Doanh nghiệp Việt đầu tiên chế tạo được stent

Chủ đề   RSS   
 • #402874 16/10/2015

  Doanh nghiệp Việt đầu tiên chế tạo được stent

  Mới đây tại Khu Công nghệ cao quận 9 đã diễn ra lễ khánh thành nhà máy United Healthcare - đây là nhà máy sản xuất thiết bị y tế về tim mạch theo tiêu chuẩn tiên tiến thế giới đầu tiên tại Việt Nam.

  “Thực tế cho thấy để đặt stent mạch vành tại các bệnh viện, nếu có bảo hiểm y tế người tiêu dùng sẽ phải chi trên 40 triệu đồng/cái. Nếu không, một stent nhập về bán tại các bệnh viện khoảng gần 80 triệu đồng/cái, tương đương gần 4.000 USD. Nhưng với stent Nhà máy United Healthcare sản xuất bán ra thị trường, dự kiến rẻ hơn 30%-35%. Điều này thực sự tiết kiệm chi phí rất lớn cho người bệnh” - ông Mỹ so sánh. Cũng theo ông Mỹ, ngoài sản xuất stent, nhà máy còn sản xuất bong bóng mạch vành, dây dẫn và các dụng cụ y tế kỹ thuật cao dùng để cấy ghép vào trong cơ thể người để đáp ứng nhu cầu trang thiết bị và dụng cụ y tế kỹ thuật cao tại Việt Nam, giảm phụ thuộc từ nhập khẩu nước ngoài, chủ động hơn về nguồn cung sản phẩm và xuất khẩu.

  Ông Đặng Quang Mỹ thừa nhận để thuyết phục ngân hàng cho vay vốn không phải chuyện dễ dàng. Bởi trong thời điểm kinh tế khó khăn, việc quyết định mạo hiểm mà không phải ai cũng có thể làm được là xây dựng một nhà máy dụng cụ, thiết bị y tế công nghệ cao. Nhưng trước nhu cầu thị trường còn rộng, yêu cầu kỹ thuật về ngành khó nên sẽ ít cạnh tranh. Ngoài ra, với sự phát triển liên tục của ngành y tế thì những thiết bị ngoại nhập từ các nước Trung Quốc, Ấn Độ không còn phù hợp với yêu cầu người tiêu dùng Việt Nam. Vì thế, dự án này đáp ứng mọi tiêu chí trên và phục vụ người tiêu dùng với mức giá hợp lý và chất lượng tiên tiến nhờ được chuyển giao công nghệ và nhập khẩu từ Mỹ, Đức.

   
  4808 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #402877   16/10/2015

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 131 lần


  Chúc mừng doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật y tế Việt Nam, đưa công nghệ vào cuộc sống. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |