Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #552493 23/07/2020

  Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh

  Khoản 1 Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định hộ kinh doanh do cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

  Điều 72 Nghị định có quy định đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.

  Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đã đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng không phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

  Như vậy, hộ kinh doanh chỉ được đăng ký kinh doanh tại 1 địa điểm trừ trường hợp hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã dăng ký nhưng phải thông báo với cơ quan có thẩm quyền liên quan.

  Trường hợp nếu một hộ kinh doanh muốn thực hiện hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm khác nhau thì có thể cân nhắc đến việc thành lập doanh nghiệp để có thể mở rộng địa bàn kinh doanh.

   
  3593 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #552602   24/07/2020

  lananh8998
  lananh8998
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2019
  Tổng số bài viết (511)
  Số điểm: 3375
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 74 lần


  Về vấn đề địa điểm kinh doanh của hộ gia đình nêu trên, theo quan điểm cá nhân của mình thì với việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh có khá nhiều hạn chế so với việc thành lập doanh nghiệp nhưng phù hợp với kinh doanh nhỏ lẻ và không có nhu cầu mở rộng quy mô sử dụng nhiều địa điểm kinh doanh.

   
  Báo quản trị |