Hỏi đáp về Luật giao thông đường bộ. (Mong Luật Sư đọc hết vì bài viết hơi dài)

Chủ đề   RSS   
 • #302400 14/12/2013

  avioletdream

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi đáp về Luật giao thông đường bộ. (Mong Luật Sư đọc hết vì bài viết hơi dài)

  Em có 1 số câu hỏi sau liên quan đên luật giao thông đường bộ mà vô tình đi trên đường em bị bắt và cảm thấy rất bực bội trước sự trả lời " cho có" của CSGT.
  Câu 1: em có thắc mắc này, là e đang đi trên đường ( đi bằng xe gắn máy) vì tránh xe của người qua đường nên em đã đi qua phần đường của xe khác nhanh chóng thì e đã vào lại phần đường của xe gắn máy và không những 1 mình e mà có rất nhiều người trên đường cũng lấn tuyến giống như em... và cũng vì lí do là nhiều người buôn bán lấn chiếm lề đường nên mọi người đi trên đường rất nhiều người lấn đến 1/2 tuyến thứ 2. Một mình e bị bắt vào, được hỏi thỳ CSGT nói là e đã lấn tuyến... 

  E trả lời: vì em tránh xe qua đường và e đã nhanh chóng vào lại phần đường của mình.
  CSGT: tôi không cần biết a đi như thế nào và làm gì. nhưng tôi thấy a đã lấn tuyến.
  Em: Nhưng rất nhiều ngời lần tuyến giống như em. 
  CSGT: đó là chuyện của người ta, còn 1 lần bắt tôi chỉ bắt đc 1 người.
  rồi CSGT lấy biên bản ra xữ phạt em( trong biên bản e thấy còn kẹp tiền :(( )
  Cho em hỏi việc chạy xe tránh người nên lấn tuyến và nhanh chóng đi lại vào đúng phần đường quy định thỳ sẻ bị phạt như thế nào. và trọng cuộc trò chuyện trên thì chú CSGt trả lời như vậy đã chính xác chưa.
  và nếu như e thấy mình ko có lổi thì e có phải kí tên vào biên bản vi phạm không. vì CSGT bắt buộc em kí vào biên bản và nói nếu em ko kí sẻ xữ phạt nặng. trong biên bản có ghi phần "ý kiến của người vi phạm" thì CSGT nói em là ghi vào đó 1 chử " Đúng" điều này có nghĩa là e chấp nhận vi phạm, nhưng e nói đây là mục ý kiến riêng của em, nên em có quyền ghi những ý kiến của m vào đây. thì nhanh chóng bị CSGT lấy lại biên bản có lẻ vì sợ e ghi những điều " Xấu của chú CSGT đó"

  và cho em hỏi: khi em thấy việc làm sai trái của CSGT thì e có đc quyền ghi hình lại không. e nghe CSGT nói là tôi sẻ tịch thu điện thoại của a. trong khi em đã nói cho e xin phép quay hình lại, và được sự đồng ý của CSGT " em cứ quay thoải mái đi". sau đó là câu nói "tôi sẻ tịch thu điện thoại của a".
   e cảm thấy rất bức xúc về thái độ cách ứng xữ và cách làm việc của chú CSGt trên.. Mong nhận được câu trả lời từ phía luật sư...

  Em xin chân thành cám ơn,

   
  10314 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #303349   20/12/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2776)
  Số điểm: 32598
  Cảm ơn: 943
  Được cảm ơn 1127 lần


  Đúng là khi lưu thông trên đường có nhiều người cùng vi phạm một lỗi, nhưng khi CSGT họ ngoắc vào được ai thì họ phạt thôi, trường hợp của bạn là đã đi sai thì chấp nhận chịu phạt, còn chuyện người khác vi phạm là việc của họ. Nếu là tôi mà bạn nói thế thì tôi sẽ nói là nếu bạn rảnh thì ra phụ tôi mà bắt hết những người vi phạm đó, đóng tiền phạt góp phần tăng thu cho NSNN.

  Mình sai thì mình nhận còn cãi chày cãi cối chi cho bị ghét thêm rồi dẫn đến hệ quả bạn bị đối xử như khúc sau bạn kể. Cái này rútk inh nghiệm lần sau thì cố gắng đi đường tuân thủ luật giao thông nha bạn.

   
  Báo quản trị |