Đòi lại tiền đã đặt cọc :((((

Chủ đề   RSS   
 • #486562 08/03/2018

  fdfdsfd

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2016
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 190
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 0 lần


  Đòi lại tiền đã đặt cọc :((((

  Xin các luật sư và mọi người giúp em lấy lại tiền nhà với ạ. Em có hợp đồng thuê 6 tháng tại nhà 50 Tô Vĩnh Diện của cty 3S, đặt cọc 2tr. trong thời gian ở phí dịch vụ thì cao, một tháng mỗi ng hết tầm hơn 400k tiền điện nước dịch vụ. Ngoài ra khi nhà có xảy ra hỏng hóc gì ví dụ như tắc cống, hỏng đường nước, hỏng điện, lần trc nhà vệ sinh bị thấm do lúc xây k tính toán, bình thường nếu có hỏng hỏng các vật tư cố định thì chủ nhà hoàn toàn phải chịu chi phí sửa. Bọn e vì đã kí hợp đồng nên phải chịu hoàn toàn phí này. Hết hợp đồng bọn e báo chuyển nhà thì quản lí bảo công ty chưa có đợt thanh toán tiền cọc và hẹn bọn e sau một tháng. Lúc quản lý đến nhiệm thu nhà thì không kiểm tra cơ sở vật chất, chỉ đến lấy hợp đồng và lấy khóa phòng. 1 thang sau, bọn e gọi hỏi tiền cọc thì chị này bảo là bọn em làm hỏng cửa và phải chịu phí trả tiền cửa. Nói với bọn em là cửa long kính các thứ. Bọn e có liên hệ với các anh hàng xóm ở bên cạnh thì các anh nói cửa vẫn bình thường không sao cả. Khi hẹn gặp để nói rõ ràng thì chị này cò quay không gặp, gọi điện nc thì nói cùn trong khi 1 tháng trồi qua bọn e k ở đấy không thể biết đc là liệu có ai đến ở hay không hay do người trong nha đó làm hỏng. Gọi điện nói cùn đe dọa bảo là chị đang cầm tiền cọc của các em đấy. Tối nay bọn em hẹn gặp thì nói bọn em đến Võ Chí Công gặp, lúc sau lại gọi bảo đến Thụy Khuê. Bọn em đi học về muộn vội vàng phi từ Ngã Tư Sở lên tận Thụy Khuê. Lên đến nơi thì chị này bảo chị không ở đó nữa chị ra Hoàng Quốc Việt rồi. Quá nhiều lần gọi không tl, nhắn tin không rep, gọi điện đang nch thì tắt máy. Số tiền 2tr với chị này có thể không nhiều nhưng bọn em là sv đi học bố mẹ ở nhà vất vả làm ra. Thế này có khác gì lừa đảo không ạ. Ảnh chị này đây mn giúp em đòi lại số tiền với ạ :(((

  Em cảm ơnnnn

   
  5297 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #486683   10/03/2018

  AuQuangPhuc
  AuQuangPhuc
  Top 100
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2011
  Tổng số bài viết (656)
  Số điểm: 4556
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 183 lần


  Chào bạn,

  Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ UBND phường, cơ quan trợ giúp pháp lý nơi có địa chỉ thuê nhà để trình bày sự việc và nhờ hỗ trợ trực tiếp.

  Luật sư: Âu Quang Phục

  Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn AuQuangPhuc vì bài viết hữu ích
  fdfdsfd (11/04/2018)
 • #488904   06/04/2018

  longnguyen729
  longnguyen729

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2017
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 7 lần


  Chào bạn, khi trả phòng nếu không làm biên bản nghiệm thu, không kí biên bản nghiệm thu thì không phải chịu trách nhiệm cho việc cơ sở vật chất bị hư hại nếu hai bên không thống nhất được việc hư hại đó.

  Việc yêu cầu trả lại cọc, các bạn có thể lên ủy ban nhân dân phường để yêu cầu trợ giúp pháp lý, hoặc lập thỏa thuận giữa hai bên về việc trả cọc và bồi thương thiệt hại của cơ sở vật chất.

  Lời khuyên của mình là, khi thanh lý hợp đồng thuê nhà, các bạn nên tự làm biên bản bàn giao phòng và tài sản trong phòng lúc nhận phòng và yêu cầu người đến nghiệm thu đó phải kí xác nhận hiện trạng phòng, ngoài ra nếu là người thay mặt tổ chức thì phải có giấy giới thiệu. Bên cạnh đó, phải yêu cầu lập xác nhận về thời hạn thanh toán tiền cọc, yêu cầu công ty đóng dâu và người đại diện pháp luật của công ty đó ký tên.

  Chúc các bạn mau chóng lấy lại được tiền cọc.

   

  Công ty Luật TNHH CILAW

  11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

  0869.008.039 - 097.446.1998 - 090.676.9397

  website: http://cilaw.vn/

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn longnguyen729 vì bài viết hữu ích
  fdfdsfd (11/04/2018)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Âu Quang Phục

Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...