Hỏi đáp về Thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #556602 31/08/2020

  Hỏi đáp về Thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng

  Kính gửi Dân Luật,
   
  Căn cứ Quy định 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương về Quy định thi hành Điều lệ Đảng thì đảng viên có Quyết định nghỉ việc thì cấp ủy cơ sở phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng.
   
  Tuy nhiên nếu trong vòng 60 ngày đó đảng viên không tham dự họp để xét chuyển sinh hoạt đảng thì cấp ủy cơ sở có làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng không? Hay đến 03 tháng đảng viên không tham dự sinh hoạt, cấp ủy cơ sở họp xét ra quyết định xóa tên đảng viên?
   
  Rất mong được sự tư vấn của Dân luật.
   
  1667 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tranquockhainhrx2009 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #566519   13/01/2021

  TrangHuyenDuong
  TrangHuyenDuong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2021
  Tổng số bài viết (58)
  Số điểm: 395
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 72 lần


  Theo Khoản 6.3 Điều 6 Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 quy định về chuyển sinh hoạt đảng chính thức như sau:

  a) Đảng viên được cấp có thẩm quyền quyết định chuyển công tác sang đơn vị mới, được nghỉ hưu, nghỉ mất sức, thôi việc, phục viên hoặc thay đổi nơi cư trú lâu dài thì trong thời hạn 60 ngày làm việc kể từ ngày quyết định có hiệu lực hoặc thay đổi nơi cư trú phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng chính thức.

  ...

  c) Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày giới thiệu chuyển đi, đảng viên phải xuất trình giấy giới thiệu sinh hoạt đảng với chi ủy nơi chuyển đến để được sinh hoạt đảng. Nếu quá thời hạn trên, đảng viên hoặc tổ chức đảng vi phạm phải báo cáo lý do cụ thể để cấp ủy có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định.

  d) Khi chuyển sinh hoạt đảng chính thức cho đảng viên, cấp ủy nơi đảng viên đang sinh hoạt và công tác làm đầy đủ thủ tục, niêm phong hồ sơ, giao cho đảng viên trực tiếp mang theo để báo cáo với tổ chức đảng làm thủ tục giới thiệu và tiếp nhận sinh hoạt đảng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

  Theo quy định trên thì Đảng viên phải trực tiếp nhận các thủ tục, hồ sơ từ cấp ủy nơi đảng viên sinh hoạt để báo cáo với tổ chức đảng làm thủ tục giới thiệu và tiếp nhận sinh hoạt đảng. Trường hợp đảng viên không tham dự họp xét chuyển sinh hoạt đảng thì cấp ủy đang sinh hoạt không thể làm thủ tục chuyển sinh hoạt cho đảng viên này.

  Tại điểm 8.1 Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 về thi hành Điều lệ đảng nêu rõ: Đảng viên bỏ sinh hoạt Đảng ba tháng trong năm mà không có lý do chính đáng sẽ bị xem xét, đề nghị xóa tên Đảng viên.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TrangHuyenDuong vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (13/01/2021)