Được mang bao nhiêu vàng khi xuất, nhập cảnh?

Chủ đề   RSS   
 • #533318 21/11/2019

  Được mang bao nhiêu vàng khi xuất, nhập cảnh?

  Ngày 16/11, rapper X (Mỹ) đã bị Hải quan cửu khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất tạm giữ vì mang trang sức trên người có tổng giá trị 400.000 USD.

  Tại Điều 2 Thông tư 11/2014/TT-NHNN quy định cá nhân xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu không được mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu. Nếu mang thì phải làm thủ tục gửi tại kho hải quan hoặc làm thủ tục chuyển ra nước ngoài và phải chịu mọi chi phí liên quan phát sinh. Ngoài ra, khi cá nhân xuất cảnh, nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới, chứng minh thư biên giới thì được mang vàng trang sức mỹ nghệ từ 300 gram trở lên phải báo với cơ quan hải quan.

  Tương tự, vậy khi xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam, cá nhân được mang bao nhiêu tiền?

  Theo Điều 2 Thông tư 15/2011/TT-NHNN, khi xuất cảnh, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế của Việt Nam mà mang theo đồng Việt Nam, các ngoại tệ khác có giá trị trên 5.000 USD hoặc trên 15 triệu đồng đều bắt buộc phải khao báo với hải quan cửa khẩu.

  Theo đó, quy định pháp luật Việt Nam không giới hạn số tiền/vàng mà cá nhân Việt Nam và người nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh mang qua cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam.

  Tuy nhiên, cá nhân cần phải đáp ứng một số điều kiện theo luật định thì mới được phép mang qua cửa khẩu (khai báo với hải quan, giấy phép khi mang vàng, xác nhận của tổ chức tín dụng) , nếu không cá nhân sẽ bị một số chế tài nhất định và có thể bị xử lý hình sự với hình phạt cao nhất là phạt tù đến 2 năm.

   

   
  1116 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn duongpham5991 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/11/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận