Doanh nghiệp B kí hợp đồng với A nhưng do không có chức năng nên thuê C cung cấp dịch vụ được không?

Chủ đề   RSS   
 • #578752 29/12/2021

  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 10401
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 193 lần


  Doanh nghiệp B kí hợp đồng với A nhưng do không có chức năng nên thuê C cung cấp dịch vụ được không?

  Theo Điều 8 Luật doanh nghiệp 2020 quy định về nghĩa vụ của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, bảo đảm duy trì đủ điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh và phải thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, công khai thông tin về thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, báo cáo và nghĩa vụ khác theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  Theo quy định trên, doanh nghiệp B có trách nhiệm thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ đăng ký kinh doanh, thay đổi bổ sung đăng ký kinh doanh. Nếu dịch vụ bên B cung cấp là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì ngoài việc đăng ký mã ngành kinh doanh đối với Sở Kế hoạch Đầu tư, B còn phải đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của lĩnh vực này mới được phép cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp A. 

  Hiện không có quy định cấm doanh nghiệp B thuê lại đơn vị khác thực hiện hợp đồng, cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp A. Tuy nhiên, bản thân doanh nghiệp B để có thể kí kết hợp đồng cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp A thì doanh nghiệp B vẫn phải đáp ứng điều kiện kinh doanh của dịch vụ đó theo Điều 8 Luật doanh nghiệp 2020. 

   

   

   
  494 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #584926   31/05/2022

  Doanh nghiệp B kí hợp đồng với A nhưng do không có chức năng nên thuê C cung cấp dịch vụ được không?

  Cám ơn bài viết hữu ích của bạn! Trên thực tế, chúng ta có thể thấy được nhiều trường hợp doanh nghiệp kí hợp đồng với nhau nhưng do không có chức năng nên thuê công ty cung cấp dịch vụ khác. Tuy nhiên, các bên phải đảm bảo điều kiện kinh doanh của mình, đảm bảo các quy định pháp luật.

   
  Báo quản trị |