Dự thảo sửa đổi bổ sung thi tốt nghiệp THPT: Bỏ chấm chéo, không bắt buộc thi cụm

Chủ đề   RSS   
 • #154677 12/12/2011

  richer266
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2009
  Tổng số bài viết (226)
  Số điểm: 2601
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 81 lần


  Dự thảo sửa đổi bổ sung thi tốt nghiệp THPT: Bỏ chấm chéo, không bắt buộc thi cụm

   

  Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT, theo đó, điểm mới đáng lưu ý là bỏ chấm chéo bài thi tự luận giữa các tỉnh, không bắt buộc phải tổ chức thi theo cụm trường, giao quyền chủ động cho các sở GD&ĐT.  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Cụ thể, với việc tổ chức thi theo cụm trường, giám đốc Sở GD&ĐT ra quyết định thành lập các Hội đồng coi thi. Mỗi Hội đồng coi  thi gồm một hoặc nhiều trường phổ thông.

  Giám đốc Sở GD&ĐT ra quyết định thành lập Hội đồng chấm thi tốt nghiệp phổ thông; trong đó, mỗi môn tự luận có 2 tổ chấm thi, đảm bảo giáo viên không chấm bài thi tự luận của học sinh trường phổ thông mình giảng dạy.Các Hội đồng coi thi bàn giao trực tiếp cho Hội đồng chấm thi không qua sở GD&ĐT.

  Bên cạnh đó, dự thảo còn có điểm mới là bỏ thanh tra ủy quyền của Bộ, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn cử cán bộ, giảng viên theo đề nghị của BCĐ thi cấp tỉnh

  Việc lập danh sách thí sinh đăng ký thi cũng được sửa đổi, bổ sung. Theo đó, trong mỗi Hội đồng coi thi, danh sách thí sinh được sắp xếp theo 3 bước. Bước 1, xếp theo thứ tự ban: Thí sinh Ban Khoa học tự nhiên, Ban Khoa học xã hội và nhân văn, Ban cơ bản; thí sinh giáo dục thường xuyên (nếu có). Bước 2, xếp theo thứ tự ưu tiên của môn thi ngoại ngữ (trừ thí sinh giáo dục thường xuyên): Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật. Bước 3, lập danh sách thí sinh cho mỗi môn thi ngoại ngữ và dành riêng cho giáo dục thường xuyên (nếu có) theo thứ tự a, b, c,.. của tên thí sinh. Số báo danh của thí sinh được đánh từ 0001 đến hết số thí sinh của Hội đồng coi thi.

  Dự thảo cũng mở rộng thành phần tham gia làm thư ký và ủy viên Hội đồng in sao đề thi, gồm: Chuyên viên của Sở GD&ĐT, cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường phổ thông. Số lượng thư ký và ủy viên do Giám đốc Sở GD&ĐT quy định.

  Tăng cường khả năng báo cáo nhanh, hiệu quả của, dự thảo quy định, bố trí tại mỗi Hội đồng coi thi 01 điện thoại bàn (có loa ngoài) và 01 máy vi tính để bàn (nếu có) có khả năng kết nối mạng Internet qua đường truyền ADSL để sử dụng trong các ngày thi. Điện thoại và máy vi tính để chung tại một phòng; Chủ tịch Hội đồng coi thi quy định việc giám sát và chịu trách nhiệm về việc sử dụng điện thoại và máy vi tính này.

  (theo báo Nghean24h.vn)
   
  6549 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận