Gửi xe không lấy vé mất xe có được bồi thường không?

Chủ đề   RSS   
 • #484132 01/02/2018

  sunshine19
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 135 lần


  Gửi xe không lấy vé mất xe có được bồi thường không?

  Mình có trường hợp này mong nhận được tư vấn từ các bạn thành viên của Dân Luật
   
  Hôm nay mình và bạn mình có đi cửa hàng tiện lợi Circle K, lúc tới thì bạn mình có chủ động lấy xích để khóa xe lại nhưng bảo vệ ở đấy nói không cần phải khóa đâu, để chú coi xe được rồi, nên bạn mình cũng ỷ lại không khóa. Bên phía bảo vệ cũng không đả động tới việc đưa thẻ xe cho tụi mình (ở các cửa hàng tiện lợi Cickle K khác đều không đưa thẻ xe) nên mình và bạn mình cũng không hỏi. Mình và bạn ở đó khoảng hơn  2 tiếng, lúc quay ra lấy xe thì bị mất xe. Bên phía bảo vệ hứa sẽ bồi thường nhưng có khả năng sẽ không nhiều. Mình cũng đã có tìm hiểu nhưng vẫn muốn được tư vấn để chắc chăn hơn.
   
  Mình muốn hỏi rằng:
   
  Việc không lấy phiếu giữ xe có dẫn đến bất lợi cho mình trong việc đòi bồi thường không? Nếu bên phía bảo vệ yêu cầu bên mình phải chứng minh việc có gửi xe, nhưng trong trường hợp camera hư không thể ghi hình thì còn cách nào chứng minh được không?
   
  Các căn cứ pháp lý có thể yêu cầu bên phía bảo vệ cần phải bồi thường cho bên mình?
   
  Giá trị bồi thường mình có thể nhận được sẽ là bao nhiêu? Căn cứ pháp lý quy định tại đâu?
   
  Mong các bạn có thể tư vấn giúp mình. Cám ơn mọi người.
   
  3756 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #484147   01/02/2018

  quytan2311
  quytan2311
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/04/2016
  Tổng số bài viết (513)
  Số điểm: 4889
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 157 lần


  Về vấn đề này thì cá nhân mình thấy rằng:
   
  + Mặc dù trên cơ sở là không giấy gửi  xe, được xem như là hợp đồng ràng buộc giữa các bên nhưng ở đây người bảo về và bạn của bạn đã có giao kết hợp đồng bằng lời nói rồi thì như vậy đã xác lập một hợp đồng gửi giữ. Nhân viên bảo vệ có trách nhiệm bảo quản tài sản cá nhận này cho bạn, nếu làm mất thì có trách nhiệm bồi thường theo đúng quy định.
   
  + giả thiết thứ hai vẫn có trường hợp quan điểm khác đó là đã là hợp đồng gửi giữ thì giữa hai bên phải có xác lập một hợp đồng và xác nhận những nội dung của vấn đề thông qua phiếu giữ xe là căn cứ để ràng buộc trách nhiệm giữa các bên. Như vậy, nếu như làm mất xe thì phía bên bảo vệ có trách nhiệm bồi thường lại giá trị chiếc xe này cho bạn của bạn. Đây là trách nhiệm ràng buộc viì đã xác lập hợp đồng.
   
  Hiện nay còn rất nhiều tranh luận cho vấn đề này nhưng tóm lại vẫn còn phụ thuộc vào việc giao kết giữa các bên như thế nào, nếu như hai bên có thể sự xác lập và thảo thuận về vấn đề gửi xe thì có thể đủ căn cứ xem trách nhiệm bồi thường thuộc về ai. Các cửa hàng tiện lợi hiện nay đều có đề thông tin "quý khách tự bảo quản tài sản cá nhân". Như vậy, mọi người cần lưu ý ở đây là việc tư bảo quản tài sản cá nhân mình vì bảo vệ chỉ là bảo vệ cửa hàng chứ không hề có trách nhiệm trông giữ xe cho bạn nên bạn phải là người tự bảo quản chính tài sản của cá nhân mình.
   
  Do đố, trường hợp này theo mình đã có sự xác lập giữa bạn của bạn và người bảo vệ nên trách nhiệm ở đây thuộc về bảo vệ cửa hàng.
   
   
  Báo quản trị |