Hỏi về thuế GTGT đầu vào được khấu trừ

Chủ đề   RSS   
  • #170240 06/03/2012

    thanh_tram0902

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/03/2012
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 10
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Hỏi về thuế GTGT đầu vào được khấu trừ

    Chào LS! Cho em hỏi cty e hàng tháng phải chi trả tiền cước internet, thuê văn phòng...hàng tháng vẫn kê khai thuế GTGT được khấu trừ với các hóa đơn đó, nhưng bây giờ phát hiện bên bán đã thu dư số tiền của cty e và xuất 1 hóa đơn điều chỉnh khoản thu dư đó, vậy cty e có phải điều chỉnh khoản thuế GTGT đầu vào đã kê khai khấu trừ không? 
    Em xin được hỏi thêm 1 câu nữa, cty e hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phần mềm ERP, theo e được biết thì doanh nghiệp sản xuất phần mềm tiêu dùng trong nước thì không chịu thuế, vậy các khoản thuế đầu vào có được khấu trừ không? dịch vụ tư vấn cho khách hàng bên e có phải nộp thuế không? em xin cám ơn luật sư rất nhiều.
     
    2705 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #170241   06/03/2012

    thanh_tram0902
    thanh_tram0902

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/03/2012
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 10
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Chào LS! e vẫn còn một số thắc mắc muốn tham khảo ý kiến của LS! cty em sản xuất và kinh doanh phần mềm ERP, mới thành lập từ cuối  2006. e được biết DN sản xuất phần mềm được miễn thuế TNDN 5 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế có đúng không ạ? Vậy cho tới 2012 thì Cty e sẽ nộp thuế như thế nào? có tiếp tục được hưởng ưu đãi giảm 50% số thuế TNDN phải nộp hay không? em cám ơn LS!
     
    Báo quản trị |