Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

Chủ đề   RSS   
 • #596487 30/12/2022

  minhcong99
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/03/2022
  Tổng số bài viết (438)
  Số điểm: 3985
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 36 lần


  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Hiện nay nhiều chuyến bay quốc tế khai thác có triển khai bán hàng hóa lưu niệm trên đó. Vậy hành khách khi đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Căn cứ Điều 3 Nghị định 100/2020/NĐ-CP quy định Đối tượng và điều kiện mua hàng miễn thuế

  1. Người xuất cảnh, quá cảnh sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh, quá cảnh, hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế.

  a) Người xuất cảnh, quá cảnh qua các cửa khẩu đường bộ quốc tế; cửa khẩu ga đường sắt liên vận quốc tế, cửa khẩu cảng biển loại 1, cửa khẩu cảng hàng không dân dụng quốc tế được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế nằm trong khu vực cách ly;

  b) Người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Hàng hóa miễn thuế được nhận tại quầy nhận hàng trong khu cách ly tại cửa khẩu quốc tế nơi hành khách xuất cảnh;

  c) Khách du lịch là người nước ngoài theo đoàn bằng đường biển, có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế được mua hàng miễn thuế tại cửa khẩu cảng biển loại 1, cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Trường hợp mua hàng miễn thuế trong nội địa thì khách du lịch được nhận hàng tại quầy nhận hàng trong khu cách ly tại cửa khẩu cảng biển loại 1 nơi khách du lịch xuất cảnh;

  d) Ngoài địa điểm nhận hàng quy định tại khoản này, khách mua hàng quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản này (trừ khách mua hàng trên chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam) được nhận hàng ở nước ngoài.

  2. Hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay xuất cảnh. Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay đang thực hiện chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

  3. Người nhập cảnh được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế đặt tại khu vực hạn chế của cảng hàng không dân dụng quốc tế ngay sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, không được mua hàng miễn thuế sau khi đã ra khỏi khu vực hạn chế tại cảng hàng không dân dụng quốc tế.

  4. Đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Khi mua hàng miễn thuế cho tổ chức phải xuất trình sổ định mức hàng miễn thuế. Khi mua hàng miễn thuế cho cá nhân phải xuất trình sổ định mức hàng miễn thuế kèm chứng minh thư do Bộ Ngoại giao cấp hoặc hộ chiếu.

  5. Đối tượng mua hàng là thuyền viên làm việc trên tàu biển chạy tuyến quốc tế (bao gồm tàu biển có quốc tịch nước ngoài và tàu biển có quốc tịch Việt Nam chạy tuyến quốc tế) được mua hàng miễn thuế tại cảng biển loại 1, cửa hàng miễn thuế trong nội địa phục vụ cho nhu cầu cá nhân, nhu cầu sinh hoạt chung của thuyền viên để sử dụng trên tàu trong thời gian tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam và để sử dụng trên tàu ngoài lãnh hải Việt Nam sau khi tàu xuất cảnh.

  a) Trường hợp mua hàng miễn thuế phục vụ nhu cầu cá nhân thuyền viên phải xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ đi bờ của thuyền viên;

  b) Trường hợp mua hàng miễn thuế phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung của thuyền viên trong thời gian tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam, thuyền trưởng hoặc người đại diện tàu có đơn đặt hàng kèm theo danh sách thuyền viên có thông tin về số hộ chiếu của từng thuyền viên, trên đơn phải ghi rõ thông tin về số hiệu tàu, ngày tàu nhập cảnh;

  c) Trường hợp hàng miễn thuế phục vụ nhu cầu của thuyền viên cho hành trình tiếp theo ngoài lãnh hải Việt Nam, thuyền trưởng hoặc người đại diện tàu có đơn đặt hàng, trên đơn đặt hàng phải ghi rõ thông tin về số hiệu tàu, ngày tàu nhập cảnh, kèm theo danh sách thuyền viên có thông tin số hộ chiếu của từng thuyền viên. Hàng hóa phải được đưa vào kho chứa của tàu để cơ quan hải quan nơi tàu xuất cảnh niêm phong, xác nhận, giám sát cho đến khi tàu xuất cảnh.

  Như vậy, đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay xuất cảnh. Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay đang thực hiện chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

   
  405 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #596490   30/12/2022

  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Cảm ơn những thông tin hữu ích mà bạn đã chia sẻ! Hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay xuất cảnh. Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay đang thực hiện chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

   
  Báo quản trị |  
 • #596806   01/01/2023

  vuthienan134
  vuthienan134
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (352)
  Số điểm: 3840
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 30 lần


  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Cảm ơn bài viết của tác giả. Theo quy định trên thì đi máy bay được mua hàng miễn thuế. Trường hợp hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam thì được mua hàng miễn thuế trên tàu bay xuất cảnh. Còn đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay đang thực hiện chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

   
  Báo quản trị |  
 • #596823   02/01/2023

  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn! Ngoài ra, Điều 7 Nghị định 100/2020/NĐ-CP quy định cụ thể “Đồng ngoại tệ đô la Mỹ (USD), euro (EUR)” và bổ sung thêm “Đồng tiền của quốc gia nơi các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam thực hiện nhập cảnh, quá cảnh tại quốc gia đó”.

   
  Báo quản trị |  
 • #597429   27/01/2023

  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Cảm ơn chia sẻ của tác giả. Hàng miễn thuế ở sân bay là những sản phẩm như bánh kẹo, quà lưu niệm, mỹ phẩm,…được bày bán tại các cửa hàng miễn thuế (tên tiếng anh là duty free shop). Tất cả các sản phẩm tại đây được niêm yết giá không bao gồm thuế giá trị gia tăng. Vì vậy, không ít khách du lịch lựa chọn mua các mặt hàng miễn thuế ở sân bay làm quà cho người thân. Nhờ chia sẻ của tác giả mà mọi người có thể biết được đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

   
  Báo quản trị |  
 • #597694   29/01/2023

  dtlanh99
  dtlanh99
  Top 150
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/12/2021
  Tổng số bài viết (568)
  Số điểm: 4103
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 55 lần


  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Cảm ơn chia sẻ của bạn. Hàng miễn thuế là những mặt hàng nhập khẩu để bán tại cửa hàng miễn thuế không thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và được miễn thuế nhập khẩu nếu là hàng nhập khẩu. Cần lưu ý là hàng miễn thuế chỉ có ở sân bay quốc tế, không có ở sân bay nội địa, vì tại sân bay quốc tế được coi là cửa ngõ giữa các nước, nên cho phép mua hàng không phải trả thuế. Tương tự như vậy, chỉ những hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam, hoặc hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên máy bay, không áp dụng đối với các chuyến bay nội địa. 

   
  Báo quản trị |  
 • #597768   29/01/2023

  anuyan0862
  anuyan0862
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:05/12/2022
  Tổng số bài viết (165)
  Số điểm: 2760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 25 lần


  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Cảm ơn bạn, vậy có thể hiểu rằng hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam và hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay đang thực hiện chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #597797   29/01/2023

  peodangyeu
  peodangyeu

  Female
  Sơ sinh

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:17/12/2022
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 8 lần


  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Qua bài viết của bạn tôi đã biết thêm thông tin về việc đi máy bay sẽ được mua hàng miễn thuế, cụ thể với hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay xuất cảnh. Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay đang thực hiện chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

   
  Báo quản trị |  
 • #597804   30/01/2023

  Hong312
  Hong312
  Top 75
  Lớp 6

  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (858)
  Số điểm: 7392
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 136 lần


  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Cảm ơn bài viết của bạn, mua sắm ở cửa hàng miễn thuế có điều kiện và quy định chặt chẽ, khi thanh toán, bạn phải trình thẻ lên máy bay cho biết điểm đến theo lịch trình bay của mình và hộ chiếu, người bán sẽ cho bạn biết quy định được mua bao nhiêu thứ cho mỗi sản phẩm để tránh phải rắc rối vì sai luật, có thể bị phạt rất nặng.

   
  Báo quản trị |  
 • #598000   30/01/2023

  tlthuthao21899
  tlthuthao21899
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Bến Tre
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (440)
  Số điểm: 3355
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 52 lần


  Đi máy bay có được mua hàng miễn thuế không?

  Cảm ơn bài viết rất hay và hữu dụng của tác giả, qua bài viết này giúp mình hiểu thêm về việc đi máy bay sẽ được mua hàng miễn thuế theo trình bày trên của tác giả. Mong rằng sẽ được tham khảo thêm nhiều bài viết hay và thú vị khác của tác giả để có thểm nhiều kiến thức mới.

   
  Báo quản trị |