Điều kiện sản xuất rượu có độ cồn dưới 5,5

Chủ đề   RSS   
  • #541803 24/03/2020

    maithithuyvan97
    Top 500


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/03/2020
    Tổng số bài viết (251)
    Số điểm: 1641
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 19 lần


    Điều kiện sản xuất rượu có độ cồn dưới 5,5

    Ngày 05/02/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 17/2020/NĐ-CP Sửa đổi một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương

    Tại Nghị định, nguyên tắc quản lý rượu được quy định như sau:

    Điều 4. Nguyên tắc quản lý rượu

    1. Kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh rượu phải tuân thủ các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các quy định tại Nghị định này.

    2. Thương nhân sản xuất rượu công nghiệp, sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, phân phối rượu, bán buôn rượu, bán lẻ rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên phải có giấy phép; thương nhân bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ, thương nhân kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ phải đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện; hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công có độ cồn từ 5,5 độ trở lên bán cho cơ sở có giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại phải đăng ký với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đặt cơ sở sản xuất.

    3. Trong quá trình phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu, thương nhân phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy và chữa cháy.

    Trong quá trình bán rượu tiêu dùng tại chỗ, thương nhân phải tuân thủ các quy định về phòng cháy và chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

    Thay vì quy định chung như trước đây, tại Nghị định này đã quy định rõ về nguyên tắc quản lý rượu, cụ thể như: Thương nhân sản xuất rượu công nghiệp, sản xuất rượu thủ công nhằm mực đích kinh doanh, phân phối rượu, bán buôn, bán lẻ rượu có độ cồn từ 5,5 trở lên thì phải có giấy phép; thương nhân bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ, thương nhân kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5.5 độ phải đăng ký với phòng kinh tế hoặc Phòng kinh tế và Hạ tầng cấp huyệ; Hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công có độ cồn từ 5,5 trở lên bán cho cơ sở có giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại phải đăng ký với UBND xã nơi đặt trụ sở sản xuất..

    Vậy, về trường hợp Hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu có độ cồn dưới 5,5 thì không bắt buộc phải có giấy phép hoặc đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

    Xem chi tiết tại Nghị định 17/2020/NĐ-CP của Chính phủ

     

     
    3604 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #542547   31/03/2020

    bichngoc020318
    bichngoc020318

    Female
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:17/02/2020
    Tổng số bài viết (96)
    Số điểm: 675
    Cảm ơn: 6
    Được cảm ơn 9 lần


    Cảm ơn những thông tin hữu ích mà bạn đã cung cấp. Việc hạn chế sản xuất rượu có độ cồn dưới 5.5 là quy định đúng đắn. Để tràn lan việc sản xuất rượu sẽ gây nghiêm trọng về nền kinh tế cũng như sẽ có nhiều tệ nạ xã hội xảy ra vì rượu.

     
    Báo quản trị |  
  • #542927   31/03/2020

    Cám ơn những thông tin của bạn!

    Theo tôi quy định này ít nhiều gì cũng giảm bớt tình hình sức khỏe người dân và hạn chế các vụ tai nạn giao thông trong thời gian gần đây. Nhưng các cơ quan chức năng cần kiểm soát tốt hơn các cơ sở này. Vì họ thường sản xuất sai với những gì đã đăng ký vì mục đích lợi nhuận cao.

     
    Báo quản trị |