Hỏi về thủ tục sang tên sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #23253 19/10/2009

  linhlamhn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về thủ tục sang tên sổ đỏ

  Xin tư vấn giúp em trường hợp này
  Em đang đắn đo việc mua một trong hai cái nhà như sau: một cái theo quy hoạch Hà Nội đến năm 2020 thấy ghi là "đất làng xóm hiện có", trong sổ đỏ ghi là đất ở. Liệu với quy hoạch như vậy thì sau này em có rủi ro gì không, ví dụ như mở đường hay đại loại thế. Vấn đề thứ hai là người bán có sổ đỏ nhưng chưa sang tên mà vẫn để tên người chủ cũ. Nếu giờ em mua thì ko biết thủ tục sang tên cho em thì như thế nào?Có cần phải sang tên cho người bán trước rồi sang tên cho em sau hay là để người đang đứng tên trong sổ đỏ sang tên thẳng cho em, em lăn tăn là vì còn liên quan đến vấn đề nộp thuế thu nhập.
  Ngôi nhà thứ 2 như sau: mảnh đất em mua là 1 trong 4 mảnh được chia ra từ 1 mảnh lớn, người chủ cũ  bán cho 4 người mỗi người 1 mảnh, sổ đỏ cũng ghi rõ rang cả phần sở hữu chung và sở hữu riêng của mỗi người. 3 mảnh còn lại người chủ mới đã tách ra sổ đỏ riêng của nhà mình, mảnh em định mua thì người chủ này lại dùng luôn sổ đỏ cũ chưa tách. Vậy em xin hỏi, điều này có ảnh hưởng gì đến việc sang tên cho em ko?
  Xin cảm ơn
   
  3737 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #335662   28/07/2014

  nuongtb06
  nuongtb06

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào, luật sư !

  Vợ chồng tôi có mua một căn nhà vào năm 2001, giấy tờ mua nhà đứng tên chồng tôi nhưng sổ đỏ lại chưa sang tên cho chồng tôi, vẫn còn tên của người bán nhà cho chúng tôi. Sau vài năm chồng tôi đã qua đời, vậy tôi muốn sang tên sổ đỏ cho mình thi thủ tục phải làm sao.

   

   
  Báo quản trị |