Địa chỉ xuất hóa đơn trên hóa đơn

Chủ đề   RSS   
 • #486802 12/03/2018

  Địa chỉ xuất hóa đơn trên hóa đơn

  Chào các anh chị. Cho em hỏi: Công ty em trên giấy phép đăng ký doanh: có đăng ký trụ sở chính là 1 địa chỉ và có đăng ký thêm địa điểm kinh doanh 1 địa chỉ. Thì khi lấy thông tin địa chỉ để viết hóa đơn, bên em viết theo địa chỉ nào? (vì theo thông tư 39 thì địa chỉ theo giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế nên e hiểu có thể viết 2 địa chỉ) Nhờ anh chị giúp trao đổi tư vấn giùm e. Em Cảm ơn!!

   
  3536 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #487309   16/03/2018

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 190 lần


  Căn cứ vào điểm đ khoản 1 Điều 4 Thông tư 39/2014/TT-BTC:
  "đ) Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;"

  Địa điểm kinh doanh là nơi tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Được đặt tại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

  Địa điểm kinh doanh hoàn toàn phụ thuộc vào trụ sở chính. Hình thức kê khai thuế tập trung. Sử dụng hóa đơn của công ty. Hoạt động theo sự chỉ đạo của công ty.

  Tựu chung lại, địa điểm kinh doanh không thể có hóa đơn riêng, như vậy để ghi Hóa đơn, bạn phải ghi địa chỉ của trụ sở chính (hoặc trong trường hợp cụ thể có thể là địa chỉ chi nhánh).

  Tuy nhiên, theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC: "Trường hợp tổ chức kinh doanh có nhiều đơn vị trực thuộc trực tiếp bán hàng hoặc nhiều cơ sở nhận ủy nhiệm cùng sử dụng hình thức hóa đơn đặt in có cùng ký hiệu theo phương thức phân chia cho từng cơ sở trong toàn hệ thống thì tổ chức kinh doanh phải có sổ theo dõi phân bổ số lượng hóa đơn cho từng đơn vị trực thuộc, từng cơ sở nhận ủy nhiệm. Các đơn vị trực thuộc, cơ sở nhận ủy nhiệm phải sử dụng hóa đơn theo thứ tự từ số nhỏ đến số lớn trong phạm vi số hóa đơn được phân chia"
  Như vậy, chị có thể chuyển 1 số hóa đơn cho địa điểm mới để kế toán ở đó chủ động viết theo thông tin công ty

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TruongMinhToan vì bài viết hữu ích
  criskss3901 (17/03/2018)