Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến để không phải đến kho bạc

Chủ đề   RSS   
 • #560726 20/10/2020

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1899 lần


  Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến để không phải đến kho bạc

  Sáng 1/7, Văn phòng Chính phủ công bố tích hợp thêm 6 dịch vụ cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, trong đó có nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Để thực hiện nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trực tuyến, người dân cả nước cần truy cập vào trang web của Cổng dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn) để nộp phạt.

  Sau khi truy cập trang web thành công, người muốn nộp phạt di chuột vào mục “Thanh toán trực tuyến”, sẽ thấy hiện ra 5 lựa chọn, trong đó có “Tra cứu/ Thanh toán vi phạm giao thông”. Tiếp đến, người muốn nộp phạt chỉ cần nhấp chuột vào lựa chọn “Tra cứu/ Thanh toán vi phạm giao thông” sẽ được điều hướng đến trang để khai thông tin nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến. Hoặc truy cập vào link này: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html

  Tại trang tra cứu vi phạm giao thông vừa được điều hướng tới, người muốn nộp phạt có 2 hình thức tra là tìm theo số quyết định xử phạt hoặc theo biên bản vi phạm.

  Tra cứu theo mã quyết định, người nộp phạt cần nhập số quyết định và mã bảo mật

  Tra cứu theo biên bản vi phạm, người nộp phạt cần điền đầy đủ, chính xác thông tin vào tất cả các ô

  Thời gian hệ thống cập nhật quyết định xử phạt là 7 ngày. Sau 7 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt, người dân nhập số biên bản vi phạm hành chính; ngày, tháng, năm vi phạm; họ và tên sẽ tìm ra quyết định, số tiền bị xử phạt. Sau đó thực hiện các bước thanh toán qua ngân hàng/trung tâm thanh toán, nhận biên lai.

  Cảnh sát giao thông căn cứ vào biên lai thu tiền phạt để trả giấy tờ cho người dân qua bưu điện. Như vậy, người dân không phải đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền và đến trụ sở công an lấy lại giấy tờ, tiết kiệm chi phí, công sức đi lại.

  Trước đó từ tháng 3/2020, việc nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến được thí điểm tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận.

  Theo Báo Giao thông

   

   
  2708 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn shin_butchi vì bài viết hữu ích
  enychi (09/11/2020) phanlexd@gmail.com (21/10/2020) ThanhLongLS (20/10/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận