Hướng dẫn cách tính năm cá nhân theo thần số học

Chủ đề   RSS   
 • #608590 02/02/2024

  xuanuyenle
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (2128)
  Số điểm: 74617
  Cảm ơn: 59
  Được cảm ơn 1596 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Hướng dẫn cách tính năm cá nhân theo thần số học

  Thần số học là một lĩnh vực còn khá mới mẻ với nhiều người, thế nhưng nó đã được áp dụng khá nhiều trong cuộc sống về đặt tên con, kế hoạch của doanh nghiệp, hoạch định tương lai của một số người,..Bài viết sẽ hướng dẫn cách tính năm cá nhân theo thần số học một cách chính xác nhất cho người đọc.

  Thần số học là gì? Năm cá nhân là gì?

  Thần số học là một lĩnh vực hoạt động dựa trên mô hình phát triển theo chu kỳ 9 năm. Sau đó, chúng lại bắt đầu lại sau mỗi chu kỳ vận số của mình. Mỗi một năm trong chu kỳ đều có những nhu cầu và cá tính riêng. 

  Vì vậy, mỗi người cần phải nắm bắt được những ý nghĩa, khoảnh khắc trong mỗi chu kỳ để biết được mình đang ở đâu và mở ra những bí ẩn nào trong đường của bạn.

  Hiểu năm cá nhân thần số học đó chính là một con số được đúc rút ra từ năm sinh và chu kì vận số của bạn. Thông qua con số này sẽ biết được những thông tin về tính cách, cuộc đời của bạn ra sao. 

  Tuy nhiên, mỗi một năm thì con số năm cá nhân của mọi người đều thay đổi. Vì thế, bài viết sẽ hướng dẫn cách tính con số này sao cho đúng nhất.

  Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới + ngày + tháng

  Trong đó: Ngày tháng chính là ngày sinh của mỗi người chúng ta và là tổng của từng con số cộng lại.

  Ví dụ: Ngày sinh của mình là 17/02/2000. Tính con số năm cá nhân thần số học trong 5 năm trở lại đây sẽ được tính như sau theo công thức:

  - Năm cá nhân trong năm 2023 = 2 + 0 + 2 + 3 + 1 + 7 (17) + 2 = 17 = 1 + 7 = 8

  - Con số năm cá nhân 2024 = 2 + 0 + 2 + 4 + 1 + 7 (17) + 2 = 18 = 1 + 8 = 9.

  - Con số cá nhân năm 2025 = 2 + 0 + 2 + 5 + 1 + 7 (17) + 2 = 19 = 1 + 9 = 10 = 1 + 0 = 1.

  - Con số cá nhân năm 2026 = 2 + 0 + 2 + 6 + 1 + 7 (17) + 2 = 20 = 2 + 0 = 2.

  Như vậy, chỉ cần áp dụng công thức tính nêu trên sẽ tính ra được con số cá nhân của mình. Cùng với đó, bạn có thể áp dụng để tính con số cá nhân của mình năm 2024.

  Ý nghĩa của con số năm cá nhân

  Theo trang Tracuuthansohoc.com, ý nghĩa con số năm cá nhân thần số học cụ thể như sau:

  Mỗi con số đều có những ý nghĩa nhất định biểu hiện tính cách của mỗi con người. Để biết ý nghĩa năm cá nhân trong thần số học, có thể tham khảo qua:

  (1) Năm cá nhân số 1

  Con số 1 của năm cá nhân Thần số học được xem là một con số thể hiện một sự phát triển cá nhân vô cùng mạnh mẽ. Sức mạnh của năm nay chắc chắn sẽ thúc đẩy mỗi con người trở nên đặc biệt và phát triển được lòng tự tin của chính mình. Năm cá nhân số 1 cũng là thời điểm mà bạn nên bỏ đi những thói quen cũ xây dựng môi lối sống mới với sự đòi hỏi cao hơn.

  Năm có con số cá nhân là 1 chắc chắn có tác động không hề nhỏ đến những con người mang số chủ đạo là 10. Bởi, mọi việc đều sẽ diễn ra thuận lợi tới mức mọi người dễ dàng rơi vào tình trạng thiếu cảnh giác phần lớn về lĩnh vực tài chính.

  Những con người này cần lưu ý không nên ngủ quên trên chiến thắng với lòng kiêu ngạo. Ngoài ra, cần tự chủ cuộc sống của mình để có những sự phát triển vượt bậc không chỉ về đời sống vật chất mà về cả đời sống tinh thần khi luôn nhận được sự ủng hộ và quan tâm từ những người xung quanh mình.

  (2) Năm cá nhân số 2

  Con số 2 mặc dù không có được sức mạnh đỉnh điểm như con số 1 thì chúng vẫn là con số ấn tượng để khiến cho những con người có năm này có được sự bình yên. Năm nay sự phát triển về tâm linh luôn là một trong những yếu tố rõ nét nhất khi con người cảm thụ được cuộc sống ở mức tinh tế.

  Năm cá nhân số 2 không phải năm thay đổi quá lớn nhưng nó là năm để kiểm soát được cảm xúc cá nhân và nâng cao những nhận thức về tâm linh. Năm cá nhân thần số học mang số 2 có ảnh hưởng lớn đến những người có con số chủ đạo là số 2 và số 11.

  (3) Năm cá nhân số 3

  Năm cá nhân thần số học 3 chính là một con số thể hiện sức mạnh về trí não của mỗi con người. Chúng góp phần mang đến một giai đoạn phát triển trọn vẹn cho những con người này. Với năm cá nhân số 3 hợp với con số chủ đạo 3. Dưới sự tác động của sóng rung của vận niên cá nhân thần số học này thì khả năng tư duy, quan sát luôn được mài giũa để trở nên nhạy bén hơn bao giờ hết.

  (4) Năm cá nhân số 4

  Năm cá nhân số 4 thần số học được xem là năm của sự củng cố nội lực. Nghĩa là con người cần có sự nghỉ ngơi, ổn định để tạo ra năng lượng và củng cố nội lực của bản thân. Đây là năm mà chắc chắn mọi thứ đều được đưa ra cân đong đo đếm và những gì không được thuận lợi sẽ loại bỏ hoàn toàn. Con số 4 trong năm cá nhân thần số học chính là năm lý tưởng nhất để hòa hợp cơ thể.

  (5) Năm cá nhân số 5

  Con số 5 xuất hiện trong năm cá nhân thần số học chính là con số của sự khao khát tự do và cũng là thời điểm mà các yếu tố về cảm xúc, tâm linh, tinh thần thể hiện rõ. Năm nay, sóng rung sẽ có sự kết nối cực trùng với năm trước đó và là đỉnh sáng tạo của năm sau. Với những con người ở năm cá nhân số 5 ám ảnh với sự tự do. Mọi người cần biết rằng đây là thời điểm không phải lúc nào cũng cần đến sự tự do về mặt thể chất.

  (6) Năm cá nhân số 6

  Năm cá nhân số 6 thần số học là năm của sự sáng tạo. Chắc rằng, những dự án sáng tạo mới được thể hiện trong năm nay chắc chắn sẽ có nhiều thành công. Nếu con người hướng tới mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống thì chắc chắn đều sẽ đạt được. Đây cũng là năm cá nhân thần số học của gia đình và những mối quan hệ cá nhân. Các hoạt động sáng tạo liên quan đến gia đình luôn được thúc đẩy.

  (7) Năm cá nhân số 7

  Nếu năm cá nhân thần số học mang số 7 thì đó là năm của sự tập trung vượt những chướng ngại vật. Đây là thời điểm để giúp bạn tập trung và củng cố nội lực nên không có sự thay đổi nào lớn. Tuy nhiên, năm cá nhân số 7 lại là thời điểm mà mọi người cần có sự tập trung cao độ trong công việc. Như vậy, thấy đây là một năm thiết yếu để học hỏi từ những trải nghiệm cá nhân.

  (8) Năm cá nhân số 8

  Năm cá nhân số 8 trong thần số học đó chính là năm của trí tuệ và sự độc lập. Đây là năm có sự thay đổi nhanh chóng để con người củng cố nội lực để chuẩn bị bước lên đỉnh cao. Đối với nhiều người thì năm cá nhân thần số học 8 là thời điểm mà có sự cải thiện đáng kể về tài chính. Đa phần mọi người luôn có sự trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần.

  (9) Năm cá nhân số 9

  Năm cá nhân số 9 là năm cá nhân thần số học với đỉnh điểm của sự thay đổi bởi đây là thời điểm khép lại chu kỳ cũ và mở ra chu kỳ mới. Trước đỉnh cao chu kỳ 9 năm thì mỗi cá nhân đều có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, những sự thay đổi đều diễn ra âm thầm mà có lẽ mọi người sẽ không nhận ra được cho đến những năm kế tiếp.

  Xem thần số học có phải mê tín dị đoan không?

  Hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể mê tín dị đoan, tuy nhiên có thể hiểu mê tín dị đoan là việc đặt niềm tin mù quáng vào những điều mơ hồ, nhảm nhí, không có thật, đi ngược với quy luật tự nhiên, không có căn cứ khoa học và không thể chứng minh được. 

  Mê tín dị đoan gây ra những hậu quả xấu về sức khỏe, tiền bạc, thời gian, tính mạng cho cả cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

  Xem thần số học cũng như xem bói tử vi hay cung hoàng đạo,... ở một mức độ vừa phải, không mù quáng, không đi ngược lại với quy luật tự nhiên và không gây ra những hậu quả xấu về sức khỏe, tiền bạc, thời gian, tính mạng cho cả cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội thì sẽ không xem là mê tín dị đoan.

  Hành vi mê tín dị đoan bị xử lý thế nào?

  Xử phạt vi phạm hành chính

  Mê tín dị đoan có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo Khoản 19 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP. Cụ thể: sẽ phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi:

  - Thắp hương hoặc đốt vàng mã không đúng quy định của Ban tổ chức lễ hội, Ban quản lý di tích;

  - Ném, thả tiền xuống giếng, ao hồ;

  - Nói tục, xúc phạm tâm linh gây ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm;

  - Xả rác bừa bãi làm mất vệ sinh môi trường trong khu vực lễ hội, di tích.

  Ngoài ra, theo Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt đối với hành vi hoạt động mê tín dị đoan như sau:

  Phạt tiền từ 15-20 triệu đồng đối với tổ chức hoạt động mê tín dị đoan.

  Ngoài ra còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được từ hành vi nêu trên).

  Truy cứu trách nhiệm hình sự

  Bên cạnh xử phạt vi phạm hành chính, hành vi hoạt động mê tín dị đoan còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Cụ thể, tại Điều 320 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) quy định hình phạt đối với tội hành nghề mê tín, dị đoan như sau:

  - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm đối với trường hợp sau:

  Dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín, dị đoan khác đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

  - Phạt tù từ 03 năm đến 10 năm nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau:

  + Làm chết người;

  + Thu lợi bất chính 200.000.000 đồng trở lên;

  + Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

  - Hình phạt bổ sung: Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

   
  1861 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  admin (25/03/2024)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận