Hợp đồng gia công

Chủ đề   RSS   
 • #49506 10/04/2010

  nhungk08

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2009
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 450
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 3 lần


  Hợp đồng gia công

  #cccccc; text-align: center;">

  Ngày 30 tháng 1 năm 2010 công ty A ký kết hợp đồng gia công với công ty B .Hợp đồng có một số điều khoản đoán chú ý sau:

  1/Nội dung công việc:công ty B có trách nhiệm gia công dệt vải, cổ áo,bo tay cho bên A theo các yêu cầu kỹ thuật được quy định tại phần phụ lục 1 của hợp đồng

  Nguyên liệu gia công :A sẽ cung cấp cho b nguyên liệu được quy định chi tiết tại phụ lục 2 của hợp đồng.

  2/Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán:tổng giá trị hợp đồng là sáu trăm triệu đồng sẽ được thanh toán theo gái trị hang gia công thực nhận .

  3/Thời hạn gia công và bàn giao sản phẩm:60 ngày (cộng trừ 5 ngày)

  4/Bồi thường và phạt vi phạm hợp đồng:

  -Nếu B gia công vật liệu không đúng chất lượng theo quy định tại hợp đồng thì  sẽ phải bồi thường cho A 20%tổng giá trị hợp đồng

  -Nếu B vi phạm thời gia gia công thì B sẽ phải bồi thường toàn bộ các thiệt hại phát sinh.

  Em xin hỏi vói các điều khoản như trong hợp đồng nói trên thì có những khó khăn gì trong tương lai nếu như hai bên xãy ra tranh chấp .(vi dụ như tranh chấp về việc nguyên lieu, vật liệu còn  thừa sau gia công ..)

   
  15243 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #49507   08/04/2010

  ctydatgia
  ctydatgia

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (85)
  Số điểm: 877
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 10 lần


  HỢp đồng gia công

  Do không biết được toàn bộ nội dung của hợp đồng nên tôi có thể trả lời bạn như sau:

  Mức phạt vi phạm, vì hợp đồng được ký kết giữa hai công ty có đăng ký kinh doanh nên nó chịu sự điều chỉnh của Luật Thương mại 2005, do đó mức phạt 20% trên giá trị hợp đồng là không phù hợp và có thể bị vô hiệu khoản này (theo Điểu 301 Luật Thương mại 2005 thì mức phạt vi phạm là do hai bên thỏa thuận nhưng không vượt quá 8% phần giá trị nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm).
  (Theo quy định của Bộ luật dân sự 2005 thì không giới hạn mức % phạt)

  Do trong điều khoản phạt hợp đồng chỉ nêu phạt là: gia công không đúng chất liệu mà không nêu khoản phạt nếu như gia công không đúng yêu cầu kỷ thuật (gia công áo thun bó cổ thì gia công sai thành không bó cổ, gia công bị lỗi…) và phạt nếu như chậm trễ trong việc gia công  nên rủi ro cho bên A là khá cao nếu tranh chấp xảy ra.

  Việc bồi thường thiệt hại nếu như lỗi do các bên gây ra là nguyên nhân, dẫn đến hậu quả gấy thiệt hại cho bên còn lại thì phải bồi thường (tuy nhiên bên bị thiệt hại phải có nghĩa vụ chứng minh những thiệt hai thực tế xảy ra)

  Chào bạn! để hiểu rõ nội dung hơn bạn có thể cung cấp cho mình đầy đủ nội dung hợp đồng; hoặc có thể gọi 0915.915.550 mình sẽ trả lời bạn!
   
  Báo quản trị |  
 • #49508   10/04/2010

  nhungk08
  nhungk08

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2009
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 450
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 3 lần


  #cccccc; text-align: center;">

  Em xin hỏi thêm về một tình tiết bổ xung như sau:

  Thực tế thì B đã thực hiện việc gia công theo đúng yêu cầu trong hợp đồng và đã bàn giao 2/3 số hàng. Tuy nhiên A mới chỉ thanh toán cho B 300 triệu đồng với lý do B chưa bàn giao lại nguyên liệu gia công còn thừa là sợi với số lượng là 1300000kg. B cho rằng mình không có trách nhiệm trả lại sản phẩm thừa vì trong hợp đồng không có thoả thuận.

  Mặt khác, A giao hàng cho B là để gia công đủ số hàng theo quy định trong hợp đồng. Việc nguyên liệu thừa là do bên B có công nghệ tốt và tiết kiệm tối đa trong thời gian gia công.

  Do đó B đã yêu cầu A nhận tiếp số hàng đã gia công xong và thanh toán nốt số tiền hàng còn thiếu nếu không sẽ khỡi kiện ra toàn oán về việc A vi phạm nghĩa vụ thanh toán.

  Em xin hỏi trong vụ tranh chấp trên thì bên B có những lợi thế và bất lợi gì.Rất mong nhận được sự góp ý của các anh chị.

   
  Báo quản trị |