Đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình

Chủ đề   RSS   
 • #400069 21/09/2015

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1870 lần


  Đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình

  Steve Jobs từng chia sẻ, công việc đơn thuần không chỉ là phương tiện kiếm tiền mà là nghề nghiệp để mang lại sự thoả mãn và niềm tự hào. Thay vì giúp bạn trưởng thành hơn, làm việc vì tiền rất có thể là hành động tiêu tốn thời gian của bạn.

  Cho tới tận bây giờ, cả thế giới vẫn tôn vinh Steve Jobs như một vị anh hùng, nhà kinh doanh thiên tài người đã sáng lập nên Apple và tạo ra một sản phẩm thành công vang dội như iPhone với những lợi ích kinh tế khổng lồ. Tuy nhiên, dường như chúng ta đã quên đi thành quả vĩ đại thật sự mà ông để lại cho loài người, đó là kho ứng dụng App Store - nơi thức tỉnh sáng tạo của vô số người dùng.
   

  Vào năm 2011, cậu bé 11 tuổi Thomas Suarez đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi xuất hiện trên sân khấu diễn thuyết TED với tư cách là nhà sáng lập công ty phát triển ứng dụng CarrorCorp. Thomas đã tạo ra những phần mềm ứng dụng thu hút một lượng lớn người dùng như “Earth Fortune” - một ứng dụng xem vận mệnh dựa vào sự biến đổi màu sắc của Trái Đất hay “Bustin Jieber” - một ứng dụng game mà người chơi sẽ phải đánh vào đầu ngôi sao ca nhạc Justin Bieber.

  Với mong muốn được sáng tạo ra các ứng dụng, Thomas đã học tập, nghiên cứu về lĩnh vực phần mềm ứng dụng, thành lập câu lạc bộ ở trường để chia sẻ kiến thức, tạo ra doanh thu và thậm chí còn tham gia vào các hoạt động quyên góp. Như vậy, App Store đã biến trí tưởng tượng và giấc mơ của cậu bé 11 tuổi Thomas Suarez trở thành hiện thực.

  Thomas Suarez chỉ là một trường hợp nhỏ lẻ. Trên toàn thế giới hiện có tới hơn 1 triệu ứng dụng được phát triển dành cho iPhone và hiện nay mỗi ngày có thể khoảng từ 200 - 600 ứng dụng mới được tạo ra.

  Được biết, vào thời Steve Jobs, đại hội nhà phát triển ứng dụng được tổ chức ngay tại trụ sở của Apple đã thu hút được sự tham dự của hơn 5.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một điều đáng kinh ngạc hơn giá trị về mặt kinh tế mà App Store đã tạo ra được. Sau khi App Store ra đời, cho đến nay, các nhà phát triển ứng dụng đã thu về hơn 90 tỷ USD và có tới hơn 800 giao dịch mua ứng dụng được hoàn tất mỗi giây.

  Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, thế giới đang được chứng kiến cuộc cạnh tranh gay gắt nhằm chiếm lĩnh thị trường ứng dụng khổng lồ giữa Android và Apple. Chỉ tính riêng tại Hàn Quốc, một quốc gia có tới 90.000 nhà phát triển ứng dụng cùng với 1.200 công ty nội dung thông minh thì quy mô kinh tế mà nó tạo ra đã lên tới 2 tỷ USD.

  Như vậy, Steve Jobs đã gián tiếp tạo ra hàng trăm nghìn, hàng triệu doanh nhân chỉ từ một chiếc iPhone nhỏ bé. Giống như cái tên của mình, "Jobs" có nghĩa là "việc làm", con người này đã tạo ra khối lượng việc làm khổng lồ một cách vô cùng thông minh.

  Đúng như những gì Steve Jobs từng chia sẻ, công việc đơn thuần không chỉ là phương tiện kiếm tiền mà là nghề nghiệp để mang lại sự thoả mãn và niềm tự hào. Thay vì giúp bạn trưởng thành hơn, làm việc chỉ vì tiền rất có thể là hành động tiêu tốn thời gian của bạn.

  Với App Store, ông dường như đã thực hiện được theo đúng phương châm sống của bản thân. “Nếu như trở thành người giàu nhất thế giới rồi cuối cùng kết thúc bằng việc được chôn trong nghĩa địa thì cũng chẳng có ý nghĩa gì với tôi. Điều quan trọng là mỗi đêm trước khi đi ngủ, bạn có thể nói mình đã làm được một điều gì đó tuyệt vời. Đừng làm việc vì tiền bạc. Hãy làm một việc gì đó mà bạn có thể tự hào rằng ngày hôm nay mình đã làm được những điều tuyệt vời có thể thay đổi cả thế giới”.

  Chính vì vậy, với thế hệ trẻ, hãy mạnh dạn làm một công việc thuộc về mình, hãy sống một cuộc sống có thể mang lại tương lai và hạnh phúc cho chính bản thân mình. Và đừng làm việc chỉ vì tiền.

  * (Nhiều nội dung trong bài viết này được trích dẫn từ cuốn sách Tương lai nghề nghiệp của tôi của tác giả Kim Rando).

  Theo Tri Thức Trẻ

  Cập nhật bởi shin_butchi ngày 21/09/2015 09:55:04 SA
   
  45438 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #403396   21/10/2015

  vndiscover1
  vndiscover1

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Có thể chúng ta không phải là một thiên tài như Jobs, nhưng không có lý do nào ngăn cản chúng ta học hỏi tất cả hoặc một vài điều từ chiến thuật của ông. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để có được những gì bạn muốn – cho dù đó là trong sự nghiệp hoặc trong cuộc sống của bạn – bằng cách sử dụng các câu chuyện thú vị từ cuộc sống của Jobs.

   

  Làm việc chăm chỉ và những người khác sẽ tôn trọng bạn. 

  Tôn trọng là một bước quan trọng đầu tiên để nhận được những gì bạn muốn.Ngay cả sau khi Jobs trở lại Apple, thời gian làm việc hằng ngày của ông đều đặn từ 7:00 – 21:00 và ông vẫn đảm nhận công việc điều hành các hoạt động của Pixar. Ông đã bị sỏi thận, nhưng ông luôn nhấn mạnh vào việc động viên cả hai công ty bằng cách sẵn sàng có mặt và thúc đẩy mọi người làm ra sản phẩm tốt nhất có thể, và họ tôn trọng ông vì điều đó.

   

  Sống với niềm đam mê, bạn sẽ truyền cảm hứng cho mọi người

  Diễn thuyết là một trong những thế mạnh của Jobs, ông luôn có những cách tuyệt vời để truyền đam mê của mình thông qua việc đối thoại.  Ông cũng đã thể hiện rất nhiều tâm huyết và niềm đam mê của mình vào tất cả những hoạt động quảng cáo cho sản phẩm để “đảm bảo rằng tất cả các quảng cáo gần như đã được truyền cảm xúc của chính mình”. Kết quả là, những sản phẩm và quảng cáo đã đã giúp Apple trở thành một thương hiệu hơn cả việc chỉ đơn thuần là một công ty máy tính. Ngoài ra Steve Job cũng có đam mê về âm nhạc đặc biệt là guitar, những bản nhạc solo từ guitar acoustic luôn tạo cảm hứng làm việc cho Steve Jobs

  Đắc nhân tâm bằng chiến thuật “quyến rũ” và khen ngợi

  Steve Jobs quan niệm rằng “Cho dù họ đang làm việc cho bạn, hoặc bạn đang làm việc cho họ, những người có mối quan hệ với bạn đều có nhu cầu về cảm xúc”. Và nếu bạn có thể tạo cảm xúc cho họ, họ sẽ dễ dàng làm theo ý của bạn hơn. Steve Jobs là một bậc thầy về nghệ thuật tạo thiện cảm và điều khiển mọi người theo ý muốn và ông thích làm như vậy.

  Cho nên hãy sống,khi còn trẻ hãy làm việc, hãy chấp nhận thử thách, theo đuổi đam mê của bản thân và phải đem lại hạnh phúc giá trị cho những người xung quanh. Tuổi trẻ là nơi duy nhất cho chúng ta cơ hội vấp ngã và tiếp tục đứng lên làm lại cuộc đời 

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vndiscover1 vì bài viết hữu ích
  Thanh241994 (22/07/2017)
 • #403419   21/10/2015

  Mình có quen vợ chồng người bạn, anh chồng làm pháp chế - anh là con của vị Luật sư khá nổi tiếng, chị vợ là nhân viên ngân hàng. 2 vợ chồng thu nhập rất khủng. Quen nhau cũng từ đam mê chung là hội họa. Sau khi cưới 6 tháng cả 2 đều nghỉ làm để tập trung mở xưởng vẽ và thuê nhà mở 1 showroom nhỏ. Nhưng sau 3 năm duy trì, lúc này cô con gái đầu lòng 6 tháng tuổi cả 2 vợ chồng đành dừng lại đam mê để quay về con đường làm nhân viên. 2 vợ chồng chưa gặp may. Nên thời vận còn chưa tới. Nhưng họ bảo "cái gì cũng có gía mà, làm nhân viên có cái hay của đời nhân viên, làm hội họa có cái dở của nó". Bản thân mình chỉ thấy những ai trong cuộc đời mà được tòan tâm tòan ý sống với đam mê của mình thì thật quá may mắn. Còn lại phải mưu sinh lo cho gia đình mà quên đi một ngọn lửa đam mê

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn tamnt133 vì bài viết hữu ích
  shin_butchi (21/10/2015) quangdinhnhat (06/12/2017)
 • #461717   18/07/2017

  nguyentrongtan188
  nguyentrongtan188
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/05/2017
  Tổng số bài viết (180)
  Số điểm: 2319
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 64 lần


  đúng vậy.... nhưng mà tiền lại chính là hạnh phúc của mỗi người.... ai cũng có đam mê nhưng không phải ai cũng có thể nuôi được nó và sống với nó cả đời. Nếu đam mê không thể mang lại một cuộc sống tốt cho mình và người thân xung quanh thì theo mình nghĩ hãy tách biệt 2 cái riêng ra: đam mê chỉ nên để nó ở mức hun đúc tinh thần sống còn công việc mới chính là cái để giúp mình tồn tại được trong cuộc sống này. NHư vậy, bạn sẽ đảm bảo cuộc sống mà vẫn có thể sống và nuôi dưỡng đam mê. Đam mê là cái theo mình cả đời chứ không phải là thứ để mình theo đuổi đến lúc nào đó rồi dừng lại...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyentrongtan188 vì bài viết hữu ích
  nguyenduy303 (15/08/2017)
 • #461729   19/07/2017

  thanhvan312
  thanhvan312
  Top 200
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (354)
  Số điểm: 3190
  Cảm ơn: 41
  Được cảm ơn 98 lần


  Mình thấy những người thành công và có chỗ đứng trong xã hội thì những gì họ nói ra giống như một chân lý. Hạnh phúc và đam mê không thể nuôi sống được bản thân nếu như gia đình và bản thân không có điều kiện kinh tế mạnh, nên nhiều khi những chân lý của người nổi tiếng đọc rồi để đó chứ để áp dụng được như họ trong điều kiện ở Việt Nam thì thật sự rất khó

   
  Báo quản trị |  
 • #461748   19/07/2017

  Một trong 10 người giàu nhất nói: Tôi không cần tiền! . Và 1 đám sống trong ảo tưởng xem đó là chân lý. Hãy nhớ phải có thật nhiều tiền bạn sẽ không cần tiền :V

   

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn darkdeath666 vì bài viết hữu ích
  nguyentuansonla (21/07/2017) dieulinhdoan (27/09/2017)
 • #461809   19/07/2017

  thuyhanh2512
  thuyhanh2512
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2017
  Tổng số bài viết (217)
  Số điểm: 3310
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 92 lần


  Đúng là chúng ta nên làm việc vì hạnh phúc của chính mình, nhưng hạnh phúc đó cũng cần phải mang lại cuộc sống ổn định cho chính bản thân mình, chứ không phải là bất chấp hết vì hạnh phúc của bản thân mà làm việc không tạo ra được giá trị cho bản thân và cho xã hội, thì hạnh phúc cũng vô nghĩa.

   
  Báo quản trị |  
 • #461825   19/07/2017

  thuytrang95
  thuytrang95
  Top 500
  Female


  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2017
  Tổng số bài viết (233)
  Số điểm: 2190
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 91 lần


  Mình nghĩ rằng thật khó để dung hòa giữa sở thích, công việc phù hợp và tiền lương. Nhiều khi công việc mình thích thì lại không phù hợp, công việc phù hợp thì lương không cao, công việc lương cao thì lại phải đánh đổi đam mê. Bởi vậy, để không bị lung lay cần phải xác định rõ đâu là mục tiêu của mình, mình cần gì trong thời điểm này để xác định hướng đi đúng đắn, tránh đứng núi này trông núi nọ không hài lòng với những gì mình đang có.

  Một công việc lương cao sẽ cho chúng ta sự ổn định về tài chính, không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền, tập trung làm việc hơn, khi có thu nhập ổn định có thể đầu tư học thêm những cái khác tích lũy cho dự định trong tương lai.

  Một công việc cho bạn nhiều kiến thức chuyên môn, những bước đầu sẽ không mang lại cho bạn thu nhập ổn định, vì hầu hết khi mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.  Tuy nhiên, nếu chọn công việc này bạn sẽ học hỏi được nhiều về kiến thức, cho bạn kinh nghiệm sau này mặc dù thời gian đầu sẽ rất vất vả nhưng nếu vượt qua được thì lại rất có ích cho tương lai sau này.

  Minh nghĩ rằng dù là lựa chọn công việc như thế nào, cũng không có đúng có sai vì mỗi người có một mục tiêu sống khác nhau. Nhiều người mục tiêu làm việc là có một nguồn thu nhập ổn định để lo cho gia đình, người người mục tiêu là để có thể tiến xa hơn, chinh phục được đam mê. Dù là mục tiêu nào miễn phù hợp với bản thân, khiến bản thân cảm thấy thoải mái là được.

   
  Báo quản trị |  
 • #462175   23/07/2017

  Trantranglong
  Trantranglong
  Top 500
  Female


  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2017
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1970
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 51 lần


  Những người thành công họ mới đủ can đảm để nói ra những lời như vậy thôi, lời nói của họ giống nghe rất thuyết phục nhực thực tế để làm được vậy không hề đơn giản. Bởi một người chưa đủ nuôi sống bản thân thì có thể sống theo đam mê được không. Vậy nên một số nói của những người thành công chỉ mang tính chất slogan.

  Cập nhật bởi Trantranglong ngày 23/07/2017 02:34:19 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #462192   23/07/2017

  Dungtran_95
  Dungtran_95
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2017
  Tổng số bài viết (137)
  Số điểm: 3681
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 71 lần


  Làm một công việc mình yêu thích với đồng lương ít ỏi tuy đem lại cho mình niềm vui, niềm hứng khởi khi làm việc nhưng cuộc sống với ti tỉ thứ phải lo, phải chi thì số tiền lương của bạn có đủ để chi trả ? Liệu sống trong cảnh thiếu thốn bạn có thấy vui? Mình thấy khi còn trẻ, khi còn sức lực làm việc thì nên có một công việc với mức lương tốt, ròi sau này khi bạn có kinh tế hơn rồi thì làm công việc mình yêu thích vẫn chưa muộn

   
  Báo quản trị |  
 • #462239   24/07/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  Chung quy thì đơn giản S.Jobs là một thiên tài và có thể kiếm được số tiền khủng từ đam mê của ông, tất nhiên không chỉ có thiên tài mới làm được như vậy, nhưng mà với suy nghĩ của một người bình thường và đam mê của một người bình thường như mình thì mình nghĩ đi làm kiếm thật nhiều tiền rồi sau đó mới có thể nuôi cái đam mê của mình được, công việc mà mình ao ước chắc gì đã có thể thực hiện được khi mà mình vẫn còn đang tay trắng .

   
  Báo quản trị |  
 • #463783   07/08/2017

  bexxar
  bexxar

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2015
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Chuẩn là nếu bạn làm việc vì đam mê thì tiền cũng theo đó mà đến với bạn

   
  Báo quản trị |  
 • #464355   13/08/2017

  "Đừng làm việc vì tiền hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình". Quả thật điều này là không sai, tuy nhiên, làm việc vì hạnh phúc của chính mình, hay là vì đam mê hay không cũng phải cần gắn với thực tế, và cái thực tế đó là "tiền" theo một cách "tích cực". Bởi "tiền" chính là một trong những động lực giúp ta làm việc tốt hơn, nó làm thúc đẩy chúng ta phát triển nhanh hơn việc dùng cái danh "vì hạnh phúc chính mình" hay vì "đam mê" một cách vô tội vạ mà nhiều người vẫn hay dùng. Tức là chỉ nói xuôn thay vì hãy hành động.

  Ngày nay, nhiều người đi làm và chấp nhận một mức lương giá rẻ so với năng lực và ban cho nó một cái lý do hay ho : "Tôi làm là vì hạnh phúc của chính mình", "...vì đam mê". Nhưng xin thưa, loại trừ những người có thân thế gia đình giàu có sẵn, không cần lo cơm áo gạo tiền ra, thì việc làm vì hạnh phúc, vì đam mê là một điều khá xa xỉ. Làm việc vì đam mê không sai, nhưng khi còn trẻ, nó còn phải đi kèm với việc bạn có được trả xứng đáng với đam mê của mình không nữa! ( chứ không phải lúc nào cũng được: "Nếu bạn làm việc vì đam mê thì tiền cũng theo đó mà đến với bạn" đâu nhé). Hơn hết, bạn có gia đình hiện tại và gia đình tương lai sau này phải lo hay không? Nếu có thì bớt mộng tưởng về bức tranh màu hồng của 2 chữ 'Đam mê' ở thời điểm hiện tại đi.

  Mình xin chốt lại, khi bạn làm việc vì 'Tiền' một cách tích cực (nhớ nhé, "tiền" muốn đề cập mang nghĩa tích cực_ thực tế chứ không thực dụng) thì nó sẽ làm bạn phát triển nhanh hơn rất nhiều so với "vì hạnh phúc của mình", "vì đam mê" một cách sao rỗng. Và "Tiền" đong đếm được rõ ràng kết quả của bạn, nó thôi thúc bạn tìm ra những cách tốt nhất để cải tiến, đưa bạn đến những cuộc chơi lớn hơn để kiếm được nhiều tiền hơn và tôi tin chắc rằng, bạn sẽ học được rất rất rất nhiều kỹ năng trong thời gian cực ngắn.

   
  Báo quản trị |  
 • #464369   14/08/2017

  giangmoom
  giangmoom
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (345)
  Số điểm: 6481
  Cảm ơn: 212
  Được cảm ơn 136 lần


  Thế nào là hạnh phúc? đối với một số người hạnh phúc đối với họ là làm việc để kiếm nhiều tiền...đối với một số người hạnh phúc là được làm công việc học thích dù tiền kiếm được không nhiều...hạnh phúc phải do bản thân tực quyết định.

   
  Báo quản trị |  
 • #464508   15/08/2017

  Những chia sẻ của bạn rất thú vị và ý nghĩa. Đúng là nên làm việc vì đam mê, hạnh phúc chứ đừng vì tiền. Bởi lẽ gần nửa ngày bạn gắn bó với công việc, nếu bạn cảm thấy chán ghét nó thì coi như gần nửa cuộc đời bạn phải sống trong chán chường rồi.

   
  Báo quản trị |  
 • #464560   15/08/2017

  nguyenduy303
  nguyenduy303
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2016
  Tổng số bài viết (191)
  Số điểm: 1340
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 40 lần


  Hoàn toàn đồng ý với việc chúng ta cần phải tìm cho mình một công việc thật sự yêu thích để chúng ta có thể hạnh phúc với nó. Nhưng nếu không có tiền để nuôi sống bản thân thì liệu có thật sự hạnh phúc với công việc đó?

  Trong xã hội này, hàng ngày có nhiều thứ chúng ta phải lo, phải chi, nếu không có tiền thì làm sao có thể xoay sở được. Có thể Steve Jobs là một người đã rất thành công nên ông sẽ có một suy nghĩ khác. Còn riêng bản thân mình, ở thời điểm hiện tại thì mình làm việc vì cả hai.

   
  Báo quản trị |  
 • #466029   29/08/2017

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 68 lần


  Hãy coi tiền là hạnh phúc của bạn và rồi bạn sẽ làm việc và có được cả hai :| Chứ làm vì đam mê mà không có tiền thì cũng không trụ nổi trong thời đại này đâu. Có thể là nếu cứ tiếp tục làm với đam mê rồi thành công sẽ đến, nhưng trước hết bạn phải tồn tại thì mới chờ ngày thành công gõ cửa được, nên nói gì thì nói không thể phủ nhận nổi sự cần thiết của đồng tiền

   
  Báo quản trị |  
 • #466042   29/08/2017

  maithanhloivn
  maithanhloivn
  Top 500
  Male


  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2014
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1833
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 43 lần


  Dù là lựa chọn công việc như thế nào, cũng không có đúng có sai vì mỗi người có một mục tiêu sống khác nhau. Nhiều người mục tiêu làm việc là có một nguồn thu nhập ổn định để lo cho gia đình, người người mục tiêu là để có thể tiến xa hơn, chinh phục được đam mê. Dù là mục tiêu nào miễn phù hợp với bản thân, khiến bản thân cảm thấy thoải mái là được. Nhưng người xưa cũng có câu: "Có thực mới vực được đạo" ...

   
  Báo quản trị |  
 • #468548   23/09/2017

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (821)
  Số điểm: 7041
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 168 lần


  Cuộc sống bây giờ có cả tỉ thứ phải lo, mà thứ gì cũng cần có tiền. Đồng ý làm công việc mà mình yêu thích thì sẽ mang lại hiệu quả công việc cao, có được niềm vui trong công việc, nhưng khi bước ra cuộc sống sự yêu thích đó không nuôi sống mình được. Mình thì mình vãn chọn một công việc phù hợp nhưng có mức lương cao.

   
  Báo quản trị |  
 • #468598   24/09/2017

  Sensen93
  Sensen93
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (291)
  Số điểm: 3005
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 155 lần


  Đồng ý là nếu được học rồi làm việc theo đúng sở thích, đam mê của bản thân thì còn gì bằng. Tuy nhiên, cuộc sống mà, không phải lúc nào chúng ta cũng dung hòa được giữa đam mê và nhu cầu của cuộc sống cụ thể là nhu cầu cần thiết về tiền bạc. Bạn có thể đam mê nhưng bản thân công việc bạn mong muốn theo đuổi không đáp ứng được nhu cầu về tài chính của bạn thì liệu bạn còn đủ kiên nhẫn để theo đuổi đam mê tới cùng hay không? Cho nên, khi chúng ta chưa có điều kiện để theo đuổi đam mê, mình nghĩ chúng ta cũng nên tìm cho mình niềm vui trong chính công việc mang lại cho chúng ta nguồn tài chính để trang trải cuộc sống.

  Everything happens for a reason...

   
  Báo quản trị |  
 • #468879   26/09/2017

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  Kiếm được một công việc mà mình yêu thích, không nhàm chán, bản thân có thể nỗ lực hết mình, thể hiện bản thân cùng với một mức lương mà bạn cho là phù hợp thì không còn gì bàn cãi. Nhưng nếu phải lựa chọn một trong hai thì có lẽ hầu hết ai cũng mong muốn nhu cầu cuộc sống của mình được đảm bảo trước rồi mới có thể xây dựng đam mê cho bản thân mình. 

   
  Báo quản trị |