Hợp đồng thầu phụ trong dịch vụ tư vấn?

Chủ đề   RSS   
 • #579298 05/01/2022

  Hợp đồng thầu phụ trong dịch vụ tư vấn?

  Xin chào các anh chị

  Đơn vị tôi khi tham dự đấu thầu có sử dụng thầu phụ với đơn giá nhân công để lẻ đến đơn vị đồng. Tuy nhiên, khi kí hợp đồng chính với chủ đầu tư, các đơn giá nhân công đã được làm tròn đến đơn vị trăm đồng. Để đồng nhất đơn giá với hợp đồng chính, chúng tôi phải kí lại hợp đồng thầu phụ hay làm phụ lục hợp đồng thầu phụ?

  Và do đơn vị tôi chịu mức thuế GTGT 5%, còn nhà thầu phụ chịu mức thuế 10%, nên khi nhập dữ liệu thầu và kí hợp đồng thầu phụ chúng tôi đều để mức thuế GTGT của nhà thầu phụ là 5%. Vậy khi điều chỉnh hợp đồng thầu phụ chúng tôi có thể điều chỉnh lại mức thuế của nhà thầu phụ cho phần công việc họ thực hiện là 10% không? (phần điều chỉnh thuế được trích từ chi phí dự phòng và chi phí quản lý của thầu phụ).

  Trân trọng cảm ơn các anh chị

   
  1252 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn DoanhLe08 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/06/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #579499   20/01/2022

  linh_ht
  linh_ht

  Luật sư địa phương

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:24/11/2021
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 40 lần
  Lawyer

  về Hợp đồng thầu phụ trong dịch vụ tư vấn

  Chào bạn,

  Theo mình hiểu thắc mắc của bạn nhìn chung xoay quanh yếu tố giá trị hợp đồng.

  Trước hết cần làm rõ rằng, hợp đồng thầu chính (được ký giữa chủ đầu tư và công ty bạn) và hợp đồng thầu phụ (được ký giữa công ty bạn và nhà thầu phụ) về nguyên tắc là hai hợp đồng độc lập nhau. Có thể có những thông tin, điều khoản được tham chiếu, viện dẫn qua lại giữa hai hợp đồng này, nhưng giá trị của một hợp đồng không mặc nhiên phụ thuộc vào hợp đồng còn lại.

  Do đó, việc có sự sai khác đơn giá nhân công như bạn đề cập, về bản chất, không nhất thiết cần phải điều chỉnh, vì đơn giá nhân công tại hợp đồng thầu chính cấu thành một phần giá trị hợp đồng thầu chính, và đơn giá nhân công tại hợp đồng thầu phụ cấu thành một phần giá trị hợp đồng thầu phụ, là hai thứ không liên quan đến nhau. Trong trường hợp cần điều chỉnh đơn giá nhân công tại hợp đồng thầu phụ để thuận tiện cho việc đánh giá thanh toán, phát sinh sau này, có thể thực hiện bằng cách xác lập phụ lục hợp đồng.

  Đối với sự thiếu sót về thuế suất GTGT áp dụng cho hợp đồng thầu phụ, cần làm rõ giá trị của hợp đồng thầu phụ là giá trị trọn gói, trước thuế hay sau thuế để có hướng xử lý phù hợp. Nếu hợp đồng được ký với giá trị trước thuế thì không cần điều chỉnh, vì thuế suất hiện hành sẽ mặc nhiên được áp dụng khi nghiệm thu, thanh toán khối lượng công việc thực hiện. 

  ThS. LS. Huỳnh Tường Linh

  Email: linh.ht@outlook.com

  LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/linh-ht/

  Website: https://blogluat.com

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn linh_ht vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/06/2022) trantrunghau109 (25/10/2022)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: