Giấy cho vay tiền không ghi ngày phải trả, có kiện đòi trả tiền được không?

Chủ đề   RSS   
 • #564897 17/12/2020

  Giấy cho vay tiền không ghi ngày phải trả, có kiện đòi trả tiền được không?

  Dạ em chào các Luật sư ạ, em có gặp một trường hợp vậy mong các luật sư giải đáp giúp em với ạ.

  Vào ngày 03 tháng 09 năm 2008, bà Trần Thị Minh T có vay của tôi số tiền là 247.000.000đồng ( Bằng chữ: Hai trăm bốn bảy triệu đồng),có giấy viết tay có chữ kí và dấu đỏ của bà T, nhưng không nói rõ lí do và hứa dùng số tiền này vào mục đích chính đáng. Vì chỗ quen biết xóm làng và ít hiểu biết về giấy tờ hợp đồng, nên tôi đã tin tưởng đưa tiền cho bà T mượn và có thỏa thuận với nhau bằng lời nói là nếu: “Nếu chị H cần thì thông báo em trước 1 tháng để em thu xếp”và tôi  không có lấy lời lãi gì cả. Khoảng 06 tháng sau vào đầu tháng 03 năm 2009 tôi có đến nhà bà T và đòi số tiền trên nhưng bà T hẹn tôi tháng sau nhưng không nói rõ cụ thể tháng nào, vì nghĩa tình chị em làng xóm tôi không làm căng và gây sức ép gì cả chỉ nhắc nhở nhớ trả cho tôi. Và đúng như lời bà T hẹn 1tháng sau, tôi gọi lại và đến nhà  bà T thì bà đã lặng lẽ chuyển nhà đi.

  Tôi có gọi điện nhưng không bắt máy trả lời và nhiều lần chặn số tôi. Mãi đến thời điểm hiện tại tôi đã cố gắng liên hệ bà T được nhưng tôi nhận lại câu trả lời thẳng thừng từ bà T là : ”Tôi không trả cho chị”.Sau một thời gian tìm kiếm hỏi han địa chỉ nhà cửa của bà T và cố liên lạc với bà T lại cố tình lảng tránh không gặp tôi và không có thiện chí trả nợ và tiếp tục không nghe máy điện thoại cũng như không tiếp tôi để nói rõ vấn đề nợ nần. Sau đó thì hay tin bà T bị bệnh phải nằm viện, tôi đã hỏi bệnh viện nào tới thăm thì sáng bà nói bệnh viện này chiều,bà nói bệnh viện khác.

  -Vào ngày 17/11/2020, tôi quyết định đến nơi Bà T cư trú là chung cư số 308, tòa nhà số 05, P.H, Q.C, TP.Đà Nẵng, để thăm bà T cũng như nói chuyện rõ ràng về vấn đề nợ tiền của tôi, nhưng tới nơi bà Tâm không hề bệnh tật gì cả và vẫn một thái độ là một mực không trả lại tiền cho tôi và có lời lẽ không hay với tôi.

  Cho em hỏi trường hợp này phải xử lý như thế nào ạ.

  Em xin chân thành cảm ơn ạ

   
  859 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn quoctoan1896@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/12/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận