Đạt 3 năm liền chiến sĩ thi đua cơ sở thì có được xét nhà giáo ưu tú không?

Chủ đề   RSS   
 • #578192 21/12/2021

  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Đạt 3 năm liền chiến sĩ thi đua cơ sở thì có được xét nhà giáo ưu tú không?

  Theo Điều 9 Nghị định 27/2015/NĐ-CP quy định về tiêu chuẩn danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" như sau:
   
  Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” được xét tặng cho các đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định này và đạt các tiêu chuẩn cụ thể sau:
   
  - Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú.
   
  - Có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là tấm gương sáng, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; quản lý, giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao.
   
  - Đã 07 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc 07 lần được tặng danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 07 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên, giảng viên dạy giỏi cùng cấp, trong đó có lần liền kề năm đề nghị xét tặng; 01 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bộ hoặc danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, bộ; 01 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, bộ.
   
  Đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, các huyện nghèo được áp dụng hưởng chính sách như quy định đối với vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn: Đã 05 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc 05 lần được tặng danh hiệu giáo viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 05 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên dạy giỏi cùng cấp, trong đó có lần liền kề năm đề nghị xét tặng.
   
  ...
   
  Như vậy, để được công nhận nhà giáo ưu tế thì nhà giáo phải được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” 07 lần thì mới đủ điều kiện để xét danh hiệu "Nhà giáo ưu tú". Do đó, hiện chị mới được 03 lần đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" nên chưa đủ đủ điều kiện để xét danh hiệu này.
   
  948 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #579187   31/12/2021

  mibietchi
  mibietchi
  Top 500
  Chồi

  Vietnam --> Hà Tĩnh
  Tham gia:25/05/2014
  Tổng số bài viết (148)
  Số điểm: 1190
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 67 lần


  Đạt 3 năm liền chiến sĩ thi đua cơ sở thì có được xét nhà giáo ưu tú không?

  Nhà giáo ưu tú là một danh hiệu cao quý mà bất kỳ ai là giáo viên cũng mong muốn có được. Quy định có 7 lần đạt chiến sỹ thi đua để được xét "Nhà giáo ưu tú" là quy định phù hợp, để những nhà giáo phấn đấu trong công tác giảng dạy. Đạt chiến sỹ thi đua phải là những người xuất sắc nhất, nên khi một người đạt được danh hiệu này 7 lần thì họ xứng đáng được xét danh hiệu "nhà giáo ưu tú"

   
  Báo quản trị |