Đầu tư chứng khoán khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #534606 04/12/2019

  Limma

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2019
  Tổng số bài viết (116)
  Số điểm: 1075
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 145 lần


  Đầu tư chứng khoán khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên hay không?

  Xem thêm:

  >>> Hướng dẫn mới về hoạt động chứng khoán phái sinh

  >>> 08 điều cần biết về đầu tư ngoại hối Forex

  Hôm nay, bạn có tên tài khoản Nguyễn Linh có gửi đến mình một thắc mắc về việc: Sinh viên có nên tham gia đầu tư chứng khoán khi còn ngồi trên ghế nhà trường? thấy hay nên mình đưa ra quan điểm và cùng xin ý kiến về quan điểm của dân luật trong trường hợp như thế nào nhé! 

  Theo quan điểm của mình thì sinh viên nên tham gia đầu tư chứng khoán từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì hiện nay không quy định phải có vốn cao mới được đầu tư chứng khoán. Do đó, việc có từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng là có thể tham gia đầu tư chứng khoán được. Ngoài ra việc đầu tư chứng khoán cũng trao dồi cho sinh viên một lượng kiến thức khổng lồ trong lĩnh vực kinh tế và tư duy tính toán,.. cụ thể, mời các bạn tham khảo bài viết sau:

  Thứ nhất: Là một nơi gửi tiền tiết kiệm lý tưởng.

  Theo Quyết định 2415/QĐ-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định về Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,8%/năm và mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,0%/năm.

  Thay vào đó, nếu bạn chịu khó tìm hiểu và vạch ra chiến lược đầu tư lâu dài thì đầu tư chứng khoán thì hoàn toàn có thể tăng lãi suất lên gấp bội lần so với gửi tiết kiệm. Hơn nữa, không giống như những cách đầu tư ngắn hạn, đầu tư dài hạn có tỉ lệ lỗ rất thấp. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc vấn đề này.

  Thứ hai: Đầu tư chứng khoán giúp trang bị một lượng kiến thức khổng lồ trong lĩnh vực kinh tế và tư duy tính toán

  Nếu bạn tham gia đầu tư một cách nghiêm túc và thật sự mong muốn lợi nhuận thì việc tối quan trọng là tìm hiểu, cập nhật, bổ sung thông tin về lĩnh vực này. Nói rõ hơn là để kiếm thu được lãi bạn phải bỏ thời gian công sức để thu thập thông tin của các công ty mà bạn định đầu tư một cách chính xác, từ đó sàn lọc và tính toán để xem có nên mua/bán hay không.

  Ví dụ: bạn muốn bỏ tiền mua cổ phiếu do công ty A phát hành, thì trước khi mua bạn cần tìm hiểu hiểu lịch sử hoạt động của công ty này, lịch sử tài chính gần đây, biểu đồ tăng giảm giá, thông tin trên báo chí về các công ty đó,.. Sau đó, xác định mục đích là để xem thử bạn có nên mua cổ phiếu của công ty đó tại cùng thời điểm hay là không? Nếu mua thì khả năng có lãi có cao không? Lúc này bạn lại cần vận dụng tất cả khả năng tìm kiếm và kiến thức tính toán để chọn cho mình một công ty phù hợp nhất để đầu tư vào.

  Qua đó, bạn có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức liên quan.

  Tuy nhiên, trước khi tham gia vào đầu tư chứng khoán cần năm vững kiến thức về chứng khoán trước khi đầu tư, cụ thể:

  Việc đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận cao, do đó nơi đây cũng thu hút rất nhiều đối tượng tham gia vào hoạt động này trong đó có đối tượng là sịnh viên. Tuy nhiên, hoạt động đầu tư chứng khoán cũng tiền ẩn nhiều rủi ro và không dành cho những ai không có nên tảng kiến thức vững chắc, có tầm nhìn chiến lược dài hạn vào thị trường.

  Do đó, trước khi đầu tư, cần trang bị kiến thức, các kĩ năng cần thiết, quy định về giao dịch, nguyên tắc hoạt động, cũng như học hỏi các bước để đầu tư chứng khoán hiệu quả,…sau đó mới có thể đầu tư chứng khoán hiệu quả được.

  Hoạt động đầu tư được pháp luật điều chỉnh trong các văn bản sau:

  + Luật Chứng khoán 2006;

  + Luật chứng khoán, sửa đổi 2010;

  + Nghị định 58/2012/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật chứng khoán và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật chứng khoán.

  + Nghị định 86/2016/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư, kinh doanh chứng khoán

  + Thông tư 210/2012/TT-BTC hướng dẫn về thành lập và hoạt động công ty chứng khoán

  + Thông tư 203/2015/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán

  Vậy nên, việc khuyến khích sinh viên tham gia đầu tư chứng khoán là cần thiết. Qua đó, giúp sinh viên ngoài việc có thêm những kiến thức về đầu tư chứng khoán các bạn cũng sẽ học thêm được các kiến thức khác như quản lý thời gian, tiền bạc,…Nếu có ý tưởng khởi nghiệp thì qua đây cũng giúp bạn có những kiến thức cần thiết đến việc đầu tư.

  Cập nhật bởi Limma ngày 04/12/2019 04:51:34 CH
   
  1889 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Limma vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/12/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #534855   10/12/2019

  lananh8998
  lananh8998
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2019
  Tổng số bài viết (511)
  Số điểm: 3375
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 72 lần


  Về vấn đề đầu tư chứng khoán khi còn ngồi trên ghế nhà trường nêu trên, theo quan điểm cá nhân của mình thì đó cũng là 1 cách thức học hỏi, nắm bắt thị trường tốt. Người đầu tư sẽ đầu tư cho việc đọc, nghiên cứu, nắm bắt thị trường, trau dồi kiến thức bản thân để đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất. Cùng với đó, người biết cách đầu tư thì sẽ càng giỏi và thành công.

   
  Báo quản trị |