Hướng dẫn cách chứng minh quên mang giấy tờ xe khi bị CSGT “tuýt còi”

Chủ đề   RSS   
 • #562312 07/11/2020

  TuyenBig
  Top 100
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 27039
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 949 lần


  Hướng dẫn cách chứng minh quên mang giấy tờ xe khi bị CSGT “tuýt còi”

  quên mang giấy tờ xe

  Ảnh minh họa: Quên mang giấy tờ xe

  Không ít các trường hợp khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện vì nhiều lý do khác nhau mà quên mang giấy tờ xe theo quy định và không may bị CSGT dừng xe thì hoang man về mức phạt vì có giấy tờ mà quên mang sẽ có mức phạt khác với không có giấy tờ xe. Vậy làm sao để chứng minh? 

  Theo quy định tại điểm b, khoản 3, điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP đối với trường hợp tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được một, một số hoặc tất cả các giấy tờ (Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường) theo quy định, xử lý như sau:

  "...b) Trong thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, nếu người vi phạm xuất trình được các giấy tờ theo quy định thì người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt về hành vi không mang theo giấy tờ đối với người điều khiển phương tiện (không xử phạt đối với chủ phương tiện);..."

  Như vậy, trường hợp quên mang giấy tờ xe người có thẩm quyền vẫn sẽ lập biên bản xử phạt về hành vi không có giấy tờ  (tương ứng với những loại giấy tờ không xuất trình được), đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện về những hành vi vi phạm tương ứng quy định và tạm giữ phương tiện theo quy định.

  Cần chú ý: Trong trường hợp quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm mới xuất trình được hoặc không xuất trình được giấy tờ theo quy định thì phải chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định đối với các hành vi vi phạm đã ghi trong biên bản vi phạm hành chính.

  Mức phạt khi quên hoặc không mang giấy tờ xe: Xem TẠI ĐÂY

  Cập nhật bởi TuyenBig ngày 07/11/2020 03:33:28 CH
   
  2736 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn TuyenBig vì bài viết hữu ích
  admin (10/11/2020) ThanhLongLS (07/11/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #590683   31/08/2022

  Hướng dẫn cách chứng minh quên mang giấy tờ xe khi bị CSGT “tuýt còi”

  Cảm ơn thông tin bài viết bạn đã cung cấp mọi người nên nắm được các thông tin này bởi lẽ bằng lái xe là một loại giấy tờ cần phải mang theo bên mình khi tham gia giao thông. Khi lưu thông trên đường, bị CSGT “tuýt” lại và kiểm tra, nếu mọi người không mang theo bằng lái xe thì sẽ có thể bị xử phạt với lỗi: Không có giấy phép lái xe hoặc quên bằng lái xe. Do đó, mọi người nên nắm rõ các quy định để có thể chứng minh được việc quên mang giáy tờ tránh bị xử phạt oan. 

   
  Báo quản trị |  
 • #596649   31/12/2022

  haunguyenth
  haunguyenth
  Top 150
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/02/2022
  Tổng số bài viết (583)
  Số điểm: 3776
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 43 lần


  Hướng dẫn cách chứng minh quên mang giấy tờ xe khi bị CSGT “tuýt còi”

  Cảm ơn thông tin bài viết của bạn, thông tin của bạn rất hữu ích, thực tế hiện nay khi tham gia giao thông nhiều người điều khiển phương tiện thường vi phạm hành vi này, đây là thông tin cần thiết để mọi người có thể phân biệt về hành vi quên và không mang giấy tờ xe.

   
  Báo quản trị |