Hồ sơ tăng vốn Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Chủ đề   RSS   
 • #477072 04/12/2017

  shochu

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2017
  Tổng số bài viết (49)
  Số điểm: 375
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 10 lần


  Hồ sơ tăng vốn Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  Kính chào các anh chị,

  Hôm trước tôi có nộp hồ sơ thay đổi vốn trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tới SKHĐT tỉnh Long AN

  Sau khi xem xét hồ sơ, Sở KH Long AN gửi mail trả lời hồ sơ của tôi thì hợp lệ rồi chỉ sửa lại đôi chút vì mặt kỹ thuật vì lầm lẫn, nhưng do trục trặc về mặt kỹ thuật tôi không thực hiện sửa lại được, nên tôi có liên hệ với chuyên viên hướng dẫn của Sở là sẽ đến nộp tay trực tiếp tại SKHĐT Long AN, chuyên viên Sở đồng ý

  - Thành phần hồ sơ của tôi sau khi xem hướng dẫn trên Cổng thông tin QG gồm:

  1. BB họp Hội đồng thành viên về việc tăng vốn điều lệ

  2. Quyết định HĐTV

  3. Thông báo theo phụ lục II-1

  4. Ủy quyền nộp hồ sơ

   

  Nhưng điều bất cập là khi tôi tới nộp hs ở bộ phận hành chính công tỉnh Long An, chuyên viên tiếp nhận hồ sơ đã trả hồ sơ của tôi với lý do:

  1. Thông báo sai mẫu ( điều này sau đó tôi có quay lại phòng đkkd Sở hỏi cán bộ thì họ nói vì thông báo của tôi chỉ cắt những phần không thay đổi như địa chỉ, thuế... chỉ để nội dung thay đổi vốn, nên vẫn không sai, và họ đã in thêm cho tôi những tờ bị thiếu đó để cho "hợp lệ"

  2. Họ nói tôi làm thiếu Quyết định ủy quyền của tổ chức cho cá nhân đại diện góp vốn (vì hồ sơ yêu là 2 thành viên góp vốn, 1 là cá nhân, 1 là tổ chức). Phần này tôi cũng hỏi lại cán bộ phòng đăng ký kinh doanh họ trả lời tôi là vẫn nộp được, với tổ chức trong nước thì không cần quyết định UQ của tổ chức.

  Sau đó tôi có quay lại bộ phận tiếp nhận hs, chuyên viên ở đó nạt nộ tôi không hiểu luật chơi, 1 hồ sơ mà mấy người hướng dẫn tới lui bla bla

  Tôi có hỏi là anh cho xin căn cứ quy định chỗ nào về việc hs đăng ký thay đổi vốn cần quyết định ủy quyền của tổ chức cho người đại diện góp vốn vào 1 công ty khác?

  ANh ta nói tôi về đọc lại điều 14-15 Luật Doanh Nghiệp

  Vay các anh chị cho hỏi

  QUyêt định Ủy quyền đó có cần thiết không? Vì lúc mới thành lập công ty năm 2008, thì bên phía thành viên góp vốn là tổ chức đã có quyết định ủy quyền cho TGĐ là cá nhân thực hiện góp vốn rồi, nay làm hồ sơ thay đổi cũng bắt phải có Ủy quyền nữa thì có cần thiết hay không

  Các anh chị có kinh nghiệm vui lòng cho tôitham khảo với ạ!

  Trân trọng!

   
  4644 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #477469   06/12/2017

  Chào bạn,

  Bạn có thể nói rõ hơn là công ty bạn tăng vốn điều lệ bằng hình thức như thế nào, để mọi người có thể hỗ trợ bạn.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #477494   07/12/2017

  shochu
  shochu

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2017
  Tổng số bài viết (49)
  Số điểm: 375
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 10 lần


  Chào Luật Sư, 

  Công ty tôi tăng vốn bằng việc các thành viên góp vốn trực tiếp bằng tiền VND

  công ty tôi có 2 thành viên:

  1. là 1 cty Cổ phần đại diện là TGĐ của họ có tên trong giấy phép thành lập cty

  2. là Cá nhân

  Cám ơn Luật sư

   
  Báo quản trị |  
 • #477511   07/12/2017

   

  shochu viết:

   

  Chào Luật Sư, 

  Công ty tôi tăng vốn bằng việc các thành viên góp vốn trực tiếp bằng tiền VND

  công ty tôi có 2 thành viên:

  1. là 1 cty Cổ phần đại diện là TGĐ của họ có tên trong giấy phép thành lập cty

  2. là Cá nhân

  Cám ơn Luật sư

   

   

  Chào bạn,

  Theo điều 15 Luật doanh nghiệp 2014 thì thành viên là tổ chức phải có văn bản chỉ định cho người đại diện phần vốn góp, tuy nhiên, việc Cán bộ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu bạn bổ sung văn bản này vào bộ hồ sơ là không phù hợp.

  Bạn căn cứ 02 điều khoản sau đây của Nghị định 78/2015/NĐ-CP để phản hồi với cán bộ.

  Điều 9. Số lượng hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

  1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

  2. Cơ quan đăng ký kinh doanh không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp nộp thêm hồ sơ hoặc giấy tờ khác ngoài các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

  Điều 44. Đăng ký thay đổi vốn điều lệ, thay đổi tỷ lệ vốn góp

  1. Trường hợp công ty đăng ký thay đổi tỷ lệ vốn góp của các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của các thành viên hợp danh công ty hợp danh, công ty gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

  a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

  b) Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch, số Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này hoặc số quyết định thành lập, mã số doanh nghiệp của mỗi thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

  c) Tỷ lệ phần vốn góp của mỗi thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc của mỗi thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

  d) Vốn điều lệ đã đăng ký và vốn điều lệ đã thay đổi; thời điểm và hình thức tăng giảm vốn;

  đ) Họ, tên, quốc tịch, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc thành viên hợp danh được ủy quyền đối với công ty hợp danh.

  2. Trường hợp đăng ký thay đổi vốn điều lệ công ty, kèm theo Thông báo quy định tại Khoản 1 Điều này phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi vốn điều lệ của công ty; văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 26 Luật Đầu tư.

  3. Trường hợp Đại hội đồng cổ đông thông qua việc phát hành cổ phần chào bán để tăng vốn điều lệ, đồng thời giao Hội đồng quản trị thực hiện thủ tục đăng ký tăng vốn điều lệ sau khi kết thúc mỗi đợt chào bán cổ phần, kèm theo Thông báo quy định tại Khoản 1 Điều này, hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ phải có:

  a) Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc phát hành cổ phần chào bán để tăng vốn điều lệ, trong đó nêu rõ số lượng cổ phần chào bán và giao Hội đồng quản trị thực hiện thủ tục đăng ký tăng vốn điều lệ sau khi kết thúc mỗi đợt chào bán cổ phần;

  b) Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị công ty cổ phần về việc đăng ký tăng vốn điều lệ công ty sau khi kết thúc mỗi đợt chào bán cổ phần.

  Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

  4. Trường hợp giảm vốn điều lệ, doanh nghiệp phải cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn, kèm theo Thông báo phải có thêm báo cáo tài chính của công ty tại kỳ gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ.

  5. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

   

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn LSTranTrongQui vì bài viết hữu ích
  shochu (07/12/2017) phuclkd (08/12/2017)
 • #477512   07/12/2017

  shochu
  shochu

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2017
  Tổng số bài viết (49)
  Số điểm: 375
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 10 lần


  Kính gửi Luật sư,

  Trân trọng cám ơn Luật sư đã hỗ trợ!

  Sau đó tôi đã nộp hồ sơ trực tuyến trên mạng, với nội dung không có gì thay đổi.

  Cho đến nay quá 3 ngày mà Sở kế hoạch tỉnh Long An vẫn chưa có phản hồi về trường hợp hồ sơ tăng vốn của công ty tôi.

  Sau khi được trả lời tôi đã tự tin hơn rất nhiều rồi ạ!

   
  Báo quản trị |