Đòi lại tiền cho vay

Chủ đề   RSS   
 • #517223 26/04/2019

  anthuylaw
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 11747
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 273 lần


  Đòi lại tiền cho vay

  Dạ cho tôi hỏi. Tôi có cho người quen mượn số tiền 70 triệu. Có viết giấy tay, có chữ ký Nhưng ngày 12/4 vừa rồi đột ngột qua đời. Tôi có đến gia đình đó nhưng không muốn nghe, nguồn gốc ngôi nhà của người mượn nợ là của cha mẹ để lại và người mượn tiền tôi có phần thừa hưởng di sản. Vậy giờ tôi phải làm sao để lấy lại được số nợ.
   

  Không có gì là không thể.

   
  2145 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #517234   26/04/2019

  Chào bạn,

  Khi NGƯỜI MƯỢN NỢ chết thì sẽ phát sinh thừa kế, khi đó, tài sản của NGƯỜI MƯỢN NỢ sẽ chia cho những người thừa kế của họ, và những người thừa kế có trách nhiệm thanh toán khoản nợ của NGƯỜI MƯỢN NỢ trong phạm vi tài sản mà họ được thừa kế.

  Do đó, nếu bạn xác minh được NGƯỜI MƯỢN NỢ đang có tài sản thì thượng lượng với gia đình họ để thanh toán cho bạn hoặc tiến hành khởi kiện.

  Trân trọng.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #518827   25/05/2019

  Chào bạn,

  Theo quy định tại Điều 615 Bộ Luật Dân Sự 2015 về Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại có nêu rõ.

  1. Những người hưởng thừa kế có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài sản trong phạm vi di sản do người chết để lại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

  2. Trường hợp di sản chưa được chia thì nghĩa vụ tài sản do người chết để lại được người quản lý di sản thực hiện theo thỏa thuận của những người thừa kế trong phạm vi di sản do người chết để lại.

  3. Trường hợp di sản đã được chia thì mỗi người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại tương ứng nhưng không vượt quá phần tài sản mà mình đã nhận, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

  4. Trường hợp người thừa kế không phải là cá nhân hưởng di sản theo di chúc thì cũng phải thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại như người thừa kế là cá nhân.

  Như vậy trong trường hợp bạn nêu ở trên, Bạn cho người ta vay và người ta đột ngột qua đời thì những người nhận thừa kế di sản của người vay này sẽ phải có trách nhiệm thanh toán khoản nợ cho bạn trong phạm vi di sản người chết để lại. Tuy nhiên, bạn cũng phải xác định rõ là người đó có tài sản để lại hay không, lúc đó mới có căn cứ để đòi lại từ người nhận thừa kế. Trường hợp bạn xác định được người vay nợ có được hưởng di sản nhưng không muốn trả lại cho bạn thì bạn có thể làm đơn thưa kiện ra Tòa án nhân dân để được giải quyết thụ lý bạn nhé.

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #536472   31/12/2019

  Bạn tham khảo thêm nhé!

  Bạn đã nghe đến dịch vụ của các công ty thu nợ chưa? Bạn đừng nghĩ rằng đó là một dịch vụ bất hợp pháp hay có vẻ là “xã hội đen”. Dịch vụ thu nợ là một dịch vụ hoàn toàn hợp pháp và được nhà nước cho phép thành lập doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ này. Bạn có thể hiểu đơn giản là dịch vụ đòi nợ thuê cũng được.

   
  Báo quản trị |