Giao dịch với các bên liên quan

Chủ đề   RSS   
 • #594170 25/11/2022

  Storm_Serenity

  Sơ sinh

  Vietnam
  Tham gia:25/11/2022
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Giao dịch với các bên liên quan

  Chào Luật sư, tôi tên là Sơn, thành viên của Diễn Đàn. Hiện nay công ty tôi đang có vướng mắc về giao dịch với các bên liên quan, xin nhờ Luật sư tư vấn và giải đáp giúp.

  Cụ thể tình huống như sau:

  1. Công ty tôi là công ty niêm yết, có thành lập công ty con là công ty TNHH MTV, hoạt động theo mô hình Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc. Các thành viên Hội đồng thành viên và kiểm soát viên của công ty con do công ty tôi bổ nhiệm. Vậy việc HĐTV công ty con chấp thuận hợp đồng, giao dịch giữa công ty con và công ty tôi có phù hợp với các quy định tại điều 86 Luật Doanh nghiệp 2020 hay không? Nếu không thì ai sẽ là người chấp thuận hợp đồng, giao dịch này?

  2. Luật sư làm rõ giúp tôi các thuật ngữ sau tại Luật doanh nghiệp 2020:

  - “Người có liên quan đến các bên” tại khoản 3 điều 86, “thành viên có liên quan đến các bên trong trong hợp đồng, giao dịch” tại khoản 2 điều 67 và “cổ đông có lợi ích liên quan đến các bên trong hợp đồng, giao dịch” tại khoản 4 điều 167 được hiểu như thế nào?

  - “Người có liên quan” tại khoản 23 điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020 cá nhân, tổ chức có quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với doanh nghiệp. Tuy nhiên, tại Luật Doanh nghiệp chưa có định nghĩa là người có liên quan với cá nhân. Vậy người có liên quan đến cá nhân (Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT, Thành viên BKS…) gồm những đối tượng nào.

   

  Trân Trọng cảm ơn Luật Sư!

   

   
  577 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Storm_Serenity vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/11/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận