Điều kiện để được tặng Huy chương Quân kỳ Quyết thắng là gì?

Chủ đề   RSS   
 • #591096 18/09/2022

  Điều kiện để được tặng Huy chương Quân kỳ Quyết thắng là gì?

  Theo quy định pháp luật đối tượng được tặng hoặc truy tặng huy chương Quân kỳ quyết thắng cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, viên chức, công nhân quốc phòng làm việc trong cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân.

  Theo Điều 33 Thông tư 151/2018/TT-BQP quy định về “Huy chương Quân kỳ Quyết thắng” như sau:

  Thực hiện theo quy định tại Điều 54 Luật Thi đua, khen thưởng và Điều 34 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:
   
  “Huy chương Quân kỳ Quyết thắng” để tặng hoặc truy tặng cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, công chức, viên chức quốc phòng, đạt được các tiêu chuẩn sau:
   
  1. Có quá trình cống hiến liên tục từ đủ 25 năm trở lên;
   
  2. Trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; không vi phạm một trong các hình thức kỷ luật nghiêm trọng như: Bị kỷ luật khai trừ Đảng; bị kỷ luật buộc thôi việc; bị tước danh hiệu quân nhân, tước quân hàm sĩ quan; bị tòa án kết tội.
   
  Tại Điều 34 Nghị định 91/2017/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật thi đua khen thưởng quy định tiêu chuẩn tặng huân chương quân kỳ quyết thắng cho cán bộ như sau:
   
  1. Đối tượng, tiêu chuẩn khen thưởng “Huy chương Quân kỳ quyết thắng”, “Huy chương Vì an ninh Tổ quốc”, “Huy chương Chiến sỹ vẻ vang” được thực hiện theo quy định tại các Điều 54, 55 và Điều 56 của Luật thi đua, khen thưởng.
   
  2. Ngoài mức thời gian công tác quy định tại các Điều 54, 55 và Điều 56 của Luật thi đua, khen thưởng, người được tặng Huy chương phải có tinh thần tích cực công tác, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, không phạm khuyết điểm lớn.
   
  3. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an quy định cụ thể về đối tượng, tiêu chuẩn các Huy chương quy định tại khoản 1 Điều này.
   
  Theo đó, đối tượng được tặng hoặc truy tặng huy chương Quân kỳ quyết thắng làm việc trong cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân cần có quá trình công hiến liên tục từ 25 năm trở lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
   
  1123 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tathao123 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/09/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #592080   30/09/2022

  ngoclua1001
  ngoclua1001

  Chồi

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:13/08/2022
  Tổng số bài viết (117)
  Số điểm: 1260
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 16 lần


  Điều kiện để được tặng Huy chương Quân kỳ Quyết thắng là gì?

  Cảm ơn những chia sẻ từ bạn. Huy chương Quân kỳ Quyết thắng là sự ghi nhận và tôn vinh dành cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, viên chức, công nhân quốc phòng làm việc trong cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân có thời gian phục vụ trên 25 năm đồng thời đáp ứng các điều kiện công nhận khác theo luật định. Việc đưa ra những tiêu chuẩn, cơ sở xác định đối với việc xét tặng Huy chương sẽ giúp công dân, cơ quan chức năng dễ dàng xác định và thực hiện trao Huy chương chính xác, kịp thời.

   
  Báo quản trị |