Hình thức Hợp đồng đối với gói tư vấn thiết kế dự toán

Chủ đề   RSS   
 • #522953 09/07/2019

  kugobin

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Hình thức Hợp đồng đối với gói tư vấn thiết kế dự toán

  Thưa Luật sư,

  - Bên Công ty tôi có thuê đơn vị tư vấn lập thiết kế và dự toán cho công trình A với chi phí khi ký Hợp đồng (tạm tính) là 300 triệu đồng. Hình thức Hợp đồng trọn gói (trong Hợp đồng có ghi rõ chi phí chính thức thanh toán sẽ căn cứ vào dự toán được duyệt).

  - Sau khi dự toán được đơn vị tư vấn lập ra, được thẩm tra, phê duyệt thì giá trị cho chi phí thiết kế và dự toán là 310 triệu đồng.

  - Chúng tôi tiến hành thanh lý Hợp đồng và thanh toán cho đơn vị tư vấn 310 triệu đồng theo như đã thõa thuận trong Hợp đồng. Có làm Phụ lục Hợp đồng điều chỉnh giá trị Hợp đồng từ 300 triệu lên 310 triệu.

  * Nội dung công việc đơn vị tư vấn thực hiện không có phát sinh gì so với Hợp đồng, giá trị tăng thêm 10 triệu chỉ là do giá ban đầu là tạm tính, khi thực hiện, tính toán thì chi phí chính thức là 310 triệu

  Câu hỏi 1: Bên tôi ký Hợp đồng theo hình thức trọn gói, trong đó có ghi rõ giá tạm tính, chi phí chính thức thanh toán sẽ căn cứ vào dự toán được duyệt. Như vậy có đúng luật hay không?

  Câu hỏi 2: Giả sử cũng gói tư vấn lập thiết kế dự toán này, trong Hợp đồng để hình thức thực hiện là Đơn giá điều chỉnh được không vì thực tế, khi ký Hợp đồng giá chỉ tạm tính, chưa xác định được giá trị là bao nhiêu, chỉ khi dự toán được thẩm tra phê duyệt thì mới xác định được chi phí này. Nếu không được nữa, thì bên Cty tôi ghi hình thức Hợp đồng như thế nào là hợp lý.

   

  Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư

   

   
  914 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kugobin vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận