Về việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:
- Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).
- Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe.
Về việc xét duyệt hồ sơ
- Trong 5 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, cơ quan phê duyệt sẽ thông báo cho các cơ sở hồ sơ có hợp lệ hay không.
- Trong 10 ngày tiếp theo, đoàn cơ quan sẽ cử người kiểm tra cơ sở.
- Trong trường hợp kiểm tra cơ sở được đánh giá an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, Cục an toàn thực phẩm sẽ cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh.
- Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 2 năm.
Về vệ phí xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:
-Lệ phí cấp giấy chứng nhận lần đầu: 150.000 đồng
-Lệ phí cấp lại (gia hạn): 150.000 đồng
Ngoài ra, cơ sở còn cần nộp phí thẩm định cơ sở, phí thẩm xét hồ sơ, phí kiểm tra định kỳ,… trong và sau khi xin cấp giấy phép.