Hỏi về việc bán tài sản công?

Chủ đề   RSS   
 • #571411 20/05/2021

  trananh1987

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Nội
  Tham gia:20/05/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Hỏi về việc bán tài sản công?

  Kính gửi Thư viện pháp luật, tôi có câu hỏi sau kính đề nghị giải đáp và cho ý kiến pháp lý, cụ thể: Ngày 15/3/2021, Cục tôi bắt và xử lý vụ vi phạm hành chính về khoáng sản, tuy nhiên giá trị tang vật lớn nên thuộc thẩm quyền của Tổng Cục trưởng, nhưng Tổng Cục trưởng đã ủy quyền cho Cục trưởng tôi xử lý vụ việc, do đó Cục trưởng tôi ra quyết định tạm giữ, quyết định tịch thu tang vật vi phạm hành chính và tổ chức bán tài sản theo phương thức bán tài sản công, Cục trưởng tôi ủy quyền và thành lập hội đồng định giá và giao cho một đồng chí Trưởng phòng làm chủ tịch hội đồng định giá và bán tài sản (bán chỉ định, trưởng phòng trực tiếp ký hợp đồng mua bán tài sản công). với tình huống này kính mong Thư viện pháp luật cho ý kiến, tư vấn những nội dung sau:

  1. Việc Cục trưởng tôi ủy quyền và thành lập hội đồng định giá, ký hợp đồng bán tài sản công của Trưởng phòng nói trên có đúng quy định của pháp luật không?

  2. Tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu có phải là tài sản công không (xác lập sở hữu toàn dân) và quy trình để xác lập tài sản sở hữu toàn dân như thế nào? Quy định bán tài sản công trong trường hợp này như thế nào?

  Trân trọng cảm ơn!

   
  246 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trananh1987 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận