thì phải nộp)

  Kho phải đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại mục 4.

  5. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của doanh nghiệp đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phải nộp kèm các giấy tờ sau:

  Đối với trường hợp là người Việt Nam:

  + Bản khai lý lịch: Nếu đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trực tiếp quản lý (trừ cơ sở kinh doanh).

  Đối với những người không thuộc đối tượng nêu trên phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

  + Phiếu lý lịch tư pháp: Trừ những người đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

  - Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

  + Bản khai nhân sự.

  + Bản sao hợp lệ Hộ chiếu, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam.

  Phương thức nộp hồ sơ:

  - Nộp trực tiếp;

  - Nộp qua đường bưu chính;

  - Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an. Khi nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, doanh nghiệp phải chuyển cho cơ quan Công an có thẩm quyền các văn bản, tài liệu theo quy định.

  Nơi nộp hồ sơ: Công an cấp huyện

  Cập nhật bởi thanghi.info ngày 24/05/2020 04:43:46 CH
   
  Báo quản trị |