GÂY THƯƠNG TÍCH

Chủ đề   RSS   
  • #294227 30/10/2013

    XuanNamhk

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:30/10/2013
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    GÂY THƯƠNG TÍCH

    tình hình là khi bác của em đi lên xem mảnh đất của mình thì có 2 hộ dân đang lấn chiếm trái phép, 2 bên có xô xát , bác em dùng dao bấm để tự vệ làm bên kia bị thương 4% , công an có gửi giấy gọi bác em nhưng bác em khất nhiều lần , nên vừa rồi công an đã bắt tạm giam bác em 2 tháng .Cho em hỏi khoảng thời gian tạm giam như vậy đã đúng luật chưa ạ ?

     
    3631 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #294372   30/10/2013

    luatsuchanh
    luatsuchanh
    Top 25
    Male
    Lớp 12

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:09/03/2011
    Tổng số bài viết (3106)
    Số điểm: 22429
    Cảm ơn: 296
    Được cảm ơn 1477 lần


    Chào bạn!

    Thực ra nếu bác bạn hiểu biết ngay từ đầu thì không đến nỗi bị bắt tạm giam.

    Vì với 4% + hung khí là dao bấm đã vi phạm hình sự theo khoản 1 Điều 104 BLHS. Với khung hình phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

    "1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

    a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;"

     

    Căn cứ theo Điều 105 Bộ luật Tố tụng Hình sự về "Khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của người bị hại

    1. Những vụ án về các tội phạm được quy định tại khoản 1 các điều 104, 105, 106, 108, 109, 111, 113, 121, 122, 131 và 171 của Bộ luật hình sự chỉ được khởi tố khi có yêu cầu của người bị hại hoặc của người đại diện hợp pháp của người bị hại là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất.

    2. Trong trường hợp người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu trước ngày mở phiên tòa sơ thẩm thì vụ án phải được đình chỉ.

    Trong trường hợp có căn cứ để xác định người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu khởi tố trái với ý muốn của họ do bị ép buộc, cưỡng bức thì tuy người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án vẫn có thể tiếp tục tiến hành tố tụng đối với vụ án.

    Người bị hại đã rút yêu cầu khởi tố thì không có quyền yêu cầu lại, trừ trường hợp rút yêu cầu do bị ép buộc, cưỡng bức."

    Chính vì vậy, để tránh việc bị tạm giam cũng như xét xử sau này. Phía bác bạn gặp phía người bị hại bồi thường và nhờ họ làm đơn rút yêu cầu khởi tố rút ngày mở phiên toàn sơ thẩm. Lúc này vụ án sẽ bị đình chỉ.

    Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

    - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

    Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: [email protected] - [email protected]

    Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

    Website: https://dccounsel.vn

    Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Đức Chánh - Công ty luật Đức Chánh

Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 08.66.540.777. Email: [email protected]

Website: www.luatducchanh.vn - luatsuchanh.com