Điều kiện sản xuất nước đá sạch - nước đá dùng liền

Chủ đề   RSS   
  • #533872 29/11/2019

    thuylinh2311
    Top 75
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:01/12/2017
    Tổng số bài viết (920)
    Số điểm: 9451
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 143 lần


    Điều kiện sản xuất nước đá sạch - nước đá dùng liền

    Về hoạt động sản xuất nước đá sạch - nước đá dùng liền theo pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm - thì doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 14; 15 của Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.
     
    Trên tinh thần "loại bỏ giấy phép con", nên hiện tại không thấy quy định yêu cầu có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm mới được đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên để đi vào hoạt động sau khi đăng ký thì công ty cần làm thủ tục cấp giấy chứng nhận này. Nội dung này căn cứ theo quy định tại Điều 34 của Luật an toàn thực phẩm năm 2010, cũng như Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm thì chỉ có các trường hợp tại Điều 12 của Nghị định mới không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (gồm Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; Sơ chế nhỏ lẻ; Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Nhà hàng trong khách sạn; Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; Kinh doanh thức ăn đường phố...) . Theo đó doanh nghiệp sản xuất nước đá sạch để dùng liền vẫn cần đề nghị cấp giấy chứng nhận này.
    Cập nhật bởi thuylinh2311 ngày 29/11/2019 05:55:52 CH
     
    3737 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận